1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice

Các thủ thuật SEO Onpage quan trọng và hiệu quả

Thảo luận trong 'Thủ Thuật - Thảo Luận' bắt đầu bởi tranthimyduyen, 4/7/18.

XenForohosting

Những nhà tài trợ diễn đàn:

>> mau nha dep gia re
>> Cong ty thiet ke nha dep nhat
>> Thiet ke biet thu vuon
>> nha xinh uy tin
>> Cấp thẻ an toàn lao động
>> tour du lịch tết nguyên đán giá rẻ
>> VN88AZ online
>> 188bet ăn tiền thật
>> 8888bong trực tuyến

 1. tranthimyduyen
  Offline

  tranthimyduyen admin

  (Nhà tài trợ: cty kiến trúc nhà số 1 tphcm) - Bước 1 : Tối ưu hóa trang cần SEO

  1. Kiểm tra file robots.txt và các thẻ meta robots
  Sử dụng các công cự như của ScreamingFrog để kiểm tra các thẻ meta robots và kiểm tra bằng tay file robots.txt trên server có thể sẽ khiến bạn phải bất ngờ khi phát hiện ra rằng có rất nhiều các file, thư mục, hình ảnh đang bị block mà trên thực tế có thể đưa traffic tới site của bạn!

  Điều này rất hay xảy ra khi đội ngũ thiết kế trước đó quên không xóa bỏ các lệnh block này sau khi website đã hoàn chỉnh.

  2. Kiểm tra lại Title, Description, tỷ lệ CTR trên các trang nội dung
  Các yêu tố như thẻ Title, description, và tỷ lệ CTR trên trang nội dung chính là các khía cạnh mà các webmaster cần quan tâm khi kiểm tra lại website của mình đặc biệt là với các trang nội dung có chỉ số yếu.

  Sử dụng các công cụ đo lường traffic như Google Analytics sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về những điểm cần cải thiện và những trang nội dung cần được đầu tư kỹ hơn.

  3. Kiểm tra lại trang nội dung được link đến nhiều nhất trên website 11
  Đây là trường hợp mà khi các bạn kiểm tra thì thấy có rất nhiều trang link đến trang nội dung của website bạn nhưng nó lại bị xóa bỏ từ lâu và đang để ở dạng điều hướng 302 thay vì 301. Bạn cần có điều chình nhỏ để điều hướng 301 sức mạnh từ backlink tới các trang nội dung như vậy tới nơi khác trên website.

  4. Kiểm tra lỗi www
  Lỗi www là lỗi thường gặp nhất của bất kỳ website nào khi mà nội dung trên website đó có thể được truy cập từ cả phiên bản có www và không có www. Google coi đây là lỗi trùng lặp nội dung và việc bạn cần làm là thực hiện điều hướng 301 cho 1 trong 2 phiên bản URL về phiên bản kia.

  5. Kiểm tra các thẻ Title trùng lặp trên website
  Sử dụng công cụ Google Webmaster Tool, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra các lỗi trùng lặp thẻ Title, description, hoặc các lỗi khác như Title quá ngắn…

  6. Kiểm tra lại link đích trên hệ thống điều hướng website
  Kiểm tra lại các liên kết trên hệ thống điều hướng trên website của mình để phát hiện các lỗi trùng lặp link, link chết, và đặc biệt là link tới các phiên bản URL khác nhau của cùng một trang nội dung.

  Nếu phát hiện ra hiện tượng này, hãy thực hiện các điều hướng 301 càng sớm càng tốt từ các URL không chuẩn về URL chuẩn.

  7. Xác nhận địa chỉ danh bạ địa phương trên Google và Bing
  Với việc người dùng Internet đã ngày càng tìm kiếm nhiều hơn với các yếu tố cục bộ và địa phương trong cụm từ tìm kiếm của mình, việc bạn cần làm là dành chút thời gian để khai báo và xác nhận địa chỉ danh bạ của mình trên hệ thống tìm kiếm địa phương của Google và Bing

  Bước 2 : Tôi ưu bài viết từng chi tiết nhỏ

  Các bài viết mở rộng của từ khóa cần SEO cần được viết chỉnh chu, đúng chính tả, không copy bừa bãi ( hãy tự viết tuy có thể không hay nhưng chất lương là chính )

  Trong bài viết thì cố gắng đầy tử khóa lên đầu câu

  Cần nhấn mạnh từ khóa bằng cách ghi đậm hoặc ghi nghiêng

  Bước 3: Tối ưu các link nội bộ

  Liên kết nội bộ (Internal Linking) là các liên kết được xây dựng trên cùng một trang web liên kết các bài viết lại với nhau một cách chặt chẽ. Việc xây dựng liên kết nội bộ giúp SEO trở nên hiệu quả hơn và tăng thứ hạng trên các trang SERP. Cũng có thể nói rằng nó không bị ảnh hưởng bởi Panda hay Penguin như là backlink do trường hợp spam. Ngược lại, thủ thuật này còn được Google đánh giá cao nếu như bạn làm tốt và giúp trang web của bạn được index nhanh trên các công cụ tìm kiếm.

  Bước 4 : Tối ưu hóa thẻ Alt và Title Image cho hình ảnh

  Bot của Google không thể đọc được hình ảnh do vậy chúng ta cần đưa từ khóa cần SEO vào thẻ Alt nó rất tốt cho site của mình. Chú ý : bài viêt nào thì từ khóa Alt về bài viết đó
   
 2. ThanhHang98
  Offline

  ThanhHang98 admin

  Bài này mình cũng đã có đọc qua ở một diễn đàn khác.
  Nói chung đây cũng chỉ là lý thuyết, quan trọng là việc thực hành như thế nào thôi.
  Dù sao cũng cảm ơn bạn đã chia sẻ cho mọi người.
   
 3. Máy tính Vinh
  Offline

  Máy tính Vinh admin

  Trên lý thuyết là vậy, nhưng khi vào thực hành sẽ gặp nhiều lỗi khác nữa.
  Nhưng dù sao cũng cảm ơn ad đã chia sẻ
   
 4. hungtrinhbds
  Offline

  hungtrinhbds admin

  Làm SEO thật nhiêu khê và nhiều thứ cần phải bổ sung. Đôi khi lý thuyết không chưa đủ, làm vào rồi mới thấy nhiều cái bất ngờ các bạn ạ.
   
 5. Cảm ơn thớt, bài viết rất hữu ích, chi tiết và đầy đủ cho 1 bài viết chuẩn seo. Tuy nhiên khi áp dụng vào thì chắc chắn sẽ còn nhiều vấn đề do chất lượng nội dung của mỗi bên là khác nhau
   

Chia sẻ trang này