1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
    Dismiss Notice
  2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
    Dismiss Notice

Dự án TP Vanke Tianfu Cloud

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi jenova12345, 14/9/18.

XenForohosting
admin

Những nhà tài trợ diễn đàn

>> Nơi mau nha dep gia re
>> Cong ty thiet ke nha dep nhat
>> dịch vụ vệ sinh công nghiệp tốt nhất VN
>> Thiet ke biet thu vuon
>> nha xinh uy tin
>> Xem thông tin tỷ giá vietcombank ở đây
>> Trang bóng đá 188bongda.com
>> vệ sinh công nghiệp tốt nhất VN
>> Xem thông tin tỷ giá techcombank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá sacombank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá vietinbank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá ngân hàng khác ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá BIDV ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá eximbank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá đông á ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá HSBC ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá MB bank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá SH bank ở đây

  1. jenova12345
    Offline

    jenova12345 admin

    (Nhà tài trợ: sửa nhà đẹp) - Nằm trên khu đất có diện tích 375.200m2 ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc, Dự án TP Vanke Tianfu Cloud được thiết kế bởi Cty Aedas – một trong những Cty kiến trúc quốc tế lớn nhất thế giới.


    [​IMG]


    Dự án TP Vanke Tianfu Cloud là một khu phát triển phức hợp, bao gồm khối văn phòng, phòng triển lãm, khu chung cư cao cấp và trung tâm thương mại.


    [​IMG]


    Nằm trong tổ hợp phát triển mới của khu vực Thành Đô, chuyên dành cho các ngành công nghiệp công nghệ, khoa học kỹ thuật cao và nằm gần hồ Xinglong, dự án được lấy cảm hứng từ “đám mây công nghệ”.


    [​IMG]


    Việc xây dựng một trục đường cây xanh trung tâm kết nối bốn lô đất với nhau là một điểm nhấn trong thiết kế của Cty Aedas. Trục cây xanh trung tâm này có diện tích 54.000m2, với mục đích tăng cường việc rèn luyện sức khoẻ cho người dân khi đi bộ hoặc thư giãn ở công viên.


    [​IMG]


    Dự án có các tính năng bền vững như mái che xanh và các khu vườn treo trên cao nhằm giảm lượng nhiệt chiếu xuống mặt đất và tăng tính làm mát cho khu vực.


    [​IMG]


    Dự án cao cấp này được thiết kế một cách hết sức tỉ mỉ để người sử dụng có thể di chuyển thuận lợi nhất từ bến xe, bến tàu điện ngầm gần đó, đến việc sử dụng các khu đa chức năng phía dưới tầng hầm.


    Cũng như các khu vực phát triển khác, khu chung cư và các cửa hàng bán lẻ sẽ được đặt ở lô đất phía Nam gần với khu dân cư và trường học tại đó, trong khi đó khu văn phòng hạng A, văn phòng sinh thái và toà nhà SoHo, khách sạn và phòng triển lãm được đặt ở 3 lô đất còn lại hướng về phía Bắc.


    [​IMG]


    Dự án TP Vanke Tianfu Cloud đang trong giai đoạn thi công và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019.
     
  2. jenova12345
    Offline

    jenova12345 admin

    MVRDV và BSK Arkitekter đã công bố kế hoạch phát triển lớn cho TP Gothenburg, Thụy Điển. Hai công ty kiến trúc đã tiết lộ dự án Magasin 113 với đề xuất chuyển đổi và mở rộng nhà kho hiện tại trong thành phố tương lai Frihamnen RiverCity, dự án phát triển đô thị công cộng lớn nhất ở Scandinavia.

    Một khi được cải tạo và mở rộng, nhà kho đa năng sẽ cung cấp 16.500m2 diện tích dành cho văn phòng, trung tâm nghệ thuật, quán café, nơi cung cấp thông tin du lịch, các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng và studio.

    Magasin 113 là một trong số nhà kho lâu đời còn tồn tại trong khu vực. Dự án tái sử dụng các yếu tố hỗn hợp cũ và mới, sẽ được sử dụng như một trung tâm cộng đồng cho một khu dân cư. Không gian bên trong được tổ chức thành các khu vực và được kết nối với thang máy vận chuyển hàng hóa lớn cùng một số loại cầu thang khác. Cầu thang ngoài trời ở mặt tiền hướng ra bờ sông, kết nối các ban công với quảng trường chính. Các kiến trúc sư có kế hoạch mở rộng tòa nhà bê tông bằng việc bổ sung 3 cấp độ mới của sàn gỗ. Một không gian công cộng mới sẽ được thêm vào cấu trúc hiện tại và mở rộng hơn.

