1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, tuổi thọ cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice

kỹ thuật và cách thức coi sóc cây mai vàng

Thảo luận trong 'Tin Tức Công Cụ Tìm Kiếm' bắt đầu bởi tt140411, 24/11/22.

XenForohostingF8BET

Những nhà tài trợ diễn đàn:

>> mau nha dep gia re
>> Cong ty thiet ke nha dep nhat
>> Thiet ke biet thu vuon
>> nha xinh uy tin
>> Cấp thẻ an toàn lao động
>> tour du lịch tết nguyên đán giá rẻ
>> VN88AZ online
>> 188bet ăn tiền thật
>> 8888bong trực tuyến

 1. tt140411
  Offline

  tt140411 admin

  (Nhà tài trợ: cty kiến trúc nhà số 1 tphcm) - kỹ thuật và cách thức coi sóc cây mai vàng
  cộng đồng mai vàng ko chịu ngập úng, vì rễ cái của mai rất dài nên ngập trong nước lâu ngày rễ sẽ bị thúi khiến cây bị úa héo và chết dần. Ngoài rễ chiếc ra, quành đoạn cổ rễ ,cây mai còn có vô thiên lủng rễ bàng mọc tua tủa có nhiệm vụ hút những chất dinh dưỡng trong tầng đất mặt để nuôi cây. Rễ bàng khác rễ loại, rễ mẫu bị hỏng hay bị đứt ko mang khả năng mọc dài ra được, nhưng rễ bàng bị đứt chúng lại mọc ra.

  sở hữu mẫu mai trồng đại trà ngoài vườn thường thấy ở các vùng ngoại thành, mỗi ngày hoặc bí quyết ngày tưới nước một lần mới tốt. Tưới nước thẳng vào gốc và xịt vài tia nhỏ lên khắp tán lá. Thời gian phải chăng nhất nên tưới là vào khi sáng sớm (trước 9 giờ) hoặc tưới vào khi chiều mát. Vào mùa mưa, mai trồng trong vườn không cần phải có phải tưới, cứ để cây sinh trưởng tự nhiên, trừ trường hợp khi với rộng rãi ngày nắng gắt kéo dài thì phải tưới nước để giữ đất đủ ẩm và độ xanh mướt cho cây.

  Đối với mai kiểng trồng trong chậu thường sẽ bị khô nước hơn vì đất cất trong chậu quá ít nên không thể giữ ẩm được lâu. Vì vậy, mai kiểng trồng trong chậu cần phải tưới nước liên tục mỗi ngày, ngày tưới 2 lần (sáng, chiều) .Đặc biệt phải chú ý đến độ rút nước của từng chậu, nếu như thấy sở hữu tình trạng úng nước phải tiêu dùng que nhỏ thông ngay, nếu không bộ rễ cây sẽ bị hỏng sẽ làm cho mai chết.

  [​IMG]

  Tưới nước là 1 trong các giải pháp kỹ thuật quan yếu tác động rất lớn tới chất lượng trong giai đoạn săn sóc cây mai vàng. Tùy theo mỗi điều kiện cụ thể (đất trồng, tiền vốn, mức độ hạn…) mà chọn phương pháp tưới sao cho thích hợp. Dưới đây là một số cách tưới nước cơ bản cho cây mai vàng:

  Tưới phun mưa
  Tưới phun mưa mai vàng bán tết phương pháp thuần tuý, chỉ cần cho nước vào hệ thống mương trong vườn. Sử dụng các dụng cụ thủ công, thô sơ thân thuộc như cỗ áo tưới hoa sen, dùng máy bơm gắn ống nhựa mềm đầu gắn vòi hoa sen… tưới nước cho từng gốc, từng chậu, đảm bảo tưới đủ ẩm cho mai vàng.

  Tưới nhỏ giọt cho cây mai vàng
  Tưới nhỏ giọt là phương pháp hữu hiệu tưới thấm nước từ từ vào trong đất, nước đi trực tiếp vào hệ thống rễ, không những thế cách thức này giúp kiểm soát tình trạng tưới tiêu tốt hơn.

  thế mạnh

  • Lượng nước tiêu dùng để tưới ít.

  • Ít mất nước do gió và nắng.

  • không cần áp suất to để sản xuất nước, ngăn chặn giảm thiểu cỏ dại mang hại cho cây

  • cùng lúc có thể bón phân qua hệ thống tưới nhỏ giọt, tiết kiệm được phân bón và năng suất cần lao.
  Nhược điểm

  • giá tiền đầu tư cho giai đoạn chuẩn bị cao.
  hai. Tiêu nước cho vườn mai vàng
  Tiêu nước cho vườn mai vàng

  Tiêu nước hay còn gọi là thoát thủy là biện pháp kỹ thuật nhằm rút bớt nước ứ đọng trong đất ruộng phổ thông quá mức làm ảnh hưởng sa sút đến sự sống, tăng trưởng và năng suất cây trồng.

  Việc tiêu nước trong đất tương trợ rất khả quan cho việc cải tạo đất, rửa mặn, xả phèn, tạo thông thoáng cho tầng rễ và hạn chế sự lan tràn mầm bệnh với nguy cơ hại cho cây trồng.

  Tiêu nước còn đôi khi rất thiết yếu để tạo dễ dàng cho việc vận động trong đồng ruộng hoặc cơ giới hóa.  lợi ích của việc tiêu nước kịp thời
  • Tạo độ thông thoáng bên trong đất giúp cây trồng thuận lợi thu nạp dưỡng khí.

  • lúc hạ thấp mực nước ngầm, rễ cây phát triển sâu bám chặt vào đất hơn và thuận tiện kết nạp nhiều dưỡng chất trong đất.

  • Đất khô ráo giúp cho người cũng như những đồ vật cơ giới tiện dụng di chuyển để chăm sóc cây

  • các vi sinh vật hiếu khí sẽ thúc đẩy nhanh hơn sự phân hủy chất hữu cơ trong đất và thời kỳ nitrat hóa (phân giải đạm).

  • Sự tiêu nước sẽ làm giảm thiểu các loại côn trùng và mầm bệnh phát triển;

  • Tiêu nước theo đúng quy trình săn sóc cây mai vàng còn sở hữu thể giúp khiến giảm hiện tượng xói mòn đất.
  Xem thêm : kỹ thuật trồng mai vàng, quy trình, khoảng cách được chia sẻ bởi chuyên gia

  [​IMG]
  cách
   

Chia sẻ trang này