1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
    Dismiss Notice
  2. Diễn đàn SEO chất lượng, tuổi thọ cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
    Dismiss Notice

3 cách làm món chay miền Trung ngon miệng dễ làm

Thảo luận trong 'Bí Quyết Nấu Ăn - Món Ăn Ngon' bắt đầu bởi phanthaoly, 27/3/18.

XenForohosting

Những nhà tài trợ diễn đàn:

>> khu du lịch tà đùng đăk nông
>> may88 sân chơi uy tín
>> win79 châu âu
>> Cấp thẻ an toàn lao động
>> tour du lịch tết nguyên đán giá rẻ
>> VN88AZ online
>> win79 game số 1
>> 188bet ăn tiền thật
>> 8888bong trực tuyến
>> sunwin sân chơi uy tín
>> b29 game online

  1. phanthaoly
    Offline

    phanthaoly admin

    (Nhà tài trợ: cty kiến trúc nhà số 1 tphcm) - Không đa dạng như lối ẩm thực Bắc, cũng không được phồn thực như lối ẩm thực phía Nam, ẩm thực Miền Trung có một chiều sâu riêng, mang đậm nét bản sắc của một vùng đất thanh lịch, nhẹ nhàng. Hôm nay amthucchay.com muốn giới thiệu đến các bạn 3 cách làm món chay ngon vô cùng dễ làm mang đậm nét hương vị của dải đất đầy nắng gió này.


    1. Cách làm món chay miền Trung: Tàu hũ nấu hon
    Món ăn này không chỉ được người dân ưa thích dùng trong những bữa ăn hàng ngày mà còn là một món ăn phổ biến trong cách làm món chay ngày rằm.

    Nguyên liệu:

    + Đậu phụ: 3 bìa


    + Mộc nhĩ: 4 tai

    + Nấm bào ngư: vài cây

    + Đậu phộng rang vàng: Nửa chén con

    + Nước dừa tươi

    + Sả: 2 cây

    + Đầu hành

    + Gia vị: muối, đường, nước tương, bột nêm, bột nghệ, dầu hào chay.

    Sơ chế:

    + Băm nhỏ phần gốc của sả, phần còn lại thái khúc

    + Băm nhỏ đầu hành

    + Ngâm mềm mộc nhĩ sau đó thái sợi

    [​IMG]

    Tàu hũ nấu hon kiểu miền Trung còn được biết tới với tên khác là đậu phụ nấu hon.

    Chế biến:

    1. Đậu phụ thái quân rồi chiên vàng.
    2. Ướp đậu phủ cùng các gia vị bao gồm bột nghê, dầu hào chay, bột nêm, muối, đường, nấm, sả bằm và đầu hành bằm.
    3. Làm nóng dầu, phi thơm hành, sả băm và thêm một chút bột nghệ, sau đó cho đậu phụ ướp vào và đảo đều để thấm gia vị.
    4. Tiếp tục thêm nấm vào chảo, đảo qua rồi cho thêm nước dừa là được.
    2. Bún Huế chay thơm ngon bổ dưỡng
    >>Xem thêm: cách làm món chay ấn độ

    Chuẩn bị

    + Nấm các loại (nấm kim châm, nấm đông cô, nấm rơm): 200g

    + Đậu hũ ky: 1 bìa

    + Tàu hũ ky: 1 lá (20g)

    + Chả chay Huế: Nửa thanh

    + Củ cải trắng: 1 củ

    + Cà rốt: 2 củ

    + Sả: 2 cây

    + Hành các loại: Hành tây, hành baro

    + Ngò gai: Đủ dùng

    + Rau sống: Giá sống, bắp chuối bào, rau thơm

    + Gia vị: Nước tương, sa tế, hạt nêm

    + Bún Huế loại sợi to

    Sơ chế:

    + Rửa sạch các loại rau củ, cà rốt, củ cải trắng thái vuông, nấm gọt chân

    + Hành baro sửa sạch, hành tây bóc vỏ, cắt mỏng, xả đập dập

    + Đậu hũ cắt vừa miệng

    + Tàu hỹ ky chiên vàng

    + Chả chay cắt khoang mỏng

    [​IMG]

    Với đậu hũ, chả chay cùng một vài nguyên liệu khác, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một bát “bún bò Huế”

    theo phong cách chay.

    Chế biến:

    1. Cho cả rốt, củ cải, nấm bào ngư vào nồi, thêm khoảng 2 lít nước rồi hầm tới khi củ cải, cà rốt chín thì vớt ra, sau đó lọc lại để nước dùng được trong.
    2. Khi nước dùng gần sôi thì thêm sả, các loại hành cùng nấm, tàu hũ ky, đậu hũ và chả chay vào. Chú ý nêm nếm các loại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị.
    3. Bún trung qua nước nóng rồi bỏ vào bát tô, chan nước dùng rồi rắc thêm hành tây và ngò gai vào là có thể ăn được. Món bún Huế chay thường ăn kèm nước tương, rau sống.
    3. Cách làm món bánh bột lọc chay đơn giản
    Chuẩn bị:

    + Đậu xanh: 1 bát con

    + Hành lá: vài cọng

    + Bột năng: 200gr

    + Phụ gia: Dầu ăn, ớt, nước mắm

    Sơ chế:

    + Rửa sạch đậu xanh

    + Hành lá cắt nhỏ


    [​IMG]

    Bánh bột lọc nổi tiếng Trung bộ cũng có “phiên bản chay” rất thơm ngon và hấp dẫn.

    Chế biến:

    1. Bỏ đậu xanh vào nồi hầm cho mềm đến khi cạn nước
    2. Nhân lúc đậu còn đang nóng, đem nghiền nát rồi cho ra bát và để nguội
    3. Vo đậu xanh thành cách viên cỡ đầu ngón tay
    4. Lấy bọt xắt thành từng viên nhỏ rồi cán dẹp, sau đó nhồi nhân đậu xanh vào. Chú ý nhần đầu mép bột cho dính lại với nhau sao cho lớp bột bên ngoài không bị rách hoặc hở.
    5. Cho hành thái nhỏ vào bát, thêm 1 muỗng dầu ăn rồi bỏ vào lò vi sóng quay trong 1 phút.
    6. Pha nước chấm theo công thứ 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh nước + 3 thìa cà phê đường ( trộn đều) + tỏi + ớt sao cho độ mặn, ngọt vừa với khẩu vị.
    7. Chuẩn bị 1 nồi nước luộc bánh sao cho lượng nước chừng lưng nồi, đun sôi rồi thả bánh vào và luộc đến khi chín. Cuối cùng vớt bánh ra thau nước lạnh là có thể dùng ngay sau đó.
    Lưu ý về cách làm món chay miền Trung: Các món ăn Trung bộ nổi tiếng với hương vị cay nồng rất kích thích vị giác. Tuy nhiên với những người không quen ăn cay hoặc mắc các bệnh về dạ dày, nóng trong người thì nên chú ý nêm nếm gia vị (đặc biệt là ớt) sao cho vừa phải.
    Bạn có thể vào đây để tìm hiểu thêm về cách làm món chay ngày mồng 1


    Hy vọng bài giới thiệu về cách làm các món chay miền Trung trên đây có thể giúp bạn chế biến thành công một mâm cơm chay mang phong cách Trung bộ để “đổi gió” cho thực đơn gia đình.
     
  2. ducphuc
    Offline

    ducphuc admin

    cảm ơn bạn đã chia sẻ trông ngon quá, mình sẽ học theo rồi trổ tài cho vợ
     

Chia sẻ trang này