    Mặt tiền và nội thất lát gạch ban đầu được lưu giữ và phục hồi. Mặt tiền bằng kính bao bọc xung quanh nhà kho bằng bê tông hiện có và phần khung gỗ mới mở rộng giúp cung cấp một lớp cách nhiệt và bảo vệ tòa nhà khỏi mưa gió.

    Magasin 113 sẽ trở thành trung tâm kết nối các không gian công cộng khác trong khu vực.

    sofa
     
  3. jenova12345
    Offline

    jenova12345 admin

    Hệ thống sưởi ấm mới nhất châu Âu từ Trung tâm Năng lượng thấp trên bán đảo Greenwich, London đã giảm được hơn 20.000 tấn carbon mỗi năm. Hãng kiến trúc C.F. Møller và họa sĩ người Anh, Conrad Shawcross đã thiết kế một cơ sở mang tính đột phá, được bao phủ bởi hàng trăm tấm có hình tam giác, gấp lại và xếp trên bề mặt công trình. Thiết kế trung tâm này đã đoạt Giải thưởng Kiến trúc GAGA năm nay cho việc sử dụng công nghệ thép mạ kẽm sáng tạo và hiệu quả.

    Trung tâm Năng lượng thấp Bán đảo Greenwich nằm ở lối vào bán đảo bên cạnh đường hầm Blackwall Tunnel Approach. Trung tâm này có hệ thống các nồi hơi và CHP (hệ thống kết hợp nhiệt độ và năng lượng) để cung cấp nhiệt lượng cho các Cty và nhà ở.

    Thiết kế ấn tượng của trung tâm này là tác phẩm của họa sĩ Conrad Shawcross. Họa sĩ đã thiết kế mặt tiền của tòa tháp ở độ cao 49m như một cách để truyền đạt cam kết về sử dụng năng lượng bền vững và năng lượng có giá phải chăng đến tất cả mọi người.

    Các tấm thép đục lỗ đã tạo hiệu ứng Moiré (hiệu ứng sóng) và hiệu ứng ánh sáng vào ban đêm. Cấu trúc được hình thành từ hàng trăm tấm hình tam giác, mỗi tấm có kích thước lớn bằng một chiếc xe bus London, sắp xếp trên bề mặt tháp tạo thành các hình dạng phức tạp.

    go
     
  4. jenova12345
    Offline

    jenova12345 admin

    1. Nội thất uốn lượn thay thế cho gỗ tái chế
    .

    Ở phương Đông, Nhật Bản được coi là bậc thầy của phong cách tối giản trong kiến trúc.Phong cách này hiện diện trong phần lớn kiến trúc Nhật Bản, từ kiến trúc hiện đại cho tới những công trình mang âm hưởng truyền thống. Tính tối giản thể hiện nhất quán từ hình thức kiến trúc cho tới nội thất công trình, kết hợp nhuần nhuyễn giữa một khuynh hướng hiện đại với những giá trị văn hoá – tinh thần truyền thống của Nhật Bản. Nhiều kiến trúc sư Nhật Bản thành công và ghi đậm dấu ấn với phong cách tối giản, chủ nghĩa tối giản trong kiến trúc, mà tiêu biểu là kiến trúc sư Tadao Ando. Những công trình của Tadao Ando thực sự là những tác phẩm nghệ thuật của không gian và ánh sáng, của sự giao hoà của kiến trúc và thiên nhiên, mang một cá tính đặc sắc và đầy sáng tạo.

    Phong cách tối giản xuất phát trong nghệ thuật phương Tây từ sau Chiến tranh thế giới thứ 2, rõ nét nhất là trong nghệ thuật thị giác với các tác phẩm hội họa của Mark Rothko. Khái niệm này dần dần được mở rộng để bao hàm cả những khuynh hướng trong âm nhạc mà đặc điểm là sự lặp lại, điển hình là các tác phẩm của Steve Reich, Philip Glass và Terry Riley. Phong cách tối giản có nguồn gốc bắt rễ từ sự thuần khiết và cô đọng của chủ nghĩa Hiện đại, được kết hợp với chủ nghĩa Hậu hiện đại và được xem như phản ứng đối ngược lại với chủ nghĩa Biểu hiện trong nội dung cũng như trong bố cục tác phẩm.
     
