1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice

Làm thế nào để có động lực học tiếng anh giao tiếp?

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi elight123, 10/11/17.

XenForohosting
Tags:
 1. elight123
  Offline

  elight123 admin

  (https://remcuachauau.vn) - Việc học nói chung và học tiếng anh giao tiếp nói riêng đều cần phải có động lực thì chúng mình mới có cơ hội học lâu dài được. Dưới đây là những biện pháp học tiếng anh giao tiếp sẽ trợ giúp bạn có hứng thú học lâu dài hơn.
  1. Chọn phương pháp học mà chúng ta thấy được hứng thú nhất:
  Có rất nhiều phương pháp giúp chúng mình học tiếng anh giao tiếp cực tốt, ví dụ như xem phim, nghe nhạc hay bắt đầu từ việc học từ vựng có kèm hình ảnh, phiên âm.
  Tag: học tiếng anh elight
  Hãy chọn biện pháp mà bạn thấy mình tiếp nhận thông tin dễ dàng và cực hiệu quả nhất. Ví dụ bạn thấy được học dễ hơn qua thị giác, thì khi học từ vựng, cố gắng hình tượng hóa từ vựng đó, có cách tự vẽ hoặc tin dùng chính đồ vật đời thực, hay viết từ vựng đó nhiều lần để nhớ mặt chữ.
  Nếu bạn học dễ dàng hơn với các cử chỉ, hành động của bản thân, có thể tận dụng giở trò chơi điện tử để hiểu và ghi nhớ dần nghĩa cũng như mặt chữ của từ trong một số lời hướng dẫn hay những phím lệnh.
  Một phương án khác đó là học tiếng anh qua bài hát. Sẽ tốt hơn nếu vận dụng những bài hát chúng mình thường nghe, vì nó sẽ quen thuộc và dễ ngấm hơn. Hoặc chúng ta có cơ hội tham khảo một số bài hát dễ nghe hỗ trợ chúng mình học tiếng anh giao tiếp hiện tại trên trang chủ .
  Một phương pháp tương tự nữa đó là xem các bộ phim tiếng anh có chủ đề mà chúng ta yêu thích hay các chương trình truyền hình, những series phim Âu – Mỹ dài tập. Thông qua các chương trình này, chúng mình có khả năng hiểu và nắm rõ hơn mẹo tin tưởng sử dụng từ, cụm từ hay mẫu câu của người bản ngữ, cũng như có thể giúp đỡ chúng ta mở rộng vốn từ của bản thân mình.
  2. Chat với chúng ta của chúng ta bằng tiếng anh:
  Việc này sẽ giúp đỡ chúng mình vận dụng được một số gì đã học hay đã góp nhặt được từ các nguồn khác. Trong các cuộc tán gẫu mỗi ngày, cố gắng tin dùng những gì chúng ta mới học được để ứng dụng dần và liên tục. Như thế sẽ hỗ trợ bạn nhớ dễ và lâu hơn kiến thức đó.

  3. Nếu chúng mình đã có thói quen viết nhật kí thì đây cũng là một động lực kỳ lạ cho việc học tiếng anh đó.
  Thay vì viết bằng tiếng việt, cố gắng viết bằng tiếng anh, nhất là luôn tin tưởng dùng một vài từ vựng hay ngữ pháp mới chúng mình vừa biết được. “Học đi đôi với hành” mà, phải không? Chỉ không khó việc thuật lại một số chuyện xảy ra trong ngày, hay những suy nghĩ cảm nhận của bản thân thôi đã giúp đỡ bạn đáng kể trong việc liên kết những kiến thức tiếng anh của mình. Từ đó, chúng ta có mẹo hay hệ thống lại thành tất tần tật những gì bạn đã và mới biết rồi.
  Vừa viết vừa kiểm tra, mới bắt đầu chúng ta sẽ mất nhiều thời gian để mày mò xem câu này diễn đạt bằng tiếng anh cách nào, từ này dịch sang tiếng anh là gì, nhưng cứ từ từ, chậm cũng không sao, chỉ cần kiên trì và nhẫn nại thôi.
  Và nhớ nhé, cho dù chúng ta vừa viết vừa kiểm tra, thì sau khi viết xong vẫn cần kiểm tra lại lần nữa, biết đâu lại viết sai chính tả thì sao. Đó cũng là một thủ thuật nhớ lỗi để tránh không lặp lại nữa đó.
  4. Nói mọi lúc, mọi nơi:
  Nếu chúng mình không có kế hoạch viết nhật kí và không thấy được đó là động lực cho bạn thì cũng không sao. Ngoài việc thường xuyên sử dụng tai để nghe nhạc, mắt để xem phim cùng phụ đề tiếng anh hay tay để viết lên suy nghĩ của chính mình, chúng mình còn một phương án nữa có mẹo hay luôn tin tưởng dùng để biến thành động lực cho mình. Đó là Nói.
  Đọc thêm: hoc tieng anh truc tuyen mien phi
  Cố gắng nói tiếng anh mọi lúc, mọi nơi. Kể cả đối với người đã học tiếng anh từ trước chúng mình rất lâu, việc luyện nói không ngừng nghỉ vẫn rất quan trọng. Vì vậy đừng ngại hay đừng sợ việc nói sai hay ngắc ngứ. Nhớ rằng bạn đang học mà, nên việc nói sai hay ngập ngừng chẳng có gì đáng xấu hổ cả. Hãy cố gắng chém tiếng anh ở bất cứ đâu, đừng chỉ giới hạn trong nhà và trước gương.
  Nếu có cách, hãy tụ tập một nhóm chúng ta để cùng trao đổi, đàm thoại bằng tiếng anh về một chủ đề nào đó cũng là một thủ thuật ích lợi để tiến dần đến việc nói tiếng anh lưu loát hơn. Có chúng mình cùng học cũng là một trong những động lực giúp chúng mình học tiếng anh dễ dàng hơn. Bạn có mẹo hay tham dự các câu lạc bộ tiếng anh để cùng chém gió với những người khác. Đó cũng là một biện pháp rất hay.
   

Chia sẻ trang này