1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
    Dismiss Notice
  2. Diễn đàn SEO chất lượng, tuổi thọ cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
    Dismiss Notice

Học cách nấu cháo chay thanh mát từ nấm và các loại rau củ

Thảo luận trong 'Bí Quyết Nấu Ăn - Món Ăn Ngon' bắt đầu bởi phanthaoly, 22/6/18.

XenForohosting

Những nhà tài trợ diễn đàn:

>> khu du lịch tà đùng đăk nông
>> may88 sân chơi uy tín
>> win79 châu âu
>> Cấp thẻ an toàn lao động
>> tour du lịch tết nguyên đán giá rẻ
>> VN88AZ online
>> win79 game số 1
>> 188bet ăn tiền thật
>> 8888bong trực tuyến
>> sunwin sân chơi uy tín
>> b29 game online

  1. phanthaoly
    Offline

    phanthaoly admin

    (Nhà tài trợ: cty kiến trúc nhà số 1 tphcm) - Khi gia đình bạn quá ngán với những món ăn quen thuộc như chiên, kho, xào, rán,...Vậy tại sao không thử thay đổi khẩu vị bằng những món cháo chay lạ miệng. Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến các bạn 2 cách nấu cháo chay được làm từ các loại rau củ quả. Cùng tìm hiểu cách làm nhé!

    1. Cách nấu cháo chay thập cẩm
    Với các nguyên liệu gần gũi như: gạo nếp, cà rốt, nấm, hạt sen, đậu xanh...cách nấu không quá khó. Cách nấu món chay: cháo thập cẩm này sẽ mang tới cho gia đình bạn một món ăn ngon và bổ dưỡng, chắc chắn sẽ hài lòng bất cứ thành viên khó tính nào trong gia đình.

    Nguyên liệu:
    • Gạo nếp: 1 nhúm
    • Gạo tẻ: 1/2 chén
    • Hạt sen khô hoặc tươi: 200g
    • Nấm hương: 300g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Đậu phụ rán vàng: 2 bìa
    • Đỗ xanh xát vỏ: 1/4 chén con
    • Gia vị: muối, hạt nêm chay, hạt tiêu

    [​IMG]
    Món cháo chay thập cẩm thanh đạm và đủ dinh dưỡng

    Thực hiện:
    1. Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch, để ra rổ cho ráo nước sau đó cho vào chảo rang sơ đến khi hạt gạo ngả màu hơi vàng. Đỗ xanh đãi với nước sạch nhiều lần rồi ngâm với nước khoảng 1-2 tiếng rồi vớt ra để ráo.
    2. Cho gạo và đỗ xanh vào nồi cùng 1 chén nước lọc, đun lửa nhỏ cho đến khi hạt gạo nở bung, đỗ xanh chín mềm thì tắt bếp, để qua một bên.
    3. Nấm hương ngâm với nước muối pha loãng, cắt bỏ chân rồi rửa lại với nước cho thật sạch, vớt ra rổ để ráo nước. Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Đậu phụ rán vàng rồi thái thành miếng vừa ăn.
    4. Hạt sen khô rửa sạch, nếu dùng hạt sen tươi thì bỏ tâm sen, cho vào nồi cùng 2 chén con nước lọc đun sôi, thỉnh thoảng dùng thìa vớt bỏ bọt. Tắt bếp khi thấy hạt sen chín mềm.
    5. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, bạn cho 2 thìa dầu ăn nhỏ, cho nấm hương, cà rốt xào khoảng 3 phút. Sau đó cho đậu phụ vào đảo đều, cho thêm 2 thìa muối nhỏ, đảo khoảng 5 phút thì tắt bếp.
    6. Nấm hương, cà rốt, hạt sen, đậu phụ xào bạn cho vào nồi cháo, đun lửa nhỏ 15-25 phút, thỉnh thoảng đảo đều để không bị cháy.
    7. Cuối cùng nêm 1/2 thìa hạt nêm rồi tắt bếp, cho cháo ra tô, rắc hạt tiêu và thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể cho thêm ít lá mùi để tô cháo thập cẩm chay trông bắt mắt hơn.
    2. Học cách nấu cháo nấm chay
    Nấm có lẽ là một loại nguyên liệu chay đã quá quen thuộc, các cách làm món chay với nấm thì cũng vô cùng nhiều. Hôm nay thay đổi khẩu vị một chút với món cháo được kết hợp từ các loại nấm bổ dưỡng dành cho mọi người.

    Nguyên liệu:
    • Gạo nếp: 50g
    • Gạo tẻ: 100g
    • Nấm rơm: 50g
    • Nấm bào ngư: 50g
    • Nấm hương tươi: 5 tai nấm
    • Đỗ xanh: 100g
    • Gia vị: dầu thực vật, hạt nêm chay, muối, tiêu bột

    [​IMG]
    Cháo nấm chay thanh mát, dễ ăn

    Thực hiện:
    1. Trong cách làm món khai vị chay này chúng ta sẽ đi thực hiện với gạo trước: Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh vo sạch, sau đó ngâm với nước trong 10 phút cho mềm, tiếp theo là cho gạo cùng đậu vào nồi, chế 350ml nước, ninh nhừ.
    2. Nấm rơm, nấm hương tươi, nấm bào ngư cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng, rửa sạch lại với nước. Để ráo, sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn.
    3. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun sôi, đổ nấm vào xào săn và nêm gia vị vừa ăn.
    4. Cháo khi ninh, nếu nước cạn thì cho thêm nước vào, khuấy đều để cháo k bị chay dưới đáy, đậy vung. Khi cháo gần chín cho nấm vừa xào vào, nêm lại gia vị và khuấy đều.
    5. Đun 10-15 phút tắt bếp, cho cháo ra tô, rắc thêm tiêu bột và thưởng thức.

    Từ những nguyên liệu là các loại rau củ quả gần gũi dễ tìm thấy ngay trong căn bếp nhỏ gia đình, cùng cách làm không quá cầu kỳ, hi vọng các bà nội trợ gia đình sẽ có những món cháo thơm ngon bổ dưỡng nhất dành cho những người thân yêu của mình.
    Chúc các bạn ngon miệng!
     

Chia sẻ trang này