1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice

CÁCH HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ - BẠN MUỐN THỬ KHÔNG?

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi elight123, 6/11/17.

XenForohosting
Tags:
 1. elight123
  Offline

  elight123 admin

  (https://remcuachauau.vn) - Muốn học tiếng Anh giao tiếp cực hiệu quả thì không phải cứ chăm chỉ và bỏ nhiều công sức là sẽ thành công. Bạn hãy hiểu rõ mục đích học tiếng Anh giao tiếp của mình , do đó biết được nên học cái gì và học cách nào.
  Bạn học tiếng Anh giao tiếp để cần làm gì?
  Nếu chưa trả lời được câu hỏi này, bạn hãy chú ý dừng việc học tiếng Anh giao tiếp lại, vì tiếp tục cũng không có ích gì đâu nếu bạn chưa tìm ra được mục đích học chính xác.
  Bạn không thể học được nếu không biết mình học để làm sao, bởi lẽ điều đó chọn lựa việc bạn sẽ học CÁI GÌ và NHƯ THẾ NÀO.
  Đọc thêm: tiếng anh elight
  Thông thường có những mục đích học tiếng Anh giao tiếp sau:
  - Tiếng Anh giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày hàng ngày: Phục vụ cho một số người muốn giao tiếp cơ bản, phục vụ những mục đích như đi du lịch, làm dịch vụ, buôn bán hàng, kết hôn với người nước ngoài, đi lao động ở nước ngoài (tùy công việc có biện pháp phải học thêm tiếng Anh chuyên ngành)
  - Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm : thường xuyên sử dụng trong công việc hàng ngày tại các công ty liên doanh, công ty nước ngoài tại Việt Nam
  - Tiếng Anh giao tiếp dùng cho học tập và sinh sống ở nước ngoài: Dành cho những người đi học, đi đào tạo, hoặc định cư hẳn ở nước ngoài.
  Mỗi đối tượng trên sẽ cần nội dung học khác nhau và cách thức học khác nhau.
  Tất nhiên, nếu các bạn có đủ nghị lực, thời gian và tiền bạc để học tiếng Anh lên đến trình độ cao nhất, đầy đủ các kỹ năng nhất thì quá thần kỳ, nhưng để thực tế và cực tốt hơn thì khuyên bạn nên giới hạn mục tiêu đúng theo nhu cầu của mình thôi.
  Bạn nên học tiếng Anh giao tiếp như thế nào?
  Sau thời điểm trả lời được câu hỏi “học để làm sao”, thông thường chúng ta cũng đã tự trả lời được câu hỏi “học cái gì” rồi.
  Nếu là để thường xuyên sử dụng tiếng Anh giao tiếp cơ bản mỗi ngày: Hãy học theo các tình huống, các cụm từ và mẫu câu dễ làm nhất, bỏ qua ngữ pháp, tập trung và khả năng nghe và phản xạ nói.
  Xem thêm: http://elight.edu.vn/15-website-hoc-tieng-anh-online-mien-phi/
  Nếu bạn hãy chú ý đi học tập ở nước ngoài : Bạn phải chú trọng hơn đến ngữ âm, ngữ pháp, xây dựng vốn từ vựng thật hoàn hảo với chuyên ngành mình học. Nếu muốn định cư sinh sống ở nước ngoài:
  Ngôn ngữ tiếng Anh cơ bản theo giáo trình là không đủ, chúng mình còn cần biết thêm nhiều thành ngữ, tiếng lóng, cách thức nói tiếng Anh “trong thực tế”.
  Nếu học tiếng Anh giao tiếp để làm việc cho công ty nước ngoài ở Việt Nam : Bạn không cần biết và nói nhiều từ lóng hay ngôn ngữ đời thường đâu, nên thận trọng vào thứ tiếng Anh “formal”, đơn giản và đúng quy tắc là được.
  Bạn nên học tiếng Anh giao tiếp làm sao?
  Rất nhiều cách, kỹ năng chúng ta có giải pháp tìm kiếm được trong các cuốn sách, trên mạng, có một vài nguyên tắc đặc biệt cần thiết như sau:
  - Giao tiếp là Nghe + Nói, vì thế đừng hoạt động tách riêng hai kỹ năng này.
  Có nhiều người học nghe bằng cách nghe băng rất nhiều, sau đó học nói bằng cách thức tự mình nói về một chủ đề nào đó.
  Cách học này mang lại ít cực tốt, lý do vì khi nghe và nói như vậy bạn đang tương tác CHỦ ĐỘNG và MỘT CHIỀU, vì thế nó không rèn luyện phản xạ giao