1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
    Dismiss Notice
  2. Diễn đàn SEO chất lượng, tuổi thọ cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
    Dismiss Notice

Cách làm món cải thìa xào thập cẩm – món xào chay đậm đà mỹ vị

Thảo luận trong 'Bí Quyết Nấu Ăn - Món Ăn Ngon' bắt đầu bởi phanthaoly, 11/7/18.

XenForohosting

Những nhà tài trợ diễn đàn:

>> khu du lịch tà đùng đăk nông
>> may88 sân chơi uy tín
>> win79 châu âu
>> Cấp thẻ an toàn lao động
>> tour du lịch tết nguyên đán giá rẻ
>> VN88AZ online
>> win79 game số 1
>> 188bet ăn tiền thật
>> 8888bong trực tuyến
>> sunwin sân chơi uy tín
>> b29 game online

  1. phanthaoly
    Offline

    phanthaoly admin

    (Nhà tài trợ: cty kiến trúc nhà số 1 tphcm) - Nếu nghe qua tên gọi, nhiều người sẽ nghĩ đây là một món xào chay đơn giản. Nhưng kỳ thực cải thìa xào thập cẩm là sự kết hợp tuyệt vời từ rất nhiều nguyên liệu phong phú và đặc sắc. Cùng tìm hiểu xem cách làm món chay này có khó không nhé.

    Khẩu phần: 4 người
    Thời gian chuẩn bị: 10 phút | Chế biến: 15 phút

    [​IMG]

    Cải thìa xào thập cẩm là một trong số các món xào chay ngon dễ làm

    Nguyên liệu:

    + Cải thìa: 200 gam

    + Bông cải xanh: 150 gam

    + Cà rốt: 100 gam

    + Măng tươi: 50 gam

    + Nấm rơm: 100 gam

    + Nấm đông cô: 100 gam

    + Bắp non (bao tử) : 150 gam

    + Gia vị chay: dầu hào, xì dầu, bột bắp (10 gam), muối, bột ngọt, đường, dầu ăn

    Thực hiện:

    Bước 1: Đầu tiên trong cách làm món xào chay đơn giản này là s
    ơ chế nguyên liệu:


    + Cải thìa, bông cải nhặt sạch ngâm nước muỗi loãng trong 10 phút rồi vớt ra, để ráo, trụng chín vừa.

    + Măng tươi, cà rốt, nấm các loại ngâm rửa sạch và cắt miếng vừa miệng.


    Bước 2: Luộc chín bắp với nước sôi rồi vớt ra và để ráo. Bỏ cà rốt, măng, nấm vào nồi tiếp tục luộc, sau đó cũng vớt ra và chờ ráo.

    Bước 3: Làm nóng chảo với một chút dầu, cho cà rốt, nấm, bắp non cùng măng vào xào (cho thêm chút nước), nêm nếm thêm xì dầu, dầu hào chay cùng gia vị sao cho phù hợp khẩu vị.

    Bước 4: Đổ bột bắp ra một chiếc bát, hòa cùng chút nước và khuấy tan, cho vào chảo xào đến khi hỗn hợp nước sốt này sền sệt lại.

    Bước 5: Xếp bông cải cùng cải thìa xung quanh đĩa, cho hỗn hợp các loại rau củ vừa xào vào giữa và trang trí cùng ngò hoặc cà rốt bào sợi là có thể thưởng thức.

    Với cách làm món cải thìa xào thập cẩm này hi vọng bạn sẽ cố thêm một sự lựa mới cho mâm cơm gia đình cũng như cho thực đơn mâm cỗ chay để chiêu đãi gia dình và người thân nhé!
    Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
     

Chia sẻ trang này