1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
    Dismiss Notice
  2. Diễn đàn SEO chất lượng, tuổi thọ cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
    Dismiss Notice

Tầm quan trọng của nguyên liệu trong nhà hàng cao cấp

Thảo luận trong 'Địa Điểm Ăn Uống' bắt đầu bởi malthopvn, 14/1/23.

XenForohosting

Những nhà tài trợ diễn đàn:

>> khu du lịch tà đùng đăk nông
>> may88 sân chơi uy tín
>> win79 châu âu
>> Cấp thẻ an toàn lao động
>> tour du lịch tết nguyên đán giá rẻ
>> VN88AZ online
>> win79 game số 1
>> 188bet ăn tiền thật
>> 8888bong trực tuyến
>> sunwin sân chơi uy tín
>> b29 game online

  1. malthopvn
    Offline

    malthopvn admin

    (Nhà tài trợ: cty kiến trúc nhà số 1 tphcm) - Nguyên liệu tươi không đủ, mà đối với nhà hàng cao cấp, yếu tố làm nên đẳng cấp của nhà hàng chính là chất lượng cao nhất. Để giữ được hương vị món ăn thơm ngon không khiếm khuyết, các nhà hàng cao cấp luôn phải đặt tiêu chí chất lượng cao nhất lên hàng đầu khi tuyển chọn nguyên liệu. Với những thành phần chính của món ăn như Sò điệp, Cá, Vịt, Chim Câu, Bò, Cừu,…khi lựa chọn theo phân loại, nguồn gốc nhập khẩu thường là những vùng có quy định rất chặt chẽ về việc canh tác, nuôi trồng các nguyên liệu này, chính vì vậy, chất lượng luôn thể hiện đúng theo phân loại.

    Ví dụ như nguyên liệu thịt bò Wagyu, khi ghi rõ nguồn gốc và phân loại theo độ marbling vân mỡ đã bao gồm những quy định nghiêm ngặt của các nước Nhật Bản, Mỹ, Úc,… trong việc chăn nuôi, mổ thịt và phân cấp thịt theo chất lượng từ thấp đến cao. GU Bistronomy là nhà hàng cao cấp hiếm hoi ở Hà Nội thực sự tuyển chọn kĩ lưỡng loại thịt bò Wagyu cao cấp, thường xuyên thử nếm chất lượng và hương vị để lựa chọn phục vụ khách hàng. Tại GU, thực khách có thể khám phá nhiều loại thịt bò Wagyu cao cấp từ Nhật Bản, Úc với cấp đọ vân mỡ từ M4/5 đến M9+ và dòng bò Kobe cao cấp nhất A5.

    [​IMG]
    Bò Steak hảo hạng tại nhà hàng fine dining
    Dù là những món ăn đơn giản và nhẹ nhàng như salad, nguyên liệu rau, quả, củ, đều cần phải tươi ngon nhất, vị thơm và sắc nét nhất. Hay thành phần nhỏ như nước sốt cho món thịt bò steak, cần những loại nấm thơm độc đáo nhất để làm nên hương thơm của sốt nấm, loại tiêu xanh cay sắc nét nhưng tròn, ngọt vị cho sốt tiêu xanh, và nước sốt cam cho món lườn vịt sẽ cần có sự cân bằng hoàn hảo của vị chua với hương vị cam để không át đi vị thịt.

    Những trái chanh tưởng chừng như là thành phần đơn giản, nhưng khi chúng là thành phần tiên quyết để làm nên nước sốt cho món Sò Điệp Hokkaido Carpaccio vô cùng mềm mại, thanh mát, lụa là, thì lại cần trái chanh mọng nước, chua vừa, và thơm hương chanh mát lành.

    [​IMG]
    Món sò điệp Hokkaido tinh tế với nguyên liệu cao cấp nhập khẩu
    Trong một thế giới ngày càng phát triển những xu hướng ẩm thực mới cũng được cập nhật và áp dụng ở các nhà hàng, đặc biệt là các nhà hàng cao cấp cần dẫn đầu trong ngành. Những năm gần đây, xu hướng tìm kiếm nguyên liệu được nuôi trồng theo phương pháp hữu cơ organic, biodynamic, phát triển bền vững, hay nguyên liệu được đóng gói và vận chuyển theo hướng giảm rác thải và khí thải,… đều là những xu hướng mang tính thức tỉnh ý thức của người dùng với xã hội.

    Dù là theo những xu hướng mới mẻ, hay theo phong cách truyền thống, thì triết lý lấy nguyên liệu làm trung tâm, với nguyên liệu tươi ngon, chất lượng cao nhất và thể hiện rõ nét bản sắc địa phương, sẽ luôn là yếu tố tiên quyết làm nên đẳng cấp và cá tính riêng cho phong cách ẩm thực của một nhà hàng.
     

Chia sẻ trang này