1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice

Hệ thống mạng Internet và LAN sử dụng bộ chuyển đổi quang điện

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tranthanhha, 11/8/18.

XenForohosting
admin

Những nhà tài trợ diễn đàn

>> Nơi mau nha dep gia re
>> Cong ty thiet ke nha dep nhat
>> Bóng đá M88
>> Bán rèm gỗ giá rẻ
>> dịch vụ vệ sinh công nghiệp tốt nhất VN
>> Thiet ke biet thu vuon
>> nha xinh uy tin
>> Bóng đá BET88 uy tín
>> Trang bóng đá 188bongda.com
>> vệ sinh công nghiệp tốt nhất VN
>> Trang kèo nhà cái

 1. tranthanhha
  Offline

  tranthanhha admin

  (Nhà tài trợ: sửa nhà đẹp) - Trạng thái trên converter quang điện 10/100M Trường hợp mất tín hiệu quang, 2 đèn Link/Act của hàng FX bị tắt: cần kiểm tra Dây nhảy quang nối từ bộ chuyển quang điện vào hộp phối quang (ODF quang) xem có bị đứt không. Tiếp đến ta kiểm tra đường truyền cáp quang nối từ ODF quang đầu bên này sang ODF đầu bên kia có thể kiểm tra bằng cách sử dùng đèn Laser hoặc nguồn sáng mạnh soi ở một đầu để kiểm tra độ thông quang (Với hệ thống mạng Internet sử dụng bộ Converter quang điện đoạn cáp quang này là do nhà cung cấp dịch vụ quản lý, ta gọi cho nhân viên nhà mạng đến để khắc phục đường truyền)

  Trường hợp bị mất kết nối LAN từ Switch đến Converter quang, đèn hàng TX và đèn FDX sẽ mất, ta xử lý theo phương án sau: Thử dùng cổng khác trên Switch mạng. Cần kiểm tra dây cáp mạng nối từ Bộ chuyển đổi quang điện vào Switch (với hệ thống mạng Internet được sử dụng Converter quang điện ta kiểm tra dây cáp từ phía Media converter vào Modem và từ Modem đến Switch) được kết nối đúng chưa, Cáp mạng phải được cắm chắc chắn tại tất cả các kết nối. Nếu cáp được cắm tốt mà vẫn chưa có mạng ta dùng cáp mạng khác thay thế.

  [​IMG]

  Trong trường hợp sáng đủ 6 đèn mà vẫn không có mạng: trong nhiều trường hợp Bộ chuyển đổi quang điện, Modem và Switch bị treo, đơ và ta cần phải khởi động lại. Trường hợp không tìm ra được điểm xảy ra sự cố ta phải chia mạng thành các đoạn nhỏ để dễ dàng xử lý.

  Trạng thái trên Bộ chuyển đổi quang điện 1GB Khi mất tín hiệu quang, đèn FX sẽ tắt, Converter quang điện sẽ còn 4 đèn sáng.

  Khi mất kết nối LAN từ Switch tới Converter quang điện 2 đèn hàng TX sẽ bị mất, lúc này chỉ còn FX và đèn nguồn trên Converter quang sáng.

  Khi Converter quang điện sáng đã đủ 5 đèn mà kết nối vẫn bị mất: ta cần phải kiểm tra xem thiết bị như Switch hoặc Bộ chuyển đổi quang điện có bị treo không và khới động lại. Kết hợp với đó là việc phân đoạn mạng thành nhiều đoạn nhỏ tuy hơi mất thời gian nhưng việc tìm điểm xảy ra sự cố giúp ta khắc phục dễ dàng hơn.

  Xem thêm: converter cáp quang
   

Chia sẻ trang này