1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice

Một số tính năng vượt trội của ngôn ngữ lập trình Golang

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi digi2936, 7/10/19.

XenForohosting
admin

Những nhà tài trợ diễn đàn

>> Gamebai.club - Cổng game bài lớn nhất VN
>> thiet ke nha dep 4 tang
>> mau nha dep gia re
>> Cong ty thiet ke nha dep nhat
>> Thiet ke biet thu vuon
>> nha xinh uy tin
>> Trang bóng đá 188bongda.com

 1. digi2936
  Offline

  digi2936 admin

  (Nhà tài trợ: Tư vấn https://baohiemlienviet.com miễn phí) - Golang là gì ?

  Sau 8 năm hoạt động, tiếng nói Go của Google ra mắt phiên bản 1.8.1 vào tháng 4 năm 2017 được khoa hoc lap trinh web tuyển lựa bởi các chuyên gia lập trình để phát triển thành ngôn ngữ lập trình dành cho những Công trình cloud-centric quan trọng nhất thế giới.

  vì sao Go được chọn bởi các nhà phát triển của các Dự án như Docker và Kubernetes? Đặc điểm của Go là gì?, nó khác gì có những ngôn ngữ lập trình khác và thích hợp cho mẫu Dự án nào nhất? Trong bài này, chúng ta sẽ khám phá các tính năng của Go, trường hợp tối ưu, điểm thiếu sót và tránh của Golang.

  Go nhỏ gọn và đơn giản

  Go hay Golang là sản phẩm được lớn mạnh bởi các nhân viên của Google, đặc trưng là kỹ sư nức danh của Google, một chuyên gia về Unix, ông Rob Pike, tuy nhưng đấy chẳng phải là 1 Dự án của Google. Thay vào đó, Go được vững mạnh như 1 Công trình open source.

  Go đơn giản để học, dễ làm cho việc và dễ dàng đọc bởi các nhà tăng trưởng khác. Và Go không hề với 1 bộ tính năng lớn, đặc thù là khi so sánh sở hữu những tiếng nói như C ++. Bên cạnh đó Go còn gợi nhớ đến C bởi cú pháp của nó, điều đấy giúp những lập trình viên C lâu năm khá tiện lợi học nó. Điều ấy nói rằng, nhiều tính năng của Go, đặc thù là tính năng concurrency.

  tương tự như tiếng nói C được dùng để xây dựng và duy trì những ứng dụng cross-platform, thì Go cũng mang nhiều điểm chung sở hữu Java. Và như một phương tiện cho phép lập trình 1 cách chóng vánh mà mang thể chạy ở bất cứ nơi nào, thì bạn có thể mường tượng Go và Python giống nhau ở điểm này, mặc dầu giữa chúng sở hữu phổ biến điểm dị biệt hơn là tương đồng.

  Dành cho đa số mọi người

  Tài liệu về Go, biểu đạt lập trình ứng dụng cho trẻ em Go là “một tiếng nói biên dịch nhanh, static type, compiled language (ngôn ngữ biên dịch), nhưng lại giống như 1 dynamic, interpreted language (ngôn ngữ thông dịch)”. Ngay cả lúc một chương trình Go lớn, cũng sẽ được biên dịch chỉ trong vòng vài giây. Thêm vào đấy, Go còn tránh được các điểm giảm thiểu của C liên quan tới các file và thư viện. Đề cập tóm lại, Go giúp cuộc sống của lập trình viên trở nên thuận tiện bằng phổ biến cách:

  nhân tiện lợi: Go được so sánh sở hữu các scripting language (ngôn ngữ kịch bản) như Python mang khả năng đáp ứng rộng rãi nhu cầu lập trình phổ thông. Một số tính năng này được tích hợp vào trong chính tiếng nói, chả hạn như “goroutines” là 1 hàm cho concurrency và kiểu giống như behavior, ngoài ra những tính năng bổ sung được có sẵn trong những package thư viện Go chuẩn, như http package của Go. Giống như Python, Go phân phối khả năng điều hành bộ nhớ tự động bao gồm việc garbage collection (dọn file rác).

  không giống những tiếng nói kịch bản như Python, Go biên dịch (compile) code ra nhị phân một cách nhanh chóng. Và ko giống như C hoặc C ++, Go biên dịch cực nhanh, nhanh đến mức khiến cho bạn cảm thấy khi làm cho việc với Go giống như là khiến việc có một tiếng nói kịch bản hơn là một ngôn ngữ biên dịch. Hơn nữa, hệ thống Go build thuần tuý hơn so có những ngôn ngữ biên soạn khác. Phải trải qua một đôi bước và lập kế hoạch để vun đắp và vận hành một Công trình Go.

  Tốc độ: Run nhị phân chậm hơn so với C, nhưng sự dị biệt về tốc độ này ko đáng nói đối mang phần nhiều những vận dụng. Hiệu suất của Go rẻ ngang sở hữu C trong gần như công tác và tổng thể là tốc độ hơn so sở hữu các tiếng nói khác nổi danh về tốc độ (ví dụ: JavaScript, Python và Ruby).

