1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, tuổi thọ cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice

Đặc Tính Cây Mai Vàng

Thảo luận trong 'Thành Tích - Kinh Nghiệm SEO' bắt đầu bởi tt140411, 7/12/22.

XenForohostingF8BET

Những nhà tài trợ diễn đàn:

>> mau nha dep gia re
>> Cong ty thiet ke nha dep nhat
>> Thiet ke biet thu vuon
>> nha xinh uy tin
>> Cấp thẻ an toàn lao động
>> tour du lịch tết nguyên đán giá rẻ
>> VN88AZ online
>> 188bet ăn tiền thật
>> 8888bong trực tuyến
>> mua thuốc ung thư tại Nhà Thuốc Hapu
>> thuốc viêm gan B,C giá tốt Nhà Thuốc AZ

 1. tt140411
  Offline

  tt140411 admin

  (Nhà tài trợ: cty kiến trúc nhà số 1 tphcm) - Đặc Tính Cây Mai Vàng


  giá mai vàng hoành 60 ko quá kén chọn về đất trồng. Bằng chứng cho thấy các loại đất giết mổ, đất cát pha, sét pha, đất phù sa, đất đỏ bazan, thậm chí đất mang lẫn đá sỏi… vẫn trồng mai được.Miễn là đất đó không phải là đất chết, đất quá nghèo nàn chất dinh dưỡng không thể trồng các giống cây được.

  1.Đặc Điểm Chung của cây mai vàng là gì ?
  Tên kỹ thuật mai vàng: Ochna integerrima

  Họ thực vật: Ochnaceae (Lão mai)

  +Mai là một loại cây hoa kiểng dễ sống, sống mạnh và được coi là giống cây dễ trồng và được phổ biến người tiêu dùng nhất.

  [​IMG]  + bán mai vàng 5 cánh nguyên thủy kỵ đất bị úng thuỷ, đất thường xuyên bị ngập lụt, vì rễ loại của mai vàng rất dài nên nước ngập lâu ngày rễ sẽ bị thúi khiến cây bị úa héo và chết dần. Ngoài rễ chiếc ra, cây mai vàng còn có thiếu gì rễ bàng mọc tua tủa lòng vòng đoạn cổ rễ, mang nhiệm vụ hút các chất dinh dưỡng trong tầng đất mặt để nuôi cây. Rễ cái bị thúi hay bị đứt ko sở hữu khả năng mọc dài ra được, nhưng rễ bàng lại khác, bị đứt chúng lại mọc ra, thành ra bộ rễ bàng cũng đóng một vai trò quan trọng cho việc sinh trưởng và phát triển của mai vàng.

  + Đối có cây mai vàng, yếu tố cốt yếu là dáng cây và điều khiển ra hoa đúng kỳ. Nếu cành là quá rẻ thì ức chế ra hoa, ví như còi cọc quá thì số hoa ít và không đẹp. Do trồng trong chậu, lượng đất bị ngừng nên việc bón phân, coi sóc cho cây mai vàng là vô cùng cần yếu hơn mai trồng trực tiếp trên ngoài đất vườn.  + Cây mai vàng rất phù hợp với những nơi có khí hậu nóng ẩm và mát mẻ, từ 250-300 là thấp nhất, mai vàng với thể chịu cất được nhiệt độ cao hơn trong phổ thông ngày, thậm chí phổ thông tháng, nhưng có những vùng với khí hậu mát lạnh dưới 10o thì mai sinh trưởng rất kém.

  +Cây mai vàng rất ưa nắng, nhưng khả năng chịu khô hạn chỉ ở mức hơi không được quá hot hoặc quá khô. Mai vàng phù hợp sở hữu vùng có 2 mùa mưa nắng rõ rệt. Trong mùa mưa thì mưa đa dạng, mùa nắng thì trùng vào mùa cây thay lá, trổ hoa. Bằng chứng rõ rang nhất là ở miền Nam, năm nào mà thời tiết cuối năm thay đổi như mưa nhiều hoặc giá lạnh thì cây mai cũng nở hoa ko đúng ngày.  Cây Mai vàng (tên khoa học: Ochna integerrima)

  hai. Kỹ thuật Trồng Và săn sóc Cây Mai Vàng:
  Mỗi giống cây mai đều có một cách thức trồng riêng. Có giống đòi hỏi phải trồng sở hữu kỹ thuật cao, có nghĩa là trồng đúng kỹ thuật cây mới cho năng suất cao sau này. Nhưng cũng có giống cây có cách trồng giản dị. Nhưng đấy là phương pháp trồng để cây mai sống và ra hoa. Còn trồng theo bí quyết ghép cành, uốn thế để có cây mai kiểng cổ, cây mai ghép đa dạng màu, hoặc cây mai bonsai tuyệt đẹp thì lại là một việc khác. Việc đó đòi hỏi người trồng phải sở hữu công nghệ cao, đa dạng kinh nghiệm trong ngành nghề trồng và săn sóc mai.

  hai.1 Lên líp và mương rãnh thoát nước:
  Do cây mai vàng không hợp sở hữu vùng đất thấp, đất mang mạch nước ngầm dâng quá cao, đất thường xuyên hoặc vào mùa mưa bị ngập úng. Nếu như trồng mai trong thế đất như trên thì phải lên líp, thông thường bề ngang líp chỉ cần rộng từ 1-1,2m để ương mai con (khi lớn bứng trồng vào chậu).

