1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, tuổi thọ cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice

Tổng hợp các cấp độ trong tiếng Nhật

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi cdquoctesaigon, 21/8/23.

XenForohosting

Những nhà tài trợ diễn đàn:

>> khu du lịch tà đùng đăk nông
>> may88 sân chơi uy tín
>> win79 châu âu
>> Cấp thẻ an toàn lao động
>> tour du lịch tết nguyên đán giá rẻ
>> VN88AZ online
>> win79 game số 1
>> 188bet ăn tiền thật
>> 8888bong trực tuyến
>> sunwin sân chơi uy tín
* lô khung 2 ngày chuẩn xác
>> nuôi đầu đuôi khung 3 ngày chuẩn xác

 1. cdquoctesaigon
  Offline

  cdquoctesaigon admin

  (Nhà tài trợ: cty kiến trúc nhà số 1 tphcm) - Tổng Hợp thông tin Về Các cấp độ Trong Tiếng Nhật
  Bạn đang muốn theo học một Ngôn ngữ thế hệ ngoài tiếng Anh? Bạn nhận thấy địa điểm của tiếng Nhật ngày một quan trọng tại Việt Nam? Bạn muốn học tiếng Nhật?...Vậy bạn đã biết gì về những cấp độ trong tiếng Nhật? Chúng ta cùng tìm hiểu tổng hợp thông báo về các cấp độ trong tiếng Nhật nhé!

  [​IMG]
  Các màn chơi tiếng Nhật

  Tiếng Nhật cấp độ N5
  N5 là trình độ tiếng Nhật cơ bản nhất tương đương với tri thức 25 bài đầu trong giáo trình Minna no Nihongo. Với trình độ này, các bạn sẽ bắt đầu học từ bảng chữ cái tiếng Nhật và khoảng 150 chữ Kanji đơn giản nhất và ít nét viết.
  Ở cấp độ này, bạn có thể hiểu ở mức nào đó tiếng Nhật cơ bản.

  Mức đọc:
  • Bạn có thể đọc hiểu cụm từ, câu, đoạn văn dạng nhất định dùng trong sinh hoạt hàng ngày viết bằng chữ Hiragana, chữ Katakana, chữ Hán cơ bản.
  Mức nghe:
  • Bạn có thể nghe được thông tin cần thiết trong cuộc hội thoại ngắn và nói chậm trong các tình huống hay gặp gỡ hàng ngày như: lớp học, cuộc sống bao quanh,…
  Tiếng Nhật cấp độ N4
  Trình độ N4 tương đương với 25 bài tiếp theo của sách Minna No Nihongo. Để có thể thi được trình độ này, bạn cần học hết 50 bài trong giáo trình.
  Với N4, bạn sẽ tiếp tục học những mẫu ngữ pháp thường sử dụng trong cuộc sống và công tác. Bên cạnh đó, bạn sẽ học song song thêm khoảng 170 chữ Kanji khó hơn.

  Mức đọc:
  • Bạn sẽ nắm được khá nhiều từ vựng (khoảng 2000 từ) cùng các mẫu câu cơ bản;
  • Bạn có thể đọc hiểu văn học hay sử dụng hàng ngày được viết bằng những từ vị và chữ Kanji cơ bản.
  Mức nghe:
  • Bạn có thể hiểu nội dung hội thoại trong các cảnh huống hàng ngày nếu nói lờ lững rãi;
  • Có thể giao tiếp được với người Nhật các chủ đề đơn giản trong cuộc sống bình thường.
  Tiếng Nhật cấp độ N3
  Để đạt được trình độ N3, sau khi học hết giáo trình Minna no Nihongo, bạn cần học thêm khoảng 100 mẫu ngữ pháp, 300 chữ Kanji và gần 4000 từ vựng nữa.
  Ở level N3, bạn có thể hiểu tiếng Nhật ở mức một mực dùng trong các cảnh huống hàng ngày. Đây là chừng độ tối thiểu khi Cả nhà học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật hay muốn xin vào làm trong các doang nghiệp Nhật bạn dạng thì bắt buộc phải đạt được!

  Mức đọc:
  • Bạn có thể đọc hiểu văn học diễn tả nội dung chi tiết về các vấn đề hàng ngày;
  • Trong khi, bạn có thể nắm bắt nói chung thông báo từ tiêu đề và nội dung viết của báo chí;
  • Bên cạnh đó, bạn có thể hiểu văn học hơi khó trong khuôn khổ nhìn thấy trong các cảnh huống hàng ngày. Tuy nhiên cần được nói diễn đạt lại theo một cách khác.
  Mức nghe:
  • Bạn có thể giao thiệp được với người bạn dạng xứ nhiều chủ đề hơn trong cuộc sống;
  • Bạn có thể hiểu nội dung chi tiết của câu chuyện và quan hệ các hero khi nghe các đối thoại có chủ đề.
  Tiếng Nhật cấp độ N2
  thực tiễn, trình độ tiếng Nhật N2 sẽ tương đương với trình độ của học trò cấp III bên Nhật về mặt ngữ pháp và Hán tự. Với trình độ này, Các bạn sẽ phải học thêm khoảng 200 mẫu ngữ pháp, 6000 từ vị và 600 chữ Kanji thế hệ.
  Nếu đạt trình độ N2 thì Anh chị em có thể tự tín ứng tuyển ở bất cứ doanh nghiệp Nhật bạn dạng nào cần sử dụng nhiều tới ngôn ngữ Nhật khi làm việc. Khác biệt, đối với những bạn có ước muốn học Cao đẳng, Đại học tại Nhật bản thì đây là trình độ tối thiểu để có thể đăng ký học được.

