1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice

Chỉ dẫn lập trình game cho người mới chưa biết gì!

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi digi2936, 13/8/19.

XenForohosting
admin

Những nhà tài trợ diễn đàn

>> Nơi mua bảo hiểm daiichi vn gia re
>> thiet ke nha dep 4 tang
>> mau nha dep gia re
>> Cong ty thiet ke nha dep nhat
>> Thiet ke biet thu vuon
>> bảo hiểm việt nam uy tín
>> tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 3 đêm giá rẻ
>> nha xinh uy tin
>> Xem thông tin tỷ giá vietcombank ở đây
>> Trang bóng đá 188bongda.com
>> Xem thông tin tỷ giá techcombank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá sacombank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá vietinbank ở đây
>> tour du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm giá rẻ
>> Xem thông tin tỷ giá ngân hàng khác ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá BIDV ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá eximbank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá đông á ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá HSBC ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá MB bank ở đây
>> Xem thông tin tỷ giá SH bank ở đây
>> tour du lịch Tết giá rẻ

 1. digi2936
  Offline

  digi2936 admin

  (Nhà tài trợ: Tư vấn https://baohiemlienviet.com miễn phí) - hai năm trước, tôi chỉ là một cậu học sinh trung học 17 tuổi sach day lap trinh, không hề biết gì về code. Nhưng tôi vẫn không ngại sắm tòi học hỏi và trong vòng vài tháng tôi đã cho ra trò chơi trước hết của mình trên Steam.

  Tính tới thời khắc ngày nay, tôi đã làm cho ra hơn 10 tựa game khác nhau cho cả web, và mobile, mang tổng cộng hơn 1,9 triệu lượt chơi.

  cho nên, dù cho bạn ở bất cứ cấp độ nào thì bạn vẫn với thể làm trở thành lập trình viên game. 2 Năm trước, tôi nghĩ rằng điều đấy là chẳng thể, nhưng vẫn thử khiến (cho biết). Đấy cũng là điều khó khăn nhất mà tôi từng làm cho nhưng kết quả nhận được thì vô cùng xứng đáng. Giờ đây, tôi trông thấy việc làm game giống như bất kỳ kỹ năng nào – bạn chỉ trở nên phải chăng hơn bằng cách thức khiến cho thử => thất bại => cải thiện

  Để tăng trưởng 1 trò chơi, bạn phải trải qua 6 giai đoạn: Design, Art, Code, Audio, hoàn thiện, truyền bá
  Trong bài viết này, tôi sẽ chia mỗi thời kỳ thành hai phần:

  Lời khuyên và bài học mà tôi đã rút ra được
  Resource cần yếu cho Anh chị

  một. Design
  Lời khuyên
  Bạn đã có 1 ý tưởng tuyệt vời*

  Nhưng khiến cho thế nào để bạn với thể viết nó lên giấy?

  Mỗi người sẽ sở hữu một phương pháp riêng. Một số mang thể biên soạn tài liệu lên tới 60 trang. Các người khác, giống như tôi, chỉ viết 1 trang ghi chú khá cẩu thả, chỉ sở hữu thể một mình hiểu. Thành thật thì tôi ko biết điều gì rẻ nhất cho bạn nhưng tôi với thể đưa ra gợi ý về các gì cần viết:

