1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice

Layout giao diện bằng thư viện Stevia

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi digi2936, 8/10/19.

XenForohosting
admin

Những nhà tài trợ diễn đàn

>> Gamebai.club - Cổng game bài lớn nhất VN
>> thiet ke nha dep 4 tang
>> mau nha dep gia re
>> Cong ty thiet ke nha dep nhat
>> Thiet ke biet thu vuon
>> nha xinh uy tin
>> Trang bóng đá 188bongda.com

 1. digi2936
  Offline

  digi2936 admin

  (Nhà tài trợ: Tư vấn https://baohiemlienviet.com miễn phí) - Chào Cả nhà, chúng ta đều biết rằng, phương tiện sách học lập trình Xcode mang thể giúp chúng ta có thể mẫu mã giao diện trực quan và chóng vánh, lúc đó chúng ta dùng storyboard hay xib, nhưng rộng rãi lúc bạn cần viết giao diện bằng code. Nếu như bạn nắm được cách viết giao diện bằng code bạn với thể hiểu sâu hơn những trở ngại khi làm cho giao diện.

  bữa nay mình sẽ hướng dẫn làm cho giao diện bằng code nhé, để hiểu được phải code như thế nào thì chúng ta sẽ đi trong khoảng việc kéo thả giao diện:

  Đã xong, không cần viết một mẫu code, chúng ta vẫn hoàn thành được giao diện login, vậy khi code thì chúng ta sẽ code dòng gì.

  Trước khi sử dụng thư viện, mình hướng dẫn Anh chị code chay nhé:

  trước tiên chúng ta muốn cái gì xuất hiện trên giao diện thì chúng ta phải khởi tạo loại ấy, ở đây mình khởi tạo đối tượng username và usernameTextField:

  một thuộc tính rất quan trọng khi bạn khởi tạo đối tượng là bạn phải thiết lập translatesAutoresizingMaskIntoConstraints bằng false, mặc định là true theo tọa độ thường ngày là frame và dùng AutoresizingMask.

  Tiếp theo, chúng ta layout cho đối tượng:

  Ở đây khi layout cho đối tượng, mình đã sử dụng NSLayoutAnchor thay vì NSLayoutConstraint, vì khi sử dụng NSLayoutAnchor, bạn sẽ thấy ngắn gọn và dễ hiểu hơn, và nó cũng khá dễ để hình dung (gần giống sở hữu việc AutoLayout trên Storyboard)

  Để thấy nó ngắn hơn như thế nào bạn sở hữu thể xem đoạn code sau đây:

  Qua ví dụ trên có thể thấy rõ những ưu thế học lập trình php đã nêu của NSLayoutAnchor. Phương pháp tiêu dùng cũng rất đơn thuần, ở đây heightAnchor là: NSLayoutDimension chính là những tính chất sẽ được dùng để layout, ngoài heightAnchor ra với số đông các thuộc tính khác như widthAnchor, topAnchor, leftAnchor, rightAnchor, bottomAnchor, ... (Chỉ cần gõ ten_doi_tuong.anchor XCode sẽ suggest ra những thuộc tính).

  Quay lại có bài của chúng ta, lúc mỗi đối tượng chúng ta đều phải layout lặp đi lặp lại và mã code sẽ trở thành rất to kềnh, dưới đây là đông đảo đoạn code để ra giao diện như chúng ta đã thấy ban sơ

  Woa, để hiển thị được một chút giao diện mà phải code rất chi là dông dài, thế nên mình sẽ giới thiệu sở hữu Cả nhà phương pháp khác ngắn hơn nhé.

  Xem thêm =>> https://mindx.edu.vn/blog/post/lap-trinh-web-nen-hoc-ngon-ngu-nao

  Chúng ta sẽ tiêu dùng thư viện Stevia - 1 thư viện Layout dành cho iOS:

  Để tiêu dùng các thư viện ngoài thì máy tính của bạn cần phải cài đặt Cocoa Pod:

  Stevia là thư viện ngoài thế nên chúng ta cần thực hiện một vài bước trước lúc bắt tay vào code.

  B1: Cài đặt Cocoa Pod (bước này chỉ cài lần đầu, máy đã cài Cocoa Pod thì bỏ qua bước này nhé):

  B2: Tạo project (cái này easy phải không)

  B3: Bật Terminal cd tới thư mục project vừa tạo và enter

  B4: Gõ lệnh pod init

  B5: Mở Pod file trong project

  B6: Thêm lệnh sau vào Podfile :

  như vậy là chúng ta đã layout xong giao diện Login dưới sự hỗ trợ của thư viện, giả dụ bạn là developer iOS, bạn sẽ thích cách nào

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này