1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice

Làm cách nào để học giỏi môn Văn

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi talonz, 13/9/19.

XenForohosting
admin

Những nhà tài trợ diễn đàn

>> Nơi bảo hiểm daiichi vn gia re
>> xem trực tiếp bóng đá hôm nay
>> thiet ke nha dep 4 tang
>> mau nha dep gia re
>> Cong ty thiet ke nha dep nhat
>> Thiet ke biet thu vuon
>> bảo hiểm daiichi uy tín
>> nha xinh uy tin
>> Xem thông tin tỷ giá vietcombank ở đây
>> Trang bóng đá 188bongda.com
>> Xem thông tin tỷ giá techcombank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá sacombank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá vietinbank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá ngân hàng khác ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá BIDV ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá eximbank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá đông á ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá HSBC ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá MB bank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá SH bank ở đây

 1. talonz
  Offline

  talonz admin

  (Nhà tài trợ: Tư vấn https://baohiemlienviet.com miễn phí) - Môn văn chưa chắc là môn học hấp dẫn đối với mọi người. Môn văn với những bạn khối A đôi lúc là nhàm chán, khó tiếp thu rắc rối trong những khi đó là môn thi tốt nghiệp bắt buộc. Vậy làm thế nào để học xuất sắc ưu tú văn?

  Hãy tạo nên sự hứng thú với môn văn, đừng nên chỉ học vì điểm
  Hứng thú với môn học sẽ là điều vô cùng quan trọng, vì có hứng thú thì mới có thể học được chứ. Bạn hãy nghĩ rằng học văn là học cách sống, là học cách thức các nhân vật phản ứng với hoàn cảnh chớ nghĩ rằng đó là một trong môn phải học.

  Mỗi một nhân vật trong tác phẩm văn học lại sở hữu câu chuyện riêng, mà ở đó bạn hãy thử đặt chính bản thân vào vị trí của nhân vật để lắng nghe các cảm giác, những mối gây được sự chú ý của họ.

  dõi theo sách như một thói quen
  Bộ não của tất cả chúng ta được “lập trình” rất có khả năng sao chép, bắt chước rất mạnh, vì vậy theo dõi sách cũng sẽ giúp bạn nâng cao năng lực viết lách của chính bản thân mình. Sách là một người thầy “im lặng”. Tự học từ sách sẽ giúp bạn có những tin tức hữu dụng về lối viết, phương thức hành văn. bất cứ cuốn sách nào thì cũng mang lại vốn tri thức không nhỏ không riêng gì sách văn học. dõi theo càng phần nhiều sách thì vốn từ sẽ càng khá nhiều, và phương thức dùng từ vựng của các bạn sẽ càng nhuần nhuyễn hơn.

  Lập dàn ý bằng sơ đồ tư duy
  Thay vì lập dàn ý theo các gạch đầu dòng nhàm chán, hoặc học dàn ý mẫu của thầy cô. vì sao bạn không thử vẽ sơ đồ nhỉ. Hãy bắt đầu bằng sự việc đặt tên sản phẩm thực tế ở giữa trang giấy rất có thể kèm theo hình ảnh cho nhộn nhịp. kế tiếp từ công việc trung tâm cải tiến và phát triển những ý chính ra quanh vùng, rồi từ các ý chính lại cải tiến và phát triển ra ý con.

  từ đó bạn sẽ không biến thành “ăn hành” bởi anh “họ Bí tên Từ”. Để dễ nhìn, dễ nhớ và phát triển ý bạn nên dùng nhiều màu bút nhé.

  Thử sử dụng các cách học mới
  phương pháp tự phân tích và lý giải
  bạn sẽ đặt ra lời lý giải cho các gì mà bạn học, cân nhắc thành quả với các câu hỏi tự đề ra. Ví dụ “Câu văn này đem đến tin tức gì”, “Nó có liên quan gì đến tâm lý nhân vật trước đó?”. Tự đặt những câu hỏi và câu trả lời rồi tự phân tích và lý giải có thể sẽ giúp bạn phối kết hợp, khối hệ thống lại các tin tức mới học và những kỹ năng và kiến thức có sẵn. phương pháp này giúp cải thiện trí nhớ, giúp hiểu sâu và giải quyết và xử lý vấn đề.

  phương pháp tự kiểm tra
  Tự rà soát là việc bạn tự thực hình kiểm tra mình không hẳn bài rà soát đánh giá trên lớp. Bạn dùng những tờ giấy A4 để kiểm tra việc nhớ lại nội dung chính của tác phẩm vừa học, hồi đáp các câu hỏi cuối bài, câu hỏi của giáo viên đề ra. hàng nghìn thí nghiệm đã chỉ ra rằng việc tự kiểm tra giúp cải thiện việc học và giúp ghi nhớ được lâu.

  Chăm chỉ học tập
  “Cần cù bù thông minh” môn văn cũng yêu cầu sự chăm chỉ học tập. nếu bạn xem một sản phẩm thực tế không dưới ba lần, thì các bạn sẽ hiểu sâu về tác phẩm. Và bạn cũng nên theo dõi những tác phẩm có liên quan đến sản phẩm thực tế đó, điều đó khiến cho bạn liên hệ, tìm được mối tương quan với nhau. các lúc mệt mỏi dõi theo một sản phẩm thực tế văn học để vui chơi cũng là ý hoặc. Chăm chỉ học tập sẽ đem về “trái ngọt” đúng không nào?

  Học môn văn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn với bạn nếu như bạn yêu quý nó. Sẽ không thật khó khăn khi chi ra thì giờ để luyện tập môn văn phải không nào? Chúc bạn thành công trong việc biến thành người học xuất sắc ưu tú môn văn nhé.
  >> Đọc thêm: Phân tích bài thơ sóng của Xuân Quỳnh trong Ngữ Văn lớp 12
   

Chia sẻ trang này