1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice

Người giúp việc cần lưu ý những gì trong giao tiếp?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dichvutannha, 14/6/18.

XenForohosting
admin

Những nhà tài trợ diễn đàn

>> Nơi mau nha dep gia re
>> Cong ty thiet ke nha dep nhat
>> dịch vụ vệ sinh công nghiệp tốt nhất VN
>> Thiet ke biet thu vuon
>> nha xinh uy tin
>> Xem thông tin tỷ giá vietcombank ở đây
>> Trang bóng đá 188bongda.com
>> vệ sinh công nghiệp tốt nhất VN
>> Xem thông tin tỷ giá techcombank ở đây
>> Trang kèo nhà cái
>> Xem thông tin tỷ giá sacombank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá vietinbank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá ngân hàng khác ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá BIDV ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá eximbank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá đông á ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá HSBC ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá MB bank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá SH bank ở đây

 1. dichvutannha
  Offline

  dichvutannha admin

  (Nhà tài trợ: sửa nhà đẹp) - Giao tiếp là kỹ năng rất cần thiết với một người giúp việc. Nói chuyện khéo, trung thực sẽ giúp họ được lòng gia chủ, tránh xảy ra mâu thuẫn, thuận lợi cho công việc. Bài viết xin chia sẻ một số lưu ý trong giao tiếp người giúp việc cần biết.

  1. Chào hỏi chủ nhà

  Với người giúp việc ở lại nhà, lời chào này có thể không thường xuyên nhưng với người giúp việc theo giờ, lời chào khi mới đến và tạm biệt khi ra về được thực hiện mỗi ngày. Nó giúp gia đình chủ có thiện cảm và sự tin tưởng nhiều hơn. Ngoài ra, luôn mỉm cười khi chào hỏi cũng là cách để mọi người thấy bạn là người thân thiện.

  2. Có tinh thần học hỏi

  Khi dọn dẹp nhà cửa cần đến các thiết bị gia dụng hiện đại để tiết kiệm thời gian nhưng không biết cách sử dụng, bạn nên hỏi chủ nhà. Đừng im lặng để rồi xảy ra sự cố không mong muốn. Tương tự, khi có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến công việc, bạn nên chủ động hỏi những thành viên trong gia đình chủ nhé! Luôn có tinh thần để học hỏi khi gia chủ góp ý để hoàn thành công việc tốt hơn trong những lần sau.

  [​IMG]

  3. Không nên tranh cãi, hãy thỏa thuận

  Một số gia chủ sẽ có thói quen giao thêm việc. Lúc đó, bạn không nên tranh cãi ngay hoặc tỏ thái độ không muốn làm thêm việc. Hãy xem công việc đó có mất quá nhiều thời gian không? Nếu không ảnh hưởng nhiều đến thời gian của bạn, bạn có thể nhận và giúp chủ nhà. Vì có thể qua đó, nhà chủ sẽ thấy được những cố gắng, nỗ lực của bạn và có tiền thưởng xứng đáng.
  Trong trường hợp, công việc này thuộc ngoài cam kết và những gì đã thỏa thuận trước đó, bạn có quyền từ chối, nhưng hãy trả lời một cách khéo léo nhé!

  4. Thẳng thắn nói câu xin lỗi

  Trong cuộc sống, chúng ta không thể tránh những việc đột xuất không mong muốn xảy ra. Vì vậy là người giúp việc, bạn cần biết nói câu xin lỗi khi: đi chợ về trễ, đến làm trễ, sử dụng điện thoại để liên lạc với người thân trong trường hợp cần thiết… Nếu là lý do chính đáng, chủ nhà sẽ thông cảm với bạn.

  5. Đừng tò mò, nói đúng – đủ về công việc

  Có rất nhiều trường hợp người giúp việc nói năng linh tinh khi khách đến chơi nhà, làm xấu hình ảnh gia chủ. Hoặc trường hợp khác luôn tò mò, bàn tán những chuyện riêng tư của nhà chủ với những người hàng xóm. Đó là điều đại kỵ không có bất kỳ một gia chủ nào muốn.
  Trên thị trường có nhiều đơn vị chuyên cung cấp người giúp việc nhiều kinh nghiệm. Các gia chủ có thể tìm đến để tin tưởng đặt dịch vụ mà không phải lo lắng về kỹ năng của người giúp việc.

  Tham khảo dịch vụ giúp việc tại nhà
  https://www.thousandhands.com/vn/servic ... eo-gio-153
  https://www.thousandhands.com/vn/blogs/ ... -vuc-tphcm
   

Chia sẻ trang này