  5. jenova12345
    Offline

    jenova12345 admin

    1. Căn hộ có kích thước chiều sâu lớn hơn chiều rộng mặt thoáng

    Các không gian bên trong lấy sáng và thông gió gián tiếp không có đủ ánh sáng tự nhiên. Khả năng lưu thông không khí yếu, thường phải dùng thông gió cưỡng bức.
    Tỷ lệ diện tích lô-gia trên diện tích căn hộ thấp, hiệu suất sử dụng diện tích mặt bằng cao do căn hộ có ít lô-gia.
    Giải pháp sử dụng giếng hở, lô-gia sâu để lấy sáng và thông gió cho các căn hộ MMT như ở dự án chung cư Time City Park Hill, Hà Nội giai đoạn 2 (2014) đã đem lại hiệu quả tốt. Hầu hết các không gian đều có cửa sổ lấy sáng tự nhiên, khả năng thông gió cũng tốt do cấu trúc hẹp và dài của lô-gia sâu. Một số đặc điểm của các căn hộ:
    Căn hộ có chiều sâu lớn (kích thước chiều sâu căn hộ lớn hơn chiều rộng mặt thoáng).
    Các không gian bên trong lấy sáng và thông gió trực tiếp qua lô-gia và giếng hở nên đạt hiệu quả cao hơn so với giải pháp lấy sáng và thông gió gián tiếp.
    Tỷ lệ diện tích lô-gia trên diện tích căn hộ cao, hiệu suất sử dụng mặt bằng thấp do căn hộ có nhiều lô-gia

    Mặt bằng đơn nguyên chung cư Park 2 dự án Central Park.
    Mặt thoáng của căn hộ được mở rộng tối đa để lấy sáng trực tiếp
    2. Giải pháp thiết kế căn hộ có chiều rộng mặt thoáng lớn có kết hợp với lô-gia sâu và giếng hở trong các chung cư dự án Central Park (2014) đã thể hiện được hiệu quả vượt trội trong việc lấy sáng và thông gió cho căn hộ MMT. Các không gian chính như phòng SHC, bếp-ăn, phòng ngủ và thâm chí khu vệ sinh cũng được chiếu sáng và thông gió tự nhiên, một số nét chính trong mặt bằng căn hộ:

    Căn hộ có mặt bằng hình chữ nhật dài theo mặt thoáng, kích thước chiều sâu giảm.
    Hầu hết các không gian đều tiếp xúc trực tiếp với mặt thoáng và lô-gia.
    Tỷ lệ diện tích lô-gia trên diện tích căn hộ hợp lý, hiệu suất sử dụng mặt bằng hợp lý.
    3. Sử dụng giếng mở và lô-gia sâu đưa ánh sáng tự nhiên vào bên trong căn hộ
    .



    Trong trường hợp căn hộ có kích thước chiều sâu lớn, mặt thoáng nhỏ, giải pháp bố trí lô-gia sâu không có hiệu quả lấy sáng cho không gian bên trong, có thể kết hợp thiết kế giếng mở kết hợp với lô-gia sâu để tăng cường hiệu quả lấy sáng cho các phòng bên trong của căn hộ.

    Giải pháp kết hợp giếng mở và lô gia sâu giúp cải thiện khả năng lấy sáng và thông thoáng cho các căn hộ MMT tốt hơn. Chiều sâu lô-gia được rút ngắn nên các không gian bên trong nhận được nhiều ánh sáng hơn.

    Thiết kế giếng mở kết hợp với lô-gia sâu cho phòng ngủ và cho khu vực bếp-ăn, phòng SHC là giải pháp tối ưu đối với các căn hộ MMT có chiều rộng mặt thoáng hạn chế.

    Lô-gia phục vụ khu bếp kết hợp với giếng mở có thêm chức năng thông gió và lấy sáng cho không gian bếp-ăn.
     
  6. jenova12345
    Offline

    jenova12345 admin

    Mới
    .


