1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice

quy trình nấu cao sừng hươu và tác dụng của cao sừng hươu

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi giasuhn, 6/12/18.

XenForohosting
admin

Những nhà tài trợ diễn đàn

>> https://gamebai.club/ - Cổng game bài lớn nhất VN
>> thiet ke nha dep 4 tang
>> mau nha dep gia re
>> Cong ty thiet ke nha dep nhat
>> soi cau xsmt thabet trực tuyến
>> Thiet ke biet thu vuon
>> nha xinh uy tin
>> Cấp thẻ an toàn lao động
>> ku.ku777 uy tín
>> tour du lịch tết nguyên đán giá rẻ
>> VN88sport online

 1. giasuhn
  Offline

  giasuhn admin

  (Nhà tài trợ: Tổng đài IP: https://dienmayvienthong.com/tong-dai-ip) - Cao sừng hươu hay còn gọi là Cao ban long là cao được nấu từ gạc hươu, nai. Bác sĩ Nguyễn Thị Thúy Nga cho biết quy trình nấu cao sừng hươu và tác dụng của cao sừng hươu.

  lựa chọn gạc và cách nấu cao sừng hươu: Người ta dùng ba loại gạc gồm:

  Cao sừng hươu chính là Cao Ban Long
  Cao sừng hươu chính là Cao Ban Long

  Gạc nguyên tảng (gạc dính liền đối với xương đầu), phần nhiều loại gạc này có được là do người ta bắn, giết hươu, nai, xương đầu có dính liền đối với gạc và cưa gạc ra phơi khô để sau này nấu cao sừng hươu.
  Gạc tự rụng: Nhặt ở rừng, loại này kém chất lượng hơn.
  Gạc khô vỏ xoan: Loại gạc này thực chất là nhung mới ở thời kỳ chuyển thành gạc có lẽ thời gian chưa lâu, chất lượng tốt, có lẽ tỷ lệ cao kém. Chế biến Cưa gạc thành những mẩu 30 – 40cm, bỏ những mẩu này vào thùng lớn rồi đổ nước sôi vào ủ 3 giờ đồng hồ, lấy ra dùng bàn chải sắt cọ rửa hết những chất bẩn trên gạc, những gạc đã cọ hết chất bẩn lại tiếp tục được cưa thành các mẩu độ 5 – 6cm, lại chải kỹ và rửa sạch.
  Khi mẻ gạc đã cưa xong lại ủ một lần nữa bằng nước sôi 1 – 2 giờ, dùng dao chẻ nhỏ xương, mỗi mẩu nhỏ chẻ thành hai – ba mẩu xương nhỏ. Chẻ xong cho vào thùng nấu cao đổ hai – ba lít rượu rồi đun cho bốc hết hơi rượu, sau đó đổ nước vào ngập trên xương độ 710cm. Lần nấu Trước tiên kéo dài 14 – 16 giờ, rồi mở khóa cho nước cao loãng chảy ra. Nước cao loãng cô đến khi đã có độ quánh sền sệt thì đổ vào chậu cô cách thủy. Còn gạc lại tiếp tục đổ nước vào, nấu từ 4 – 5 lần, các lần sau thời gian từ 12 – 14 giờ. các nước cao lại tiếp tục cô và khi đã bắt đầu sền sệt lại đổ vào chậu cô cách thủy. Nấu đến khi nào mà dùng tay bóp thấy gạc vụn ra thì chứng tỏ đã chiết hết cao. Khi các mẻ cao cô đã đổ hết vào chậu để cô cách thủy, cho đến khi nào độ quánh của cao sền sệt dính vào đũa, nhấc lên không rơi thì đổ vào khuôn, để bốn – 5 giờ cắt thành từng lạng dùng dần. Thường 100kg gạc được từ 20 – 25kg cao.

  Công dụng cao sừng hươu và liều dùng: Cao sừng hươu là vị thuốc bổ dưỡng, cầm máu, dùng trong trường hợp thổ huyết, nôn, ho ra máu, dạ dày, ruột chảy máu, kinh nguyệt nhiều, làm yên giấc ngủ, tăng tuổi thọ… Liều dùng: Ngày ăn 5 – 10g, có thể ăn tới 20g, cắt thành mảnh nhỏ ngậm trong miệng cho tan. Hoặc có thể lấy một bát con nước cơm cắt cao bỏ vào bát, để vào nồi cơm cho cao tan rồi uống khi đang ấm. 1 lạng cao sừng hươu nên uống 15 lần, hằng ngày chỉ uống một lần vào các buổi tối.
   

Chia sẻ trang này