  Hook – mồi câu: Điều gì làm cho ý tưởng trò chơi của bạn tuyệt vời? Đối lập trình ứng dụng mang tôi, đây là điều quan trọng nhất để viết ra. 1 Lúc bạn nắm bắt được điều này, bạn có thể viết xuống ba điểm tiếp theo thuận lợi hơn phổ biến. Trò chơi của bạn sở hữu phải là thứ kích thích tư duy không? Hay gây tranh cãi? Là nó mang 1 kết cuộc bất ngờ? Hoặc, nó đang khiến cho điều gì ấy chưa bao giờ được thực hiện trước đây?
  Mechanic – bí quyết chơi: Người chơi của bạn cần phải khiến gì? Và vì mục đích gì? Đây chính là phần gameplay của bạn. Nó có thể đơn thuần như bí quyết nhấn QWOP để chuyển di trong trò chơi QWOP, hay bấm những nút để nói chuyện trong Mystic Messenger, đến hàng tấn combo wombo nút bấm trong Dwarf Fortress.
  Story – Cốt chuyện: Người chơi nên nhớ về cốt chuyện của trò chơi như thế nào? Các cảm xúc nào họ nên có khi hoàn thành trò chơi của bạn? Mỗi trò chơi đều mang một câu chuyện. Có thể là các Con số trong 2048, hay xây dựng 1 đất nước trong Civilization, hoặc những tương tác lặng thầm trong Monument Valley. Hãy nghĩ về câu chuyện sẽ được người chơi cảm nhận trong trò chơi của bạn.
  Mood – cảm xúc: Trò chơi của bạn tạo ấn tượng gì? Hình ảnh? Âm thanh? Ấn tượng trước hết rất là quan yếu. Ấn tượng trước tiên sẽ cuốn người chơi vào trò chơi. Có lẽ, bạn sẽ sản xuất cho trò chơi của bạn một sự rung cảm retro với đồ họa pixel và âm nhạc chiptune.
  Bạn gặp trắc trở để nghĩ ra 1 ý tưởng hay ho, đừng lo bạn ko phải là người độc nhất
  Hãy tham gia game hackathon/jam. Bạn và những người tham dự khác sẽ được giao nhiệm vụ tạo ra tuồng chơi trong 1 khoảng thời gian ngắn. Trong suốt công đoạn ấy, bạn sẽ được tương trợ từ các jammer khác. Bạn sẽ cảm thấy hết sức phấn khích và sáng tạo cứ thế tuôn ra thôi. Nếu không biết kể từ đâu? Hãy thử Ludum Dare, 1 trong những game hackathon/jam lớn nhất.

  Tham khảo =>>https://mindx.edu.vn/blog/post/kinh-nghiem-hoc-lap-trinh

  Giữ một danh sách những ý tưởng. Tôi và những nhà vững mạnh khác luôn ghi lại ý tưởng của mình. Bằng bí quyết đấy, chúng ta sở hữu thể tham khảo lại lúc bị bí ý tưởng mới.
  khi nảy ra ý tưởng mới, hãy dừng mọi thứ bạn đang khiến và viết ý tưởng ấy xuống.
  Resources
  Để ghi Note:

  2. Art
  Lời khuyên
  nếu như bạn đã lên kế hoạch cho ý tưởng của mình; xin chúc mừng, bạn đã khiến cho được hơi tuyệt vời! Ngày nay, bạn mang thể vững mạnh trò chơi thực sự.

  (Nếu bạn không biết phương pháp viết code, tôi khuyên bạn nên thực hiện bước 3, Code, trước Art)

  ko biết khiến cho thế nào để vẽ? Đừng sợ. Bất cứ người nào cũng với thể vẽ ra một thứ đẹp đẽ sở hữu 3 nguyên tắc hình ảnh cơ bản: màu sắc, hình dạng, ko gian.

  UI
  Hãy nghĩ suy về cách thức bạn sở hữu thể khiến cho nó trở thành độc đáo – mang một bảng phối màu riêng biệt, phông chữ, hình trạng và (các) biểu tượng – nhưng vẫn thực tại. Các thông báo quan trọng sở hữu thể đọc rõ và dễ hiểu hay không? Với gặp phải vấn đề phân tâm do màu sắc / phông chữ / biểu tượng?
  Lời khuyến khích: Tôi biết việc viết code là đáng sợ lúc đầu lúc bạn gặp phải các rào cản liên tiếp thất bại. Nó ko sở hữu tức thị bạn dở code mà ấy là một thách thức, bạn sẽ phải thất bại để sở hữu được thành công.

  Nhưng nó cũng như bất kỳ kỹ năng nào khác khi bạn sẽ tốn thời gian để học hỏi và thành thạo.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này