    1. Căn hộ có kích thước chiều sâu lớn hơn chiều rộng mặt thoáng

    Các không gian bên trong lấy sáng và thông gió gián tiếp không có đủ ánh sáng tự nhiên. Khả năng lưu thông không khí yếu, thường phải dùng thông gió cưỡng bức.
    Tỷ lệ diện tích lô-gia trên diện tích căn hộ thấp, hiệu suất sử dụng diện tích mặt bằng cao do căn hộ có ít lô-gia.
    Giải pháp sử dụng giếng hở, lô-gia sâu để lấy sáng và thông gió cho các căn hộ MMT như ở dự án chung cư Time City Park Hill, Hà Nội giai đoạn 2 (2014) đã đem lại hiệu quả tốt. Hầu hết các không gian đều có cửa sổ lấy sáng tự nhiên, khả năng thông gió cũng tốt do cấu trúc hẹp và dài của lô-gia sâu. Một số đặc điểm của các căn hộ:
    Căn hộ có chiều sâu lớn (kích thước chiều sâu căn hộ lớn hơn chiều rộng mặt thoáng).
    Các không gian bên trong lấy sáng và thông gió trực tiếp qua lô-gia và giếng hở nên đạt hiệu quả cao hơn so với giải pháp lấy sáng và thông gió gián tiếp.
    Tỷ lệ diện tích lô-gia trên diện tích căn hộ cao, hiệu suất sử dụng mặt bằng thấp do căn hộ có nhiều lô-gia

    Mặt bằng đơn nguyên chung cư Park 2 dự án Central Park
    Mặt thoáng của căn hộ được mở rộng tối đa để lấy sáng trực tiếp
    2. Giải pháp thiết kế căn hộ có chiều rộng mặt thoáng lớn có kết hợp với lô-gia sâu và giếng hở trong các chung cư dự án Central Park (2014) đã thể hiện được hiệu quả vượt trội trong việc lấy sáng và thông gió cho căn hộ MMT. Các không gian chính như phòng SHC, bếp-ăn, phòng ngủ và thâm chí khu vệ sinh cũng được chiếu sáng và thông gió tự nhiên, một số nét chính trong mặt bằng căn hộ:

    Căn hộ có mặt bằng hình chữ nhật dài theo mặt thoáng, kích thước chiều sâu giảm.
    Hầu hết các không gian đều tiếp xúc trực tiếp với mặt thoáng và lô-gia.
    Tỷ lệ diện tích lô-gia trên diện tích căn hộ hợp lý, hiệu suất sử dụng mặt bằng hợp lý.
     
  7. jenova12345
    Offline

    jenova12345 admin

    4. Thiết kế giếng mở tăng thêm bề mặt được chiếu sáng tự nhiên


    Các căn hộ thiết kế nhiều lô-gia một mặt tăng cường không gian phụ trợ, tiện ích cho sử dụng, mặt khác làm tăng diện tích phụ, qua đó làm tăng giá thành căn hộ. Giải pháp thiết kế giếng mở thay thế cho lô-gia sâu tăng cường hiệu quả sử dụng, khả năng lấy sáng, thông gió và giảm diện tích phụ trong mặt bằng căn hộ.

    Giếng mở đưa ánh sáng đến không gian bên trong hiệu quả hơn giải pháp sử dụng lô-gia sâu. Các mặt tiếp giáp với giếng mở có thể mở cửa sổ lấy sáng trực tiếp hoặc bố trí lô-gia lấy sáng cho các không gian khác. Đây là giải pháp làm tăng diện mặt thoáng của căn hộ, hình thành nhiều căn hộ góc và giảm số lượng căn hộ MMT.


    Mặt bằng điển hình chung cư Park 5 dự án Time City

    Các phòng ngủ và bếp lấy sáng gián tiếp qua lô-gia sâu (các vị trí đánh dấu mầu xanh đậm)
    .
     
  8. jenova12345
    Offline

    jenova12345 admin

    5. Tăng tối đa diện tích mặt thoáng, giảm chiều sâu căn hộ


    Thiết kế các căn hộ MMT có chiều rộng mặt thoáng lớn, lòng nhà nông, các không gian chính đều được tiếp xúc với thiên nhiên, lấy sáng và thông gió trực tiếp. Với giải pháp này, các căn hộ không cần thiết bố trí lô-gia sâu, giếng mở, diện tích căn hộ được sử dụng hiệu quả. Mặt bằng đơn nguyên có dạng mỏng và dài.



    Mặt bằng điển hình chung cư Park 1dự án Time City

    6. Kết hợp linh hoạt nhiều giải pháp.


    Tùy theo cấu trúc giao thông và bố trí căn hộ của mặt bằng điển hình, có thể thiết kế linh hoạt, kết hợp nhiều giải pháp để tăng cường khả năng thông gió, chiếu sáng tự nhiên cho căn hộ MMT. Mặt bằng đơn nguyên có dạng tuyến, độ dày mỏng khác nhau có thể sử dụng giải pháp bố trí căn hộ có chiều rộng mặt thoáng lớn ở khu vực lòng nhà mỏng, các khu vực khác có thể thiết kế căn hộ có lô-gia sâu kết hợp với giếng mở.
    .
     

Chia sẻ trang này