1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice

Thế nào là học tiếng anh giao tiếp đúng thủ thuật?

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi elight123, 12/11/17.

XenForohosting
 1. elight123
  Offline

  elight123 admin

  (https://remcuachauau.vn) - Nghĩ gì viết nấy

  Có một bài tập thế này: hãy viết đầy một trang giấy tất cả một vài gì bạn đang nghĩ trong đầu bằng tiếng Anh. Cứ để dòng suy nghĩ đang chảy trong đầu được hiển thị hết lên trang giấy. Thậm chí, nếu viết sai một từ và như phản ứng thiên nhiên, bạn sẽ nghĩ ngay trong đầu rằng: “Thôi chết, mình viết sai từ này rồi!” thì đừng dừng lại để sửa mà hãy viết câu chúng ta vừa nghĩ lên giấy.
  More: tiếng anh elight
  Bí quyết “Nghĩ gì viết nấy” này có 2 công dụng: một là hỗ trợ chúng ta kỹ năng viết tiếng Anh nhanh, nghĩ đến đâu viết đến đó như quán tính có sẵn, không phải nặn óc suy nghĩ; hai là giúp tập kế hoạch suy nghĩ bằng tiếng Anh.
  Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh
  Nếu bạn suy nghĩ bằng tiếng Việt rồi viết hay nói bằng tiếng Anh thì sẽ mất thời gian và công sức để dịch điều đó ra tiếng Anh. Chưa kể bạn còn phải suy nghĩ xem dịch như vậy đã đúng chưa. Chi bằng tập suy nghĩ bằng tiếng Anh để tiết kiệm khoản thời gian đáng kể cộng với việc tiếng Anh sẽ tự động tuôn ra khi bạn viết hay nói mà không gặp mấy trở ngại.
  Hãy phát âm đúng
  Sau bao lần cố căng tai ra hay mua một tai nghe thật xịn với hy vọng nghe tốt tiếng Anh mà vẫn không thành công, hẳn là bạn đã luyện nghe chưa đúng cách. Nguyên nhân có thể do chúng ta phát âm sai. Từ chỗ phát âm sai, chúng mình sẽ quen với việc vì vậy phải phát âm như thế.

  Hậu quả khi người khác phát âm đúng, bạn chẳng thể thấy được đó là từ quen thuộc và không hiểu họ đang nói gì. Khi phát âm, nhớ chú trọng đến trọng âm của từ, ngữ điệu trong câu và nhất là phần kết thúc từ…
  Bật phụ đề khi xem phim
  Khi xem các bộ phim tiếng Anh, nhớ bật phụ đề tiếng Anh. Đừng tự ép mình luyện nghe bằng thủ thuật tắt phụ đề và nghe diễn viên nói chay. Bật phụ đề sẽ hỗ trợ chúng ta biết được một từ được đọc chính xác làm sao hay một từ vựng mới do diễn viên nói sẽ được viết ra sao, cho nên học được từ mới, biện pháp phát âm đúng mau hơn.
  More: https://elight.edu.vn/hoc-tieng-anh-truc-tuyen-tai-elight/
  Tập đặt câu với các từ mới
  Sau khi đã học được một từ vựng mới, mẹo nhanh nhất để nhớ nghĩa do đó là tập đặt câu với nó, thậm chí viết một đoạn văn trong đó có từ mới biết. Lợi ích của thủ thuật này là trợ giúp chúng mình “khắc ghi” từ mới vào đầu bằng cách vận dụng nó vào thực tế chứ không học thuộc lòng.
   

Chia sẻ trang này