1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
    Dismiss Notice

Cách nấu cháo gà ngon

Thảo luận trong 'Bí Quyết Nấu Ăn - Món Ăn Ngon' bắt đầu bởi hanhseo, 10/3/18.

XenForohosting
admin

Những nhà tài trợ diễn đàn

>> Nơi mau nha dep gia re
>> Cong ty thiet ke nha dep nhat
>> Bóng đá M88
>> Bán rèm gỗ giá rẻ
>> Thiet ke biet thu vuon
>> nha xinh uy tin
>> Bóng đá BET88 uy tín
>> Trang bóng đá 188bongda.com

  1. hanhseo
    Offline

    hanhseo admin

    (Nhà tài trợ: sửa nhà đẹp) - Cháo gà là món ăn ngon, bổ dưỡng rất tốt cho trẻ nhỏ và người ốm. Không những vậy đây còn là món ăn được nhiều người yêu thích rất hợp cho bữa sáng.

    Nấu cháo gà có lẽ ai cũng biết, chỉ nghĩ rằng cho gạo nấu với thịt gà và thêm gia vị là đủ. Nhưng làm sao để nấu được nồi cháo mềm thơm, hòa quyện hương vị của gạo và thịt gà thì không đơn giản chút nào. Hãy học ngay cách nấu cháo gà đậm đà thơm ngon và bổ dưỡng dưới đây nhé.

    cách nấu cháo gà
    Cách nấu cháo gà ngon đậm đà bổ dưỡng
    Nguyên liệu cho 4 người ăn:
    1 con gà nặng 1.5 kg ( nên chọn gà ta để nấu cháo gà ngon và dai)
    100gam gạo tẻ
    100gam gạo nếp
    Rau thơm: hành lá, rau mùi, tía tô
    3 củ hành khô
    1 quả chanh
    Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, muối
    Sơ chế nguyên liệu nấu cháo gà:
    Gạo nếp và gạo tẻ được ngâm với nước trong 1 giờ cho gạo nở . Sau đó đãi gạo sạch.

    Gà được sơ chế thật sạch, cho vào nồi luộc trong thời gian 45 phút. Sau khi gà được luộc chín vớt ra để nguội. Nước luộc gà để nấu cháo còn thịt gà thì lược bỏ xương, xé nhỏ thịt.

    thịt gà xé nhỏ
    Thịt gà được luộc chín, sau đó xé nhỏ thịt

    Hành lá, rau mùi, tía tô được nhặt những lá úa, đem rửa sạch để ráo nước sau đó thái nhỏ.

    Hành khô bóc bỏ vỏ ngoài và đập dập

    Hướng dẫn cách nấu cháo gà đơn giản thơm ngon:
    Sau khi hoàn thành xong 2 khâu chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu, bạn có thể bắt tay ngay vào học cách nấu cháo gà đơn giản như sau:

    Cho gạo, nước luộc gà, ½ số thịt gà vừa xé nhỏ, xương thịt gà và hành khô đập dập vào nồi. Nồi nấu cháo gà có thể là nồi cơm điện hoặc nồi hầm cháo.

    Đối với nồi cơm điện, bạn cho lượng nước vào nấu cháo ban đầu như cho nấu cơm, sau đó khi thấy nước cạn bạn mới cho tiếp phần nước luộc gà vào ninh để cháo được nhừ và thơm ngon hơn.
     

Chia sẻ trang này