1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
    Dismiss Notice
  2. Diễn đàn SEO chất lượng, tuổi thọ cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
    Dismiss Notice

Cách làm món giò chay từ đậu phụ, nấm và váng đậu ngon - hấp dẫn

Thảo luận trong 'Bí Quyết Nấu Ăn - Món Ăn Ngon' bắt đầu bởi phanthaoly, 25/5/18.

XenForohosting

Những nhà tài trợ diễn đàn:

>> khu du lịch tà đùng đăk nông
>> may88 sân chơi uy tín
>> win79 châu âu
>> Cấp thẻ an toàn lao động
>> tour du lịch tết nguyên đán giá rẻ
>> VN88AZ online
>> win79 game số 1
>> 188bet ăn tiền thật
>> 8888bong trực tuyến
>> sunwin sân chơi uy tín
>> b29 game online

  1. phanthaoly
    Offline

    phanthaoly admin

    (Nhà tài trợ: cty kiến trúc nhà số 1 tphcm) - Giò là một món ăn khá quen thuộc đối với người Việt Nam, nguyên liệu làm giò chay thì vô cùng đa dạng, thông thường giò mặn sẽ được làm từ thịt bò, thịt lợn,...đó là đối với những người ăn mặn. Vậy còn đối với những tín đồ ăn chay các bạn đã bỏ túi cho mình được những cách làm món giò chay nào chưa? Hôm nay hãy cùng mình vào bếp để cùng thực hiện các món giò chay thanh đạm nhé!

    1. Cách chế biến giò chay từ đậu phụ

    Đậu hũ là một loại nguyên liệu chay phổ biến, không chỉ đơn thuần là rán, luộc,... các món ăn chay từ đậu phụ cũng vô cùng đa dạng trong cách chế biến. Và môt trong số những món ăn đó phải kể đến đó là giò chay từ đậu. Cùng tìm hiểu cách làm nhé!


    [​IMG]

    Cách chế biến giò chay từ đậu phụ

    Nguyên liệu :
    • 4 bìa đậu hũ
    • 2 cây boa rô
    • Gia vị chay : muối, đường, bột ngọt, tiêu say, nước tương
    • Dụng cụ gói giò chay : 1 miếng lá chuối 100cm x 50cm, 1 miếng nilon 100cm x 50cm
    Cách làm :
    1. Đậu hũ đem rửa sạch cho bớt chua sau đó cho vào một tô lớn cho đậu hũ vào nghiền nát cùng 1 thìa cafe tiêu say + 1 thìa cafe tiêu hạt + 1 thìa cafe muối + 1 thìa cafe nước tương sau đó trộn đều để 5 phút.
    2. Boa rô nhặt sạch cắt riêng 2 phần xanh và trắng. Bạn đem phần trắng đi băm nhỏ sau cho vào trộn cùng với hỗn hợp trên.
    3. Bạn chải nilon ra mặt phẳng sau đó xếp lá chuối nên trên rồi đổ hỗn hợp trên vào sau đó cuộn tròn lá chuối rồi đến nilon vào sau đó buộc chặt lại bằng dây. Bạn khéo léo gói để giò được tròn đẹp nhé.
    4. Chuẩn bị một nồi nước sôi sau đó cho giò vào đun sôi 30 phút sau đó đem ra treo nên cho róc nước và để nguội rồi bóc vỏ ra thái miếng và thưởng thức.
    2. Cách làm món giò chay bằng váng đậu
    Váng đậu là một sản phẩm làm từ đậu nành. Trong váng đậu có chứa nhiều đạm và chất béo, thường được dùng trong các món chay: ragu, cà ri hay các loại há cảo,...Hôm nay bài viết này xin gửi đến bạn một cách làm món chay từ váng đậu đó là giò chay.


    [​IMG]

    Cách làm món giò chay bằng váng đậu

    Nguyên liệu :
    • 500g váng đậu
    • 2 củ hành tím
    • 1 tép tỏi
    • Gia vị chay : dầu hào, nước tương, dầu thực vật, muối, tiêu, đường.
    • 2 tấm lá chuối, dây lạt
    Cách làm :
    1. Váng đậu đem rửa sạch nhiều lần với nước cho bớt mùi sau đó đem váng đậu đi vắt thật ráo nước.
    2. Đem hành và tỏi đi bóc vỏ sau đó băm nhuyễn. Cho dầu vào chảo, khi chảo nóng thì cho tỏi và hành vào phi thơm thì tắt bếp cho ra bát.
    3. Dùng 1 tô lớn cho váng đậu vào cùng 1 thìa cafe muối + 1 thìa cafe tiêu + 1 thìa cafe + đường + 1 thìa cafe dầu hào + 1 thìa cafe nước tương sau đó trộn đều để ướp 5 phút.
    4. Lá chuối đem rửa sạch rồi lau khô sau đó chải ra một mặt phẳng rồi đổ hỗn hợp trên vào sau đó cuộn tròn lại rồi buộc chặt bằng lạt.
    5. Đem giò đi luộc trong nước ngập 1h đồng hồ sau đó vớt ra để nguội và thưởng thức.
    3. Công thức làm món giò chay từ nấm
    Mang theo hương vị bùi bùi của khoai môn cùng vị thơm ngọt của bắp và cảm giác “giòn sần sật” từ nấm mèo, món Giò chay ngũ vị sẽ làm mâm cơm nhà bạn trở nên bắt mắt và “đắt hàng” hơn bao giờ hết. Cùng tìm hiểu ngay cách làm món chay từ nấm này ngay nhé!


    [​IMG]

    Món giò chay ngũ vị sau khi đã hoàn thành.

    Nguyên liệu:
    • Sắn: ½ củ
    • Ngô Mỹ: ½ bắp
    • Nấm mèo: 50g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành boa rô: Vài nhánh
    • Vỏ bánh tráng
    • Rau sống
    • Gia vị: Hạt nêm chay, tiêu, nước mắm chay
    Sơ chế
    1. Cà rốt: Bỏ vỏ, rửa sạch, bào sợi, vắt ráo nước
    2. Khoai môn: Bỏ vỏ, bào sợi, cắt nhỏ
    3. Nấm mèo: Ngâm cho nở, rửa sạch, cắt nhỏ
    4. Bắp: Rửa sạch, tách hạt
    Cách làm
    1. Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn trộn đều với hạt nêm, muối, tiêu, hành boa rô. Chú ý thêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị.
    2. Trải vỏ bánh đa, đặt lượng nhân vừa phải vào rồi cuốn vuông hay cuốn tròn tùy sở thích.
    3. Chiên vàng và ăn kèm với nước mắm chay cùng rau sống.

    [FONT=Georgia, Times New Roman, Times, serif]Hy vọng với các công thức, các cách làm món giò chay trên đây đã giúp thực đơn ăn chay của gia đình bạn thêm phần nào phong phú hơn. Còn chần chừ gì mà không vào bếp và cùng trổ tài nội trợ của mình thôi.[/FONT]
    [FONT=Georgia, Times New Roman, Times, serif][/FONT]
    [FONT=Georgia, Times New Roman, Times, serif]Chúc các bạn thành công![/FONT]
     

Chia sẻ trang này