  Linh hoạt: những file executable được tạo bằng toolchain của Go có thể hoạt động độc lập mà ko cần external dependencies mặc định. Toolchain hỗ trợ cho rộng rãi hệ quản lý, hardware platform (chuẩn phần cứng của máy tính) khác nhau và với thể được sử dụng để biên dịch những chương trình nhị phân qua các nền tảng.

  Xem thêm =>> https://mindx.edu.vn/course/fullstack-web

  Khả năng tương thích: Go phân phối số đông những điều trên mà không bị mất quyền truy vấn cập vào hệ thống bên dưới (underlying system). Phương mềm Go mang thể kết liên mang thư viện C bên ngoài hoặc thực hành những lệnh call hệ thống native. Ví dụ trong Docker, Go interface có các chức năng Linux low-level, cgroups và namespace (tạm dịch: không gian tên), để hoạt động sở hữu container.

  Hỗ trợ: Toolchain Go với sẵn dưới dạng binary của Linux, MacOS hoặc Windows hoặc như là một container trong Docker. Go được đặt mặc định trong phổ biến bản phát hành nhiều của Linux, như Red Hat Enterprise Linux và Fedora, giúp cho việc khai triển Go source trở nên thuận tiện hơn đối với những nền móng trên. Go cũng hỗ trợ mạnh mẽ cho rộng rãi development environment (môi trường phát triển) của bên thứ ba, từ Microsoft Visual Studio Code đến Komodo IDE của ActiveState.

  Go thấp nhất cho việc gì?

  không với tiếng nói nào thích hợp sở hữu mọi mẫu công tác, nhưng mang 1 số tiếng nói thích hợp có đa dạng mục đích hơn những ngôn ngữ khác. Mạnh mẽ khi tăng trưởng 1 số cái áp dụng chính:

  cung cấp những network service (dịch vụ mạng). Các chương trình vận dụng mạng (network application) sống hay chết là dựa vào concurrency và các tính năng native concurrency của Go, các goroutines và những channel, rất phù hợp cho các tác vụ đó. Bởi thế, sở hữu nhiều Dự án Go dành cho mạng, các chức năng distributed (phân phối) và dịch vụ đám mây: API, web server, minimal frameworks cho những web application và các dòng như vậy.

  Sự lớn mạnh của cloud-native. Những tính năng concurrency và network của Go và tính linh hoạt cao của nó khiến cho nó phù hợp với việc vun đắp những vận dụng cloud-native. Trên thực tế, Go đã được dùng để xây dựng một trong các nền móng phát triển áp dụng dựa trên cloud-native, ứng dụng hệ thống containerization Docker.

  Thay thế cho hạ tầng hạ tầng hiện sở hữu. Đa số những phần mềm của chúng tôi phụ thuộc vào hạ tầng cơ sở Internet đã lạc hậu. Việc viết lại các thứ như vậy bằng Go đem đến phổ biến ích lợi, như giữ an rất nhiều nhớ phải chăng hơn, khai triển trên phổ quát nền tảng tiện dụng hơn và 1 code base “sạch” để hỗ trợ bảo trì trong tương lai. Một server SSH mới được gọi là Teleport và một phiên bản mới của Network Time Protocol được viết bằng Go, được cung cấp như cách thức thay thế cho các đối tác thông thường của họ.

  Go không liên quan sở hữu việc gì?

  Go được bề ngoài nhỏ gọn và dễ hiểu, bởi vậy dẫn đến 1 số tính năng khăng khăng bị bỏ qua. Thế nên một số tính năng đa dạng với trong những tiếng nói khác thì lại không có trong Go.

  1 trong những tính năng Go không có là generics, là kiểu biểu diễn của Types dưới dạng thông số lúc khái niệm lớp, hàm và interfaces. Go ko bao gồm generics và steward của ngôn ngữ này ngăn cản việc thêm generics vào vì cho rằng điều đấy sẽ khiến giảm tính thuần tuý. Tuy vẫn sở hữu thể làm việc phải chăng sở hữu Go, nhưng phần lớn lập trình viên vẫn muốn thêm generics vào nó.

  Nhược điểm khác của Go là kích thước của các chương trình. Code được biên dịch kiểu static (tĩnh) theo mặc định. Cách này làm cho đơn giản hóa công đoạn vun đắp và triển khai, nhưng dẫn tới việc chỉ 1 đoạn code đơn giản “Hello, world!” lại nặng đến khoảng 1,5MB trên Windows 64-bit. Hàng ngũ nghiên cứu của Go đang phấn đấu để giảm kích thước của các chương trình này trong các bản phát hành kế tiếp. Sở hữu các biện pháp cho việc này là nén file hoặc xoá bỏ thông báo về debug của Go.  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này