1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice

Phương pháp học giỏi môn Toán

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi talonz, 13/9/19.

XenForohosting
admin

Những nhà tài trợ diễn đàn

>> Nơi bảo hiểm daiichi vn gia re
>> soi kèo trận đấu hôm nay
>> thiet ke nha dep 4 tang
>> mau nha dep gia re
>> Cong ty thiet ke nha dep nhat
>> Thiet ke biet thu vuon
>> bảo hiểm daiichi uy tín
>> tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 3 đêm giá rẻ
>> nha xinh uy tin
>> Xem thông tin tỷ giá vietcombank ở đây
>> Trang bóng đá 188bongda.com
>> Xem thông tin tỷ giá techcombank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá sacombank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá vietinbank ở đây
>> tour du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm giá rẻ
>> Xem thông tin tỷ giá ngân hàng khác ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá BIDV ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá eximbank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá đông á ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá HSBC ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá MB bank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá SH bank ở đây
>> tour du lịch Tết giá rẻ

 1. talonz
  Offline

  talonz admin

  (Nhà tài trợ: Tư vấn https://baohiemlienviet.com miễn phí) - đa phần học viên cho rằng môn toán khó nhất, nhưng các học viên học khá môn toán cho rằng học toán đơn giản nhất. Thật vậy, cách học có năng lực môn toán lớp 10 không cần thiết phải nhớ vô số giống như các môn khác. Môn toán là một chuỗi dây xích, khi nắm chắc 1 mắt xích bạn cũng có thể lần ra các mắt xích còn sót lại.

  Toán lớp 10 thường chia làm 2 phần:

  ĐẠI SỐ-GIẢI TÍCH
  Phần này gồm có những bất đẳng thức, phương trình, bất phương trình, lượng giác…những phân môn này phần nhiều đòi hỏi chúng ta làm việc với các con số và phần thống kê giám sát cẩn thận. bởi vì thế phương thức học giỏi môn toán lớp 10 phần này chính là những bạn hãy học kỹ lý thuyết, áp dụng linh động các định lý để giải tốt các bài toán nhu cầu nêu ra. Muốn như vậy tất cả chúng ta phải làm bài tập rất nhiều, dõi theo phần nhiều sách và rút ra những cách giải hoặc ngắn gọn và luôn nhớ nhận xét phương thức giải tổng quát cho những bài toán ấy. ngoài những điều trên các bạn hãy tập giải các bài toán theo cách có sáng tạo của mình việc làm này có giá trị gấp nhiều lần khi ta giải nhiều bài toán bằng một định hướng trong sách vở và giấy tờ đề ra trừ lúc đó là cách giải duy nhất của bài toán ấy . việc làm này giúp cho bạn sâu sát kĩ năng giải toán và giúp bạn tư duy sáng tạo hơn.

  HÌNH HỌC
  Phần này cũng rất hay về tư duy trừu tượng và năng lực chuyên môn hình dung nhạy bén của học sinh. đa phần những học sinh gặp luận điểm trong phần này là về phần hình học khoảng không. thực chất phần hình khoảng không trong chương trường phổ thông giảm tải hiện hành không khó hoặc là nói đúng hơn là rất giản đơn đối với chương trình cũ. Vậy lý do đa phần học viên hoặc là gặp vấn đề tại đây chính là vì luận điểm hình dung khoảng không của tất cả chúng ta không tốt nhất là đối với các bạn gái. Để giải quyết và khắc phục vấn đề đó tất cả chúng ta hãy tập quan sát các vật thể từng ngày như những mái nhà để liên hệ những định lý về các đường song song , hoặc nhìn vào những góc tường 3 chân để liên hệ tọa độ không gian Oxyz hoặc dựng các mô hình tứ diện bằng các dụng cụ bằng tâm và đất nặn. Điều quan trọng nữa để học giỏi môn toán lớp 10 môn hình học ta nên tập cách thức vẽ hình cho tốt cho thật cảm xúc, việc vẽ hình tốt giúp ta có trực giác tốt để giải một bài toán hình học.

  phương pháp HỌC ưu tú MÔN TOÁN
  Về vấn đề làm bài tập: Đây là điểm rất quan trọng vì nó giúp ta vận dung được kỹ năng và kiến thức, rèn luyên sự nhanh chóng trí và năng lực làm bài. Học toán mà không làm bài tập thì sẽ không còn ưu tú được. Nhưng để sở hữu rất nhiều thời gian làm bài tập, ta rất cần được làm tốt vấn đề học thêm. Cần làm hết các bài tập trong sách giáo khoa, các bài thầy cô cho trên lớp. Phài làm hết bài tập trong nhà, không được lên trường rồi mới làm. Để học có năng lực môn toán lớp 10 phải nắm rõ lý thuyết thì mới làm bài tập, đối với những công thức toán khó thuộc ta có khả năng nghĩ ra những cách nhớ riêng dễ thuộc hơn như là đặt ca dao, tục ngữ, làm thơ,…

  Về thái độ học tập: Phải có sự thích thú đối với bộ môn này, luôn tạo nên cho chính bản thân mình sự hứng khởi khi làm bài tập toán, luôn tìm tòi những bài toán hay là, các phương pháp giải mới, độc đáo. cách học giỏi môn toán lớp 10 đó là so với 1 đề toán, ta đừng nên giải một lần, ta nên giải lại không ít lần, sau những lần giải thì giờ làm bài phải ngắn hơn và hoàn hảo hơn. Trong giờ giải bài tập ta nên lời khuyên nhìn lên bảng, nghe thầy cô giảng để rút có kinh nghiệm chứ đừng nên ngồi giỡn hoặc là cắm cúi làm bài tập chưa làm xong. không nên làm bài tập một cách đối phó, bài tập ta phải tự giải, không biết làm thì có khả năng hỏi anh em hay thầy cô. Nên lợi dụng tranh thủ giải bài tập khi ta rảnh, không nên chờ tới ngày mai có toán rồi hôm nay mới giải.

  Tránh học quá khuya: không nên học khi đã quá mệt vì học lúc mệt sẽ không mang về kết quả này tốt mà còn rất có hại cho sức khỏe. khi học nên chú ý cao độ để tinh giảm thì giờ mà vẫn đang còn thành quả cao, nhờ đó giữ gìn tốt sức đề kháng. Cần phân chia thì giờ học hành sao cho sự học thật đều đặn, bền bỉ và vừa sức. Gần đến ngày thi, các em nên giảm cường độ, chủ yếu là xem lại để thu xếp những kỹ năng đã học, lưu ý các lỗi thường vấp, theo dõi kỹ những công thức mà chính mình hay sai.

  tóm lại, cách học có năng lực môn toán lớp 10 tất cả chúng ta cần phải:

  Học lại tất-tần-tật các kỹ năng và kiến thức căn bản về toán từ lớp dưới.
  Học thuộc những định nghĩa và định lý bằng cách làm khá nhiều bài tập.
  Gặp một bài toán lạ và khó, bình tĩnh nghiên cứu và phân tích để mang về các bài toán cơ bản và rất gần gũi.
  để có lợi nhuận cao, rất cần phải có một chút ít yêu thích môn học.
  Phải học đều từ đầu năm mới chứ chưa hẳn đợi gần thi mới học.
  >> Đọc thêm: Toàn bộ chi tiết về công thức logarit cần biết
   

Chia sẻ trang này