1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, tuổi thọ cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi cdquoctesaigon, 7/8/23.

XenForohosting

Những nhà tài trợ diễn đàn:

>> khu du lịch tà đùng đăk nông
>> may88 sân chơi uy tín
>> win79 châu âu
>> Cấp thẻ an toàn lao động
>> tour du lịch tết nguyên đán giá rẻ
>> VN88AZ online
>> win79 game số 1
>> 188bet ăn tiền thật
>> 8888bong trực tuyến
>> sunwin sân chơi uy tín
* lô khung 2 ngày chuẩn xác
>> nuôi đầu đuôi khung 3 ngày chuẩn xác

 1. cdquoctesaigon
  Offline

  cdquoctesaigon admin

  (Nhà tài trợ: cty kiến trúc nhà số 1 tphcm) - Lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc
  Có thể nói, tiếng Anh chính là một kỹ năng cần yếu trong xu hướng toàn cầu hóa hiện thời. Tuy thế, dù là ngôn ngữ thông dụng mà việc học tiếng Anh đối với một số người vẫn luôn là trở ngại lớn vì qui định học không đúng hoặc chọn môi trường học tập không thích hợp. Vậy lịch trình học tiếng Anh cho người mất gốc sẽ như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  Học tiếng Anh cho người mất gốc mở đầu từ đâu?
  Khi bắt đầu học lớp 1, quá trình học tiếng Việt của chúng ta sẽ bắt đầu từ âm: a, ă, â, b, c,…rồi tới tấn công vần đọc chữ và dần mở mang lên các câu đơn, câu ghép, thành ngữ phương ngôn, ca dao,…

  [​IMG]
  Mất gốc tiếng Anh

  Học tiếng Anh cho người mất gốc cũng như vậy. Ngoài ra, tiếng Anh sẽ khác với tiếng Việt ở điểm. Trong tiếng Việt, bảng chữ cái đồng thời là bảng phiên âm nên người học chỉ cần học đọc ngay trên bảng chữ cái. Còn trong tiếng Anh, bảng chữ cái và bảng phiên âm là tách biệt. Bởi thế, bạn cần học bảng chữ cái để viết chữ và bảng phiên âm để đọc chữ.

  Ví dụ: Khi học từ điển pizza, nhiều bạn sẽ căn cứ trên mặt chữ, đọc luôn là pi-za, như vậy là sai. Muốn đọc từ chuẩn cần tra từ điển nhìn phiên âm của từ này. Phiên âm của từ pizza là /ˈpiːtsə/. Chính cho nên, học bảng phiên âm sẽ nhập vai trò quyết định trong việc bạn nói có đúng hay không.

  Học bao lâu thì hết mất gốc tiếng Anh?
  đa số người Việt Nam thuộc trình độ A1 sẽ biết khoảng 50 – 200 từ điển hoặc nhiều hơn. Trong khi, hầu hết mọi người đều không có phản xạ khi nghe nói, không biết đặt câu cho chuẩn,…Vậy, chúng ta gọi tầm thường là mất gốc.

  làng nhàng một người học ngôn ngữ cần phải nắm khoảng 500-600 từ điển cùng một số cấu trúc ngữ pháp đơn giản thì thế hệ có thể giao du cơ bản các cảnh huống hàng ngày (tương đương trình độ A2). Như vậy thế hệ được coi là hết mất gốc.

  Ở chừng độ cao hơn (trình độ B1), bạn sẽ có kỹ năng giới thiệu một vị trí, sự vật,…nói một đoạn văn,…cần khoảng 1000 – 1500 từ vị. Đây được gọi trung là trình độ cơ bản.

  Với trình độ B2, bạn có thể diễn giả, phản biện,…cần khoảng 2500 từ điển. Đây là trình độ khá. Riêng trình độ C1, kĩ năng giao tiếp của bạn sẽ trôi chảy và cần tối thiểu 3500 từ trở lên.

  [​IMG]
  Học bao lâu thì hết mất gốc tiếng Anh?

  trung bình thời gian học 600 từ vựng cần 60 – 100 giờ. Học 1500 từ cần khoảng 150 – 200 giờ. Nếu bạn học mỗi ngày 1 tiếng, vậy chỉ cần khoảng 3 tháng là bạn có thể giao thiệp căn bản rồi. Sau 6 tháng, bạn có thể đạt trình độ B1 và nếu thực thụ chăm chỉ sẽ là B2.

  ngoài ra các con số đưa ra ở trên chỉ là dự đoán. Điều cần thiết ở đây không phải là bạn học trong bao lâu mà là thời kì bạn học tập chân thực sự. Thời kì để bạn xóa mất gốc có thể là vài tháng hay vài năm hoặc có thể là cả đời. Nhanh hay chậm đều phụ thuộc vào bạn dạng thân của bạn.

  Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc
  Các bạn học sinh, sinh viên Trung cấp, ngành cao đẳng tiếng anh,…bị mất gốc rất dễ dàng kiếm tìm các tài liệu học trên mạng. Ngoài ra, để lựa chọn ra học gì trước, học gì sau thì không hề dễ chơi. Bạn cần hệ thống được tri thức ngữ pháp một cách bài phiên bản và rèn phản xạ với các bước như sau:

  1. Học phát âm chuẩn 44 âm IPA
  mục đích của bước này là khi học từ thế hệ, bạn cần tra từ điển để đọc một cách chuẩn xác vì đọc sai từ vựng sẽ khiến người nghe không hiểu được những gì bạn nói. Thành ra bạn hãy khởi đầu học cách phát âm bằng cách nhận mặt 44 âm IPA. Với bước này bạn học được cách bật hơi ra sao, cong lưỡi ở những âm nào,...

  2. Học từ vựng
  Học tiếng Anh không thể không học từ điển. Trước tiên bạn hãy đặt cho mình mục đích trong 1 ngày học bao nhiêu từ điển, 10 từ, 20 từ hay 30 từ,...Bạn có thể mở đầu học từ những chủ đề phiên bản thân yêu thích qua phim ảnh, truyện tranh.

  Khi học, bạn có thể đặt từ vị trong câu với những ngữ cảnh cụ thể để ghi nhớ tốt hơn. Hãy chuẩn bị cho mình những tấm flashcard cũng như sổ tay để ghi chép những từ khó nhớ và cả cuốn từ vựng nữa nhé.

  Học từ vựng và bị quên là vấn đề phổ biến, không thể tránh khỏi. Học lần 1 chưa thể nhớ ngay, bạn cần ôn lại lần 2, lần 3,.... Quá trình xúc tiếp nhiều lần sẽ khiến bạn quen và ghi nhớ rất lâu đó!

  3. Cải thiện tài năng nghe tiếng anh
  thực hiện đồng thời với bước 2, đó chính là cần luyện nghe mỗi ngày. Bạn có thể lên trình mau lẹ kĩ năng này nếu rèn luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày cùng phương pháp có lí.

  Khi nghe 1 file tiếng Anh nào đó bạn cần nghe hết 1 lượt, như thế sẽ giúp bạn nắm được nội dung sơ bộ của file đó và cách ngắt nghỉ. Khi nghe hãy tập kết nghe và đánh dấu những từ điển nhưng mà mình nghe được. Sau đó đối chiếu lại đáp án với những gì bạn ghi được và lưu ý cách phát âm của người bản xứ nhé.

  4. Cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh
  Việc đoàn luyện tài năng nói tiếng Anh hàng ngày cũng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian của lịch trình học tiếng Anh cho người mất gốc. Khi nói tiếng Anh, bạn không cần sức ép phải nói chuẩn bản ngữ ngay, hãy cố gắng diễn tả một cách thiên nhiên nhất có thể.Đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều từ điển và ngữ pháp trong cùng 1 câu.

  Hãy tự tạo cho phiên bản thân môi trường giao tế để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh, điều đó khá quan trọng trong kế hoạch học tiếng Anh cho người mất gốc của bạn.

  [​IMG]
  Cải thiện kĩ năng nói tiếng Anh

  5. Rèn luyện kỹ năng đọc
  Đọc sẽ giúp bạn ghi nhớ được từ thế hệ, phát âm lâu hơn, chuẩn hơn. Bạn hãy mạnh bạo đọc to, phát âm chậm chạp, chuẩn cho từng từ thay bởi rỉ tai trong miệng. Như thế sẽ giúp bạn nhận ra lỗi phát âm sai và rèn được kĩ năng đọc tiếng Anh nhanh lẹ hơn.

  6. Luyện kỹ năng viết
  Luyện viết là khả năng khó và rất quan trọng nhưng mà mang lại hiểu quả mập trong lịch trình học tiếng Anh cho người mất gốc. Hãy duy trì viết thường xuyên để nâng cao tài năng này. Bạn có thể viết những gì mình thấy hứng thú, những chủ đề cơ bản. Đừng ép bản thân phải viết theo một khuôn mẫu nhất thiết nào cả.

  7. Nắm chắc ngữ pháp
  Ngữ pháp là 1 phần khô khan, đôi lúc nhiều bạn còn thấy chán nản khi nhắc tới trong lịch trình học tiếng Anh cho người mất gốc. Ngoài ra, sau khi đã có vốn từ điển tốt và tài năng nghe nói đọc viết thì tài năng thu nhận ngữ pháp tiếng Anh của bạn sẽ tăng nhanh lẹ.

  8. Luyện đề thi
  Bước này dành cho Anh chị em cần thi các chứng chỉ. Bạn cần mày mò rõ cấu trúc đề, các dạng bài trong đề thi ra sao, thời gian làm bài như thế nào,… Sau đó, bạn cần luyện thường xuyên nhiều đề để cũng cố tri thức và tài năng làm bài của mình.

  Bài viết trên đây đã giới thiệu rất cụ thể về lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc. Bên cạnh đó, nếu bạn đã thử qua khá nhiều lịch trình học nhưng mà không đạt kết quả như đợi mong, tốt hơn bạn có thể đăng ký học tại khoa cao đẳng tiếng anh Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn để biết được những sai sót trong phương thức học tập của mình rồi cải thiện nhé!

  >>Truy cập: https://caodangquoctesaigon.vn/lo-trinh-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc.htm
   

Chia sẻ trang này