1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, tuổi thọ cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice

3 quy trình cơ bản trong thiết kế kiến trúc nhà ở.

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi noithatchungcuxinh, 11/4/19.

XenForohosting

Những nhà tài trợ diễn đàn:

>> khu du lịch tà đùng đăk nông
>> may88 sân chơi uy tín
>> win79 châu âu
>> Cấp thẻ an toàn lao động
>> tour du lịch tết nguyên đán giá rẻ
>> VN88AZ online
>> win79 game số 1
>> 188bet ăn tiền thật
>> 8888bong trực tuyến
>> sunwin sân chơi uy tín
* lô khung 2 ngày chuẩn xác
>> nuôi đầu đuôi khung 3 ngày chuẩn xác

 1. (Nhà tài trợ: cty kiến trúc nhà số 1 tphcm) - 3 quy trình cơ bản trong thiết kế kiến trúc nhà ở.
  Quy trình thiết kế kiến trúc nhà ở gồm 3 bước cơ bản: thiết kế kiến trúc, thi công xây dựng phần thô, hoàn thiện nội ngoại thất.

  1.Thiết kế kiến trúc:
  Thiết kế kiến trúc là một dạng thiết kế hoàn thiện cơ bạn cho một công trình, đòi hỏi công ty thiết kế kế phải có nhiều kinh nghiệm. Để thiết kế nên một kiến trúc bạn cần có những nghiên cứu về : diện tích xây dựng, phong thủy, hướng gió, hướng nắng, hướng nhà, và nhiều yếu tố khác + thêm đó là mong muốn và ý tưởng cơ bản của gia chủ để tạo nên một thiết kế kiến trúc hoàn hảo nhất.

  [​IMG]

  Đây là một bước khá quan trọng nó ảnh hưởng nhiều đến công việc hoàn thiện ngôi nhà của bạn.

  2.Thi công phần thô.
  Sau khi thiết kế kiến trúc xong là đến phần xây dựng, dựa vào bản vẽ thiết kế kiến trúc, các công nhân và kỹ sư xây dựng sẽ hoàn thiện cơ bản theo quy trình từ phần móng đến phần thân và phần trần nhà.

  Tùy theo thiết kế kiến trúc dạng nào, số tầng, diện tích xây dựng sẽ có những tính toán khác nhau trong việc xây dựng.

  [​IMG]

  Trong quá trình thi công xây dựng phần thô cần có sự giám sát chặt chẽ. Công việc giám sát của các chuyên viên sẽ giúp tiến độ công trình hoàn thiện đúng dự toán, cũng như sẽ không vướn mắt lỗi và đảm bảo chất lượng công trình đạt mức tốt nhất.

  Trong quá trình thi công phần phố phần móng được quan tâm nhiều nhất, khâu chọn nguyên vật liệu sẽ được các chuyên gia trong ngành tư vấn và đưa ra giải pháp cho gia chủ.

  3. Hoàn thiện nội ngoại thất.
  Nội thất ngoại thất được ví như quần áo của một người, nó ảnh hưởng khá nhiều đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà, tùy theo phong cách của ngôi nhà hay công trình kiến trúc các kiến trúc sư thiết kế sẽ lựa chọn nội thất cũng như ngoại thất phù hợp với công trình đang có. Việt thiết kế ngoại thất sẽ khá đơn giản hơn việc thiết kế nội thất.

  Với ngoại thất là cách nhìn tổng quan về một ngôi nhà, thiết kế nội thất là một cách nhìn bao quát hơn về công trình kiến trúc, chúng có mối liên hệ với nhau.

  [​IMG]

  Việc thiết kế này đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như chính xác nhất định đáp ứng được nhu cầu cũng như kỹ thuật cao. Để tạo nên một công trình hoàn hảo cần có sự kết hợp giữa việc thiết kế nội và ngoại thất. Việc lựa chọn đồ nội thất cũng khá quan trọng.

  Việc xây dựng nên một công trình kiến trúc cần phải qua 3 bước cơ bản như thế để làm nên một công trình hoàn mỹ. Các bước cần có mối liên hệ chặt chẽ với nhau và sự thống nhất giữa kiến trúc sư và gia chủ. Ngoài ra công tác giám sát bám chặt công trình liên tục để tháo gỡ những sai sót gặp phải. Việc thiết kế nội thất cần có những tính toán hợp lý nhất để phù hợp với mong muốn gia chủ và ngoại thất cần có mối liên hệ chặt chẽ với các thiết kế kiến trúc.
   

Chia sẻ trang này