  Mức đọc:
  • Bạn có thể đọc đoạn văn với các chủ đề rõ ràng và hiểu được nội dung như: các bài bình luận dễ chơi, các bài báo, bài tập san, các bài giải nghĩa,…về các chủ đề nhiều chủng loại khác nhau;
  • Bạn có thể đọc các bài viết về các chủ đề chung. Hơn nữa, bạn có thể hiểu dòng chảy của câu chuyện và ý đồ mô tả của tác giả.
  Mức nghe:
  • Ở trình độ trung – cao cấp, Cả nhà có thể nghe hiểu và giao tiếp tiếng Nhật một cách lưu loát trong các cảnh huống hàng ngày;
  • Hơn nữa, bạn cũng có thể nghe các bài nói thiên nhiên trong các tình huống đa dạng; như: các tin tức, các cuộc hội thoại,…và hiểu được dòng chảy câu chuyện, nội dung cũng như quan hệ giữa các anh hùng và nắm được ý chính.
  Tiếng Nhật cấp độ N1
  Trong tiếng Nhật, trình độ N1 là trình độ cao nhất. Ở trình độ này, Các bạn sẽ phải học thêm gần 100 mẫu ngữ pháp nâng cao, 800 chữ Kanji và khoảng 10.000 từ vị nữa.

  Để đạt tới trình độ N1, bạn phải trải qua một chặng đường rất dài tương đương với việc học tiếng Nhật hoàn thiện của một học sinh tại Nhật bản.

  Mức đọc:
  • Bạn có thể đọc bình luận báo chí viết về các đề tài đa dạng không giống nhau. Bên cạnh đó, độc giả được văn viết hơi phức tạp về mặt lý luận, văn viết có độ trừu tượng cao. Khác biệt là hiểu được cấu trúc cũng như nội dung bài văn;
  • Ở cấp độ này, bạn có thể đọc các bài có nội dung sâu về nhiều chủ đề đa dạng và hiểu được dòng chảy câu chuyện cũng như ý đồ biểu đạt của nhà văn.
  Mức nghe:
  • Bạn có thể hiểu chi tiết dòng chảy của câu chuyện và nội dung câu chuyện. Bên cạnh đó, bạn có nắm rõ quan hệ giữa các anh hùng và cấu trúc lý luận của nội dung khi nghe các bài nói như: các tin tức, các cuộc đối thoại và các bài giảng ở các cảnh huống nhiều chủng loại.

  đòi hỏi của cấp độ tiếng Nhật tại các đơn vị Nhật phiên bản
  hồ hết các nhà phỏng vấn của công ty Nhật khi tuyển dụng đều đòi hỏi các ứng cử viên phải nghe và hiểu được các cuộc đối thoại bằng tiếng Nhật với vận tốc nói tầm thường và không dùng các từ ngữ dễ chơi. Chính do vậy, họ đều tuyển nhân viên đạt cấp từ N4, N3 trở lên.

  [​IMG]
  đòi hỏi của màn chơi tiếng Nhật tại các tổ chức Nhật phiên bản

  Và phụ thuộc vào từng địa điểm công tác đòi hỏi nhưng các nhà tuyển dụng Nhật phiên bản sẽ tăng đòi hỏi lên các cấp độ N2, N1 hoặc cũng có thể kèm theo điều kiện có bằng tiếng Anh đạt mức giỏi. Tỉ dụ như: Toeic từ 700 trở lên chẳng hạn,…Điều này sẽ dựa vào vào thuộc tính công việc của bạn tại từng đơn vị, đơn vị.

  • Trình độ N5: ở trình độ này, bạn sẽ làm những công việc dễ chơi không liên quan tới giao dịch nhiều như: các công việc công huân phổ quát, các công việc lặp đi lặp lại, công tác trong các nhà xưởng, nhà máy, công tác chế biến, nông nghiệp, may mặc,…
  • Trình độ N4: trình độ này cũng là trình độ cơ bản trong tiếng Nhật nên công tác cũng khá hạn chế. Bạn chỉ có thể làm những việc căn bản như: đáp ứng, thu ngân, làm việc tại các cửa hàng dễ ợt, các nhà hàng,...
  • Trình độ N3: nếu bạn đạt trình độ trung cấp – N3 thì công việc sẽ nhiều chủng loại hơn và mở rộng hơn. Ở màn chơi này, bạn có thể nghe hiểu và đọc được tiếng Nhật ở chừng độ làng nhàng nên có thể làm các công tác liên quan tới khả năng chuyên môn như: cô giáo dạy tiếng Nhật, kỹ sư trong những ngành công nghiệp, các kỹ thuật viên, biên dịch viên,…
  • Trình độ N2: đây là trình độ tiếng Nhật nâng cao. Ở trình độ này, bạn có thể dễ dãi tìm kiếm được nhiều công việc khác nhau với mức lương cao như: biên dịch viên, thầy giáo dạy tiếng Nhật, làm việc văn phòng trong các tổ chức Nhật bạn dạng, làm các công tác trong những ngành nghề dịch vụ hoặc các công tác chuyên môn nâng cao.
  Với việc khám phá tổng hợp thông báo về các cấp độ trong tiếng Nhật, kì vọng rằng bạn sẽ đạt được mục đích nhưng phiên bản thân đã đề ra ngay từ ban sơ. Nếu thấy bài viết này có lợi hãy subscribe để theo dõi những thông báo mới nhất từ trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé. Chúc Các bạn thành công!

  >>Truy câp: https://caodangquoctesaigon.vn/tong-hop-thong-tin-ve-cac-cap-do-trong-tieng-nhat.htm
   

Chia sẻ trang này