1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
    Dismiss Notice
  2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
    Dismiss Notice

Tất Tần Tật Cách Làm Chả Cá Thác Lác

Thảo luận trong 'Bí Quyết Nấu Ăn - Món Ăn Ngon' bắt đầu bởi Cảng Hải Sản, 22/4/21.

XenForohosting
admin

Những nhà tài trợ diễn đàn

>> https://gamebai.club/ - Cổng game bài lớn nhất VN
>> thiet ke nha dep 4 tang
>> mau nha dep gia re
>> Cong ty thiet ke nha dep nhat
>> soi cau xsmt thabet trực tuyến
>> Thiet ke biet thu vuon
>> nha xinh uy tin
>> Cấp thẻ an toàn lao động
>> ku.ku777 uy tín
>> tour du lịch tết nguyên đán giá rẻ
>> VN88sport online

  1. (Nhà tài trợ: Tổng đài IP: https://dienmayvienthong.com/tong-dai-ip) - [​IMG]

    Nguyên liệu làm chả cá thác lác

    • 1kg thịt cá thác lác đã nạo sẵn
    • Thì là, hành tím, tỏi
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • Gia vị: mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột
    Cách làm chả cá thác lác

    Bạn nhớ chú ý là mua thịt cá thác lác đã được nạo sẵn nhé. Như vậy sẽ làm được nhanh hơn. Bạn cho thịt cá đã nạo ra tô, cho một chút muối vào nhào trước để giữ độ tươi của cá.

    Tiếp đến, bạn lần lượt cho 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước mắm loại ngon, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, một ít tiêu tùy ý hoặc ớt bột để tạo độ cay cay, the the, 2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, thì là xắt vụn vào và dùng tay nhào nhuyễn.

    Cũng tương tự như cách làm chả cá thu ở trên, ở bước này, bạn cũng nhào càng nhiều càng tốt. Như vậy, chả cá thác lác sẽ dai và ngon hơn. Sau đó, bạn cũng cho hỗn hợp chả cá thác lác ra tô rồi dùng màng bọc thực phẩm đậy lạ và cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản từ 30 – 45 phút.

    Và khi chế biến, bạn chỉ cần lấy chả cá thác lác ra rồi dùng một chiếc thìa đã được nhúng qua dầu ăn. Như vậy, chả cá sẽ không bị dính muỗng, rồi cho chả cá vào chảo dầu nóng đã được bắc sẵn trên bếp và chiên ở lửa vừa phải. Khi chiên bạn nên làm chả cá thác lác dẹt dẹt một chút thì chả cá sẽ mau chín và giòn hơn.

    Chả cá khi chuyển sang màu vàng ươm, tức là đã chín, bạn đã có thể vớt ra và để ráo dầu rồi trưng ra đĩa.

    Nếu dùng để nấu canh, bạn nên vo chả cá thác lác thành từng viên tròn, nhỏ, khi ăn sẽ ngon hơn.

    Chả cá thác lác dùng để nấu canh rất ngon, đặc biệt là canh khổ qua.

    Cách làm chả cá khá đơn giản. Giờ bạn chỉ cần cắt một ít dưa leo, xà lách, cà chua để vào đĩa, rồi để chả cá lên trên. Cực kì hấp dẫn phải không nào. Bạn có thể dùng chả cá để ăn không với cơm hoặc có thể chấm với công thức nước chấm như sau.

    Xem thêm: https://canghaisan.com/tat-tan-tat-cach-lam-cha-ca-thac-lac/
     

Chia sẻ trang này