  Giữa hai líp mai sát nhau nên với mương, rãnh để thoát nước để tránh bị ngập úng cho vườn mai.

  2.2 săn sóc cây mai vàng :
  * Tưới nước: Cây mai vàng tuy chịu nắng hạn, nhưng ko sở hữu tức thị với khả năng chịu hạn cao. Trong mùa nắng, ta nên chăm lo tưới nước. Có mai vàng trồng đại trà ngoài vườn, mỗi ngày hoặc cách ngày tưới nước 1 lần mới tốt. Tưới thẳng vào gốc và ké nước sở hữu tia nhỏ lên khắp tán lá lại tốt hơn. Nên tưới vào lúc sáng sớm (trước 9 giờ) hoặc tưới vào khi chiều mát.

  Vào mùa mưa, mai vàng trồng trong vườn khỏi tưới cũng được, trừ trường hợp nhiều ngày nắng gắt kéo dài thì phải tưới nước để giữ đất đủ ẩm. Mai kiểng trồng trong chậu thường bị khô nước vì đất chứa trong chậu quá ít nên không giữ ẩm được lâu. Vì thế, mai kiểng trồng trong chậu phải tưới nước mỗi ngày, ngày tưới 2 lần (sáng, chiều).

  Phải chú ý đến độ rút nước của từng chậu, giả dụ thấy có hiện trạng úng nước phải dùng que nhỏ thông ngay, nếu như để lâu cây mai vàng sẽ bị chết vì bộ rễ bị hư.  [​IMG]

  * Bón phân: Trồng mai vàng phải bón phân, nhất là đối có cây trồng trong chậu, sau khi tỉa cành tạo dáng cho chúng ta cần bón phân cho mai sinh trưởng tốt về cành lá.

  Mai cho thuê tết yêu cầu đạm và lân đa dạng hơn, kali ít cũng được. Có thể tiêu dùng phân Đầu Trâu NPK 20-20-15TE, xới đất lên bón, lấp đất lại. Lượng bón mỗi lần không cần nhiều: khoảng 40-50 g/chậu cất 50-60kg đất (đối sở hữu cây trồng ngoài đất lượng bón như vậy như trong chậu nhưng bón xa gốc cây, khoảng rìa ngoài của tán cây), tưới đủ nước thường xuyên (trong mùa khô). Mỗi tháng bón 2-3 lần, Quan sát thấy cây ra lá, cành lá xum xuê là được. Nếu thấy lá quá đậm thì giảm số lượng cũng như số lần bón xuống.

  Vào mùa mưa từ tháng 6-10 dương lịch, tiêu dùng NPK Đầu Trâu 13-13-13TE để bón, mỗi lần bón 40-50g/chậu cất 50-60kg đất, 15-20 ngày bón 1 lần. Bón những cái phân trên đã cung cấp hầu hết những chất đa lượng và vi lượng cho mai. Không những thế lúc thay đất hoặc sau 3-4 tháng kể tính từ lúc thay đất sở hữu thể bón thêm phân chuồng: phân bò, heo, gà vịt đã ủ kỹ phối hợp mang tro trấu cũng rất tốt.

  khi chấm dứt mùa mưa: khoảng giữa tháng 11 dương lịch. Tiến hành xem lại dáng cây, cành lá đã thỏa mãn chưa. Mang thể tỉa lại 1 lần nữa rồi chỉ tưới nước dưỡng cây.

  * Diệt cỏ dại, bắt sâu: Cỏ dại tranh ăn chất bổ của phân được bón vào đất, cho nên cần phải xoá sổ ngay. Nên diệt cỏ vào trước mùa mưa hàng năm. Về sâu bệnh, cây mai sở hữu đặc tính kháng bệnh cao, nên ít bị sâu rầy phá hại, thế nhưng chẳng phải là không có. Chúng ta nên Quan sát, giả dụ phát hiện sở hữu sâu rầy thì nên tận diệt ngay. Một số sâu, rầy chính hại cây mai: Sâu đục thân, rầy bông, sâu tơ, sâu nái.

  Xem thêm : Cây mai vàng thuộc rễ gì? Đặc tính của cây Mai Vàng

  [​IMG]
  Tính
   

Chia sẻ trang này