1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice

Sự khác nhau giữa CV xin việc và đơn xin việc

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi thaihoahoangkk, 12/5/20.

XenForohosting
admin

Những nhà tài trợ diễn đàn

>> Gamebai.club - Cổng game bài lớn nhất VN
>> thiet ke nha dep 4 tang
>> mau nha dep gia re
>> Cong ty thiet ke nha dep nhat
>> Thiet ke biet thu vuon
>> nha xinh uy tin
>> Trang bóng đá 188bongda.com
>> Cấp thẻ an toàn lao động

 1. thaihoahoangkk
  Offline

  thaihoahoangkk admin

  (Nhà tài trợ: Tổng đài IP: https://dienmayvienthong.com/tong-dai-ip) - Cv và đơn xin việc là bộ đôi “quyền lực” của ứng viên khi xin việc. Tuy nhiên có rất nhiều người còn nhầm lẫn. Vậy Cv và đơn xin việc khác nhau như thế nào? Để hiểu rõ hơn về CV lẫn đơn xin việc, thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

  1. Sự khác nhau giữa CV xin việc và đơn xin việc
  Khi bạn tìm thông tin này thì đa số các website đều viết là hồ sơ xin việc chuẩn theo quy định tuyển dụng thì thường gồm các loại giấy tờ sau: CV xin việc; Đơn xin việc,... Đây là các thông tin tương đối chuẩn xác, nhưng phù hợp nhất với trường hợp bạn đã trúng tuyển.
  Những trong đó có rất nhiều người đang có sự nhầm lẫn giữa đơn xin việc và hồ sơ xin việc. Thực ra đây là hai loại giấy tờ khác nhau, mỗi loại đều mang trong mình một mục đích không giống nhau.
  Theo những chuyên gia của CV xin việc 365 thì các bạn có thể phân biệt hai loại giấy tờ này như sau:
  Về mặt nội dung, đơn xin việc nói về những mong muốn có thể cống hiến cho vị trí việc làm đang ứng tuyển đó thì CV lại đưa ra những thông tin tóm tắt ở nhiều phương diện như mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm việc làm, kỹ năng, học vấn nhằm chứng tỏ bản thân có các yếu tố phù hợp với công việc đó. Với nội dung này, đơn xin việc thể hiện tinh thần chờ đợi sự phản hồi của nhà tuyển dụng còn CV lại trở thành căn cứ giúp nhà tuyển dụng đưa ra quyết định có tuyển bạn đi vào vòng tiếp theo hay không.
  Trích: timviec365​

  2. CV xin việc là gì
  CV trong tiếng Anh còn được gọi là Curriculum Vitae, khi dịch ra tiếng Việt thì nó được hiểu là một bản sơ yếu lý lịch rút gọn sau khi đã lược bỏ các thông tin về gia đình, người thân… Đối với mỗi ứng viên, CV đóng vai trò như “vũ khí tối thượng” để PR bản thân trước các nhà tuyển dụng, thể hiện những điểm ưu việt và kỹ năng nổi trội so với các ứng viên khác nhằm làm gia tăng khả năng trúng tuyển.

  3. Đơn xin việc là gì
  Về cơ bản, đơn xin việc giống như một lá thư mà bạn gửi tới nhà tuyển dụng. Trong lá thư đó, bạn bày tỏ mong muốn được làm việc, thể hiện rằng bạn có sự tìm hiểu kỹ càng về doanh nghiệp, đưa ra được khả năng, kiến thức hay kinh nghiệm của bản thân để thuyết phục nhà tuyển dụng.

  4. Kết luận
  Trên đây là toàn bộ thông tin tất tần tật về khái niệm CV là gì, đơn xin việc là gì. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ nắm được bí quyết làm đẹp CV của bản thân. Chúc các bạn may mắn, và thành công.
   

Chia sẻ trang này