1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice

Tiếng nói lập trình nào tôi nên học trước hết lúc vào nghề

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi digi2936, 22/9/19.

XenForohosting
admin

Những nhà tài trợ diễn đàn

>> https://gamebai.club/ - Cổng game bài lớn nhất VN
>> thiet ke nha dep 4 tang
>> mau nha dep gia re
>> Cong ty thiet ke nha dep nhat
>> Thiet ke biet thu vuon
>> nha xinh uy tin
>> Trang bóng đá 188bongda.com
>> Cấp thẻ an toàn lao động

 1. digi2936
  Offline

  digi2936 admin

  (Nhà tài trợ: Tổng đài IP: https://dienmayvienthong.com/tong-dai-ip) - Sau lúc tham khảo phổ biến thông báo hoc lap trinh web , tôi đã quyết định thử học về nó. Vấn đề là, tôi ko biết phải diễn ra từ đâu. Ngôn ngữ lập trình rẻ nhất cho người mới bắt đầu như tôi là gì?

  Ký tên,
  Could-Be Coder

  Could-Be thân mến,
  đấy sở hữu thể là 1 trong các nghi vấn nhiều nhất của các người học lần đầu, và đây cũng là điều mà các nhà giáo dục bàn cãi nhiều nhất. Sở hữu điều là, bạn mang thể hỏi 10 lập trình viên về đâu là ngôn ngữ phải chăng nhất cho người mới khởi đầu và bạn sẽ nhận được 10 câu tư vấn khác nhau - vì có hàng nghìn chọn lọc dành cho bạn. Ngôn ngữ bạn bắt đầu học không chỉ phụ thuộc vào việc nó dễ học như thế nào, mà còn phụ thuộc vào các mẫu Dự án nào bạn muốn làm việc, lý do tại sao bạn lại quan tâm tới lập trình, và có nhẽ bạn đang suy nghĩ khiến cho công tác này để kiếm sống. Dưới đây là 1 số lưu ý và gợi ý để giúp bạn đưa ra quyết định.

  vì sao bạn lại muốn học lập trình?
  tuyển lựa của bạn còn tùy thuộc vào các gì bạn muốn làm. Ví dụ, để xây dựng 1 trang web hay một vận dụng web, bạn nên học HTML và CSS, cộng có JavaScript và có nhẽ PHP cho tương tác. Ví như mối để ý của bạn chủ yếu vào việc vun đắp một áp dụng di động thì bạn mang thể khiêu vũ vào học Objective-C hoặc Swift cho ứng dụng iOS hoặc lập trình Java cho Android (và các thứ khác).

  tuy nhiên, giả dụ học lập trình cho trẻ bạn đang muốn học ko chỉ cho một Dự án hoặc chuyên ngành nghề cụ thể, hoặc muốn Phân tích 1 loạt các tiếng nói, thì cách thấp nhất để bắt đầu là nên học những khái niệm cơ bản của lập trình và làm thế nào để "suy nghĩ như 1 lập trình viên." Bằng phương pháp ấy, không quan trọng tiếng nói lập trình trước hết của bạn gì, bạn với thể ứng dụng các kỹ năng đã mang để học sang một tiếng nói mới. Thậm chí các vận dụng lập trình cho con trẻ cũng sở hữu thể bổ ích để khởi đầu. Thí dụ, khóa học lập trình chính thức trước tiên mà tôi tham gia là CS50 của đại học Harvard, bạn cũng với thể học khóa này miễn phí. Giáo sư Malan bắt đầu khóa học bằng Scratch, một môi trường lập trình dạng kéo-thả để dạy con trẻ về logic và các nguyên tắc lập trình cơ bản - nó cũng giúp bạn tạo ra 1 sản phẩm gì đấy rất thú vị - và sau đó ông chuyển qua dạy bạn về tiếng nói C.

  Chúng tôi liệt kê ra 1 số tài nguyên lý tưởng dành cho việc học lập trình, chả hạn như khóa học tương tác Codecademy, nhưng tuy vậy bạn vẫn cần phải chọn tiếng nói để bắt đầu. Vì vậy, chúng ta hãy Nhìn vào sự dị biệt giữa những ngôn ngữ lập trình đa dạng nhất và đâu là tiếng nói được đề nghị phổ biến nhất cho người mới bắt đầu nhé!

  các ngôn ngữ lập trình được đề xuất thường xuyên nhất cho người mới bắt đầu
  gần như những ngôn ngữ lập trình "chính thống", chẳng hạn như C, Java, C#, Perl, Ruby, Python - có thể khiến được những công việc tương tự như nhau. Thí dụ, Java hoạt động đa nền móng và được dùng cho những vận dụng web và các applet, nhưng Ruby cũng có thể khiến cho các ứng dụng web to và các áp dụng Python tương tự chạy trên Linux và Windows. Trang web SOA World đã chỉ ra rằng vì phổ biến tiếng nói được tạo ra kế thừa các ngôn nghữ khác, cho nên cú pháp hoặc cấu trúc khiến việc trên chúng là đông đảo giống nhau, nên khi học một tiếng nói thường giúp bạn mang thể học các tiếng nói khác một bí quyết dễ dàng. Thí dụ, để in ra cái chữ "Hello World", Java và C# sở hữu cú pháp tương tự, cũng như Perl và Python:

  C: Rèn cho bạn phương pháp viết code hiệu quả

  C là 1 trong các tiếng nói lập trình được tiêu dùng phổ quát nhất. Mang một đôi lý do cho việc này. Lập trình viên nức tiếng Joel Spolsky nhắc rằng, C trong lập trình quan yếu như việc học giải phẫu cơ bản để trở thành 1 bác sĩ y học vậy. C là một tiếng nói "mức máy", cho nên bạn sẽ học cách thức làm cho thế nào để một chương trình tương tác có phần cứng và học những tri thức nền móng của lập trình tại mức phải chăng nhất - phần cứng - (C là nền tảng cho Linux/GNU). Bạn học về những chương trình gỡ lỗi, quản lý bộ nhớ, và rộng rãi thứ mà các tiếng nói lập trình bậc cao hơn như Java chẳng thể khiến được - nó giúp cho bạn viết code hiệu quả hơn trong các ngôn ngữ khác. C là "ông nội" của phổ biến ngôn ngữ cấp cao khác, bao gồm cả Java, C#, và JavaScript.

  Xem thêm =>>https://mindx.edu.vn/blog/post/ung-dung-python

  Điều đó đề cập lên rằng, lập trình trong C là chặt chẽ và khó hơn so với các ngôn ngữ khác, và ví như bạn ko với kế hoạch làm việc trên các chương trình giao du mang phần cứng (ví dụ, những driver trang bị, hoặc những extension của hệ điều hành), thì việc học lập trình C có nhẽ sẽ ko nhu yếu. Stack Overflow sở hữu 1 cuộc luận bàn rất hay về việc nên chọn C hay Java là ngôn ngữ trước hết, và tất cả mọi người đều nghiêng về C. Tuy nhiên, cá nhân tôi, mặc dù tôi rất vui vì mình đã được tiếp xúc với C, nhưng tôi không nghĩ rằng ấy là một ngôn ngữ gần gũi cho người mới khởi đầu. Nó sẽ dạy cho bạn kỷ luật, nhưng bạn sẽ phải Tìm hiểu hồ hết vấn đề khó trước lúc với thể làm cho ra bất cứ điều gì có ích.

  Java: 1 trong những tiếng nói thiết thực nhất để học

  Java là tiếng nói lập trình phổ quát thứ 2, và đó là tiếng nói được giảng dạy trong khóa học lừng danh (và miễn phí) của trường đại học Stanford là Introduction to Computer Science. Java tuân theo nguyên tắc hướng đối tượng (OOP) mà đã được tiêu dùng trong những ngôn ngữ tiên tiến bao gồm C++, Perl, Python, và PHP. Một lúc bạn đã học Java thì bạn có thể học những tiếng nói OOP khác khá thuận lợi.

  Java có lợi thế của 1 tiếng nói với lịch sử dùng lâu đời. Có số đông phần code ví dụ, nó đã được dạy trong nhiều thập kỷ, và được dùng đa dạng cho phổ quát mục đích khác nhau (bao gồm cả vững mạnh áp dụng Android), do vậy Java là 1 tiếng nói rất thực tế để Phân tích. Bạn sẽ không thể lập trình được cấp thấp ở mức máy như bạn làm có C, nhưng bạn sẽ sở hữu khả năng tầm nã cập/thao tác mang các phần quan yếu nhất của máy tính như hệ thống tập tin, đồ họa và âm thanh cho bất kỳ chương trình phức tạp và đương đại nào - và điểm tốt nhất là nó sở hữu thể chạy trên bất kỳ hệ điều hành nào.

  Python: Vui và rất dễ học

  phổ thông người khuyên Python là tiếng nói phải chăng nhất dành cho người mới khởi đầu vì tính đơn giản và những khả năng xuất sắc của nó. Code của Python dễ đọc và tuân theo những bắt mắt lập trình phải chăng (ví dụ như việc canh thụt lề), mà ko bị quá nghiêm ngặt về cú pháp (không phải nhớ để thêm một dấu chấm phẩy ở cuối mỗi dòng). Patrick Jordan tại công ty Ariel Computing đã so sánh thời gian để viết một script đơn thuần bằng các tiếng nói khác nhau (BASIC, C, J, Java, và Python) và xác định rằng Python sở hữu những điểm mạnh sau:

  SOA cũng nói rằng Python là ngôn ngữ phải học cho người mới khởi đầu, những người muốn học đa dạng hơn trong môi trường Linux (hoặc đã quen thuộc với Linux). Sự đa dạng của Python đang gia nâng cao mau chóng bây giờ là nhờ việc những trang web phổ thông như Pinterest và Instagram đang sử dụng nó.

  JavaScript: Dành cho các ai muốn nhảy ngay vào để xây dựng những trang web

  JavaScript (ít liên quan đến Java) đòi hỏi rất ít thiết lập để khởi đầu, vì nó đã được tích hợp vào những trình thông qua web. O'Reilly Media cũng bắt buộc bạn khởi đầu với JavaScript vì nó có một cú pháp hơi dễ dàng, bạn sẽ thấy kết quả lập tức trong khoảng code của mình, và không cần yếu đa dạng công cụ. Trong bài chỉ dẫn Learn lớn Code night school trên Lifehacker, chúng tôi dùng JavaScript để chỉ cho bạn những khái niệm cơ bản như phương pháp các biến và hàm khiến cho việc. Ví như bạn muốn làm những tính năng tương tác thú vị cho những trang web thì JavaScript là một kỹ năng bắt buộc.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này