1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice

Nên học tiếng Anh với giáo viên người Việt hay người bản ngữ?

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi elight123, 7/12/17.

XenForohosting
 1. elight123
  Offline

  elight123 admin

  (https://remcuachauau.vn) - Gần đây, một cơn bão mạng xã hội đã diễn ra và chưa hề ngừng độ ”hot” của nó. Clip của thầy Dan Hauer – một giáo viên người bản ngữ chỉ ra lỗi sai trong mẹo phát âm của người Việt. Vì dư âm của clip này mà ngày nay cộng đồng học sinh Việt Nam đang hoang mang cực độ, không biết nên chọn lựa giáo viên làm sao. Nhiều chúng ta đang học tiếng Anh với các giáo viên Việt của mình cũng tỏ ra nghi ngờ về sự chính xác của chính thầy cô giáo mình.
  Xem thêm: tiếng anh elight
  Đứng trước hiện tượng này, câu hỏi đặt ra cho chúng mình là: Nên học tiếng Anh với giáo viên người Việt hay người bản ngữ? Liệu học với người Việt có thực sự sai lầm không?
  1. Nên học một số gì với người bản ngữ?
  Học phát âm
  Chúng ta đều biết rằng mẹo phát âm chuẩn xác nhất của một ngôn ngữ phải đến từ người luôn tin tưởng dùng ngôn ngữ mẹ đẻ. Ví dụ như muốn học tiếng Việt chuẩn, nên học từ người Hà Nội. Bởi chỉ riêng tiếng Việt thôi đã có 3 – 4 kiểu “accent” khác nhau như vậy. Thì tiếng Anh cũng có là điều tất nhiên. Vì vậy ai nói đúng hay sai, chuẩn hay không không phải lỗi của họ. Người bản ngữ có American English, Britain English thì người Việt cũng có Vietnamese English. Do công thức thanh quản, hình thể của chúng ta không giống người phương Tây. Bạn không thể yêu cầu các thầy cô giáo người Việt phải nói chuẩn như Tây được. Bởi vậy nếu bạn muốn phát âm chuẩn xác giống hệt người bản ngữ, bạn hãy quan tâm học với các giáo viên người nước ngoài.

  2. Học tiếng Anh với giáo viên người Việt thì sao?
  Học ngữ pháp
  Ngữ pháp tiếng Anh cần sự chăm chỉ, ghi nhớ và vận động đều đặn. Bạn cần một người mãi mãi kèm cặp sát sao và cùng mình dành thời gian xử lý các bài tập. Một điều đặc biệt là các giáo viên người Việt thường nghiên cấp cứu về ngữ pháp tiếng Anh rất kỹ. Đôi lúc vốn ngữ pháp của họ còn chính xác hơn cả bản thân người nước ngoài. Do một vài người bản ngữ thông thường chỉ giao tiếp trong cuộc sống, họ không mấy qukhông nguy hiểm tới ngữ pháp. Đó là lí do bạn có biện pháp chọn mặt gửi vàng các giáo viên người Việt để sinh hoạt ngữ pháp cho mình.
  More: https://elight.edu.vn/hoc-tieng-anh-truc-tuyen-tai-elight/
  Học theo lộ trình chứng chỉ
  Nếu muốn ôn luyện các chứng chỉ quốc tế như TOEIC, IELTS, TOEFL,… bạn hãy chú ý chọn một giáo viên người Việt. Có thể bạn sẽ thắc mắc tại sao không học với giáo viên bản ngữ? Thực tế cho thấy các giáo viên người Việt biết biện pháp luyện thi tốt hơn người nước ngoài. Do hệ thống giáo dục có sự khác nhau bảo quảna 2 nền văn hóa, các giáo viên người Việt sẽ hiểu rõ mẹo để đạt điểm cao trong các kì thi. Không một số thế, họ sẽ hiểu và đồng cảm với một số lỗi sai thông thường mà bạn mắc phải, định hướng bạn biện pháp giải quyết tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này