1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
    Dismiss Notice
  2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
    Dismiss Notice

hướng dẫn nấu thịt kho tàu cho ngày tết

Thảo luận trong 'Bí Quyết Nấu Ăn - Món Ăn Ngon' bắt đầu bởi hạ trang, 17/1/19.

XenForohosting
admin

Những nhà tài trợ diễn đàn

>> Nơi mua bảo hiểm daiichi vn gia re
>> mau nha dep gia re
>> Cong ty thiet ke nha dep nhat
>> dịch vụ vệ sinh công nghiệp tốt nhất VN
>> Thiet ke biet thu vuon
>> nha xinh uy tin
>> Xem thông tin tỷ giá vietcombank ở đây
>> Trang bóng đá 188bongda.com
>> vệ sinh công nghiệp tốt nhất VN
>> Xem thông tin tỷ giá techcombank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá sacombank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá vietinbank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá ngân hàng khác ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá BIDV ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá eximbank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá đông á ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá HSBC ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá MB bank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá SH bank ở đây

  1. hạ trang
    Offline

    hạ trang admin

    (Nhà tài trợ: sửa nhà đẹp) - Trước kia, chỉ mỗi khi Tết đến Xuân về mới được thưởng thức món giết kho tàu do các bà các mẹ nấu. Trên mâm cơm cúng gia tiên, đĩa làm thịt kho tàu thơm lừng, miếng làm thịt màu nâu đỏ bóng đẹp mắt, nước giết mổ sánh quyện óng ánh với quả trứng cun cút hay trứng gà (trứng vịt). Miếng giết mổ mềm ngậy, thơm mùi nước dừa, vị đặm đà như mê hoặc người ăn ngay lần trước tiên. Giờ đây món ăn này đã trở thành món ăn chính quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình hàng ngày.

    Món ăn kinh điển này tuy béo ngậy nhưng ko đem đến cảm giác ngán khi ăn. Đó chính là điểm quyến rũ của món ăn giàu trị giá dinh dưỡng này.

    Nấu món này không khó, nhưng để có được thành phẩm là làm thịt mềm nhưng không nát, nước kho thịt có màu nâu đỏ đẹp mắt và trong, hương vị của món ăn đặm đà, không bị khét, đắng thì cần có phương pháp.

    View attachment 666

    cộng tham khảo cách thức nấu giết kho tàu đúng chuẩn với những san sớt dưới đây:

    [​IMG]
    Miếng thịt kho thơm mềm, béo ngậy cực kỳ quyến rũ

    vật liệu nấu giết thịt kho tàu
    • 5 lạng giết mổ lợn: Để món ăn được ngon thì cần chọn miếng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò. Ko nên lựa miếng giết toàn nạc, khi nấu sẽ bị khô. Nên chọn các miếng thịt tươi, có màu trắng hồng, có chút mỡ, so bì mỏng thì khi nấu giết mới nhanh mềm, ngon và ngậy.
    • 3 củ hành khô, một củ tỏi
    • 1 quả dừa tươi
    • 10 quả trứng phới hoặc 3-4 quả trứng gà
    • Hành lá
    • trục đường nâu
    • nước hàng kho giết mổ
    • Muối hạt
    • Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn
    Sơ chế nguyên liệu
    [​IMG]
    bắt buộc trước hết đấy chính là chọn được các miếng làm thịt tươi ngon.

    giết mổ tậu về cạo sạch lông, rửa lại nhiều lần, sau đó ngâm trong chậu nước có pha muối loãng khoảng 5 phút, sau ấy vớt ra rửa với nước lạnh, để ráo.

    View attachment 668
    Về vấn đề khử mùi hôi của thịt hay khử các chất cặn bẩn có trong thịt:

    trong khoảng trước tới nay phổ thông người vẫn luộc qua giết mổ nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, phương pháp khiến ấy sẽ khiến những giá trị dinh dưỡng có trong giết mổ bị mất đi. Cách thấp nhất để khiến cho sạch làm thịt mà vẫn giữ được chất ấy chính là ngâm miếng giết thịt trong nước có pha chút muối hạt.

    Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    Hành lá rửa sạch, xắt khúc.

    Dừa bổ ra lấy nước, phần cùi dừa có thể thái từng lát mỏng cho vào một chiếc bát.

    các bước nấu giết kho tàu
    Bước 1: Ướp giết thịt
    thịt sau khi rửa sạch thái từng miếng vừa ăn, ko nên thái quá bé lúc kho sẽ bị nát. Cho giết vào 1 tô lớn, ướp cùng với 1 chút hành tỏi khô băm, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa trục đường, một thìa mì chính, hai thìa dầu ăn, 1 thìa hạt tiêu. Ướp giết thịt chí ít trong vòng 30 phút để giết được ngấm gia vị.

    [​IMG]
    giết mổ thái miếng to, vuông vắn như thế này món ăn sẽ đẹp hơn

    Bước 2: Luộc trứng
    Trong lúc đợi thịt ngấm gia vị, cho trứng gà hoặc trứng chim cút vào nồi, đổ nước xâm xấp rồi đậy vung, để lửa vừa, luộc chín. Cho 1 chút muối hạt, 1 thìa dấm gạo vào nồi luộc trứng để trứng nhanh chín, không bị vỡ và dễ bóc vỏ.

    Trứng chín thì vớt ra, bóc vỏ rồi cho vào 1 chiếc bát để riêng.

    [​IMG]
    tiêu dùng trứng tếch hoặc trứng gà cho món ăn này đều được

    phổ quát người chiên qua trứng sau lúc luộc vì sợ trứng vỡ vạc nhưng khiến vậy sẽ làm lớp vỏ ngoài cùng bị dai, nổ lỗ chỗ trông không đẹp mắt

    Bước 3: Thắng nước hàng để kho giết mổ
    View attachment 665

    [​IMG]
    Tự thắng nước màu giúp những món kho ngon hơn

    rộng rãi người vẫn sử dụng nước hàng tìm sẵn ngoài shop để kho giết thịt, kho cá. Không những thế tự tay thắng nước hàng sẽ tạo điều kiện cho món ăn thơm và ngon hơn.

    phương pháp thắng nước màu cũng rất đơn giản và nhanh gọn, không hề mất thời gian. Cho 3 thìa đường nâu vào chảo, 4 thìa nước, dùng đũa quấy đều. Cho chảo tuyến phố lên bếp, để lửa vừa, nấu tới lúc con đường sôi và chuyển sang màu nâu cánh gián, nước sánh thì tắt bếp, đổ ra một cái bát.

    [​IMG]
    không tiêu dùng tuyến đường trắng vì các con phố nâu giúp món ăn có màu dung nhan hơn phổ quát

    Bước 4: Nấu thịt kho tàu
    Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, căn vặn lửa vừa đun hot già, phi thơm số hành tỏi băm còn lại.

    Để món ăn đậm vị hơn, ở bước phi thơm hành tỏi này, cho thêm 1/2 thìa nước mắm ngon vào.

    View attachment 667
    Trút thịt đã ướp vào nồi, cùi dừa (nếu thích) đảo đều tay tới lúc giết thịt săn lại thì cho hai thìa nước màu đã khiến ở bước 3 vào đảo cùng.

    Tiếp đến, đổ nước dừa tươi vào sao cho lượng nước xâm xấp mặt giết là được. Khi này, căn vặn lửa lớn để nồi làm thịt sôi bùng lên, sau đó vặn lửa bé để thịt kho được chín mềm.

    Lưu ý
    Để giết thịt kho tàu chín mềm và không bị nát thì trong quá trình kho ko nên đậy vung. Nhớ tiêu dùng muôi hớt bỏ lớp bọt để nước làm thịt kho trong và có vị thanh.

    Kho giết mổ trong vòng 30 phút, cứ để giết thịt sôi riu riu, nếu hơi cạn nước thì chế thêm chút nước dừa vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cũng không nên cho quá phổ thông nước dừa sẽ khiến món ăn mất vị và bị chua. Kho tới lúc thấy giết mổ mềm, chuyển sang màu nâu đỏ thì cho trứng cun cút hoắc trứng gà vào, nấu thêm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

    Sở dĩ cho trứng phới (trứng gà) vào sau cùng bởi vì ví như cho trứng vào kho ngay từ đầu thì trứng sẽ dễ bị tan vỡ và bị mặn.

    Bước 5: hoàn thành món ăn giết kho tàu
    [​IMG]

    giết kho tàu ngon là miếng giết thịt mềm nhưng ko nát, giết trong, có màu nâu đỏ bóng đẹp mắt, lúc ăn có vị mặn mà quyện với mùi thơm ngậy của nước dừa

    Cho ra đĩa, rưới thêm nước kho làm thịt nâu óng sóng sánh lên trên để thịt càng bóng và đẹp mắt. Trang trí thêm chút hành lá xắt nhỏ, một đôi cọng mùi xanh rì và quả ớt tươi đỏ để nâng cao thêm tính thẩm mỹ cho món ăn ngon này.
     
  2. NhutVO
    Offline

    NhutVO admin

    Tha cho tôi đi. giờ chuyển qua món canh khổ qua hầm rồi
     

Chia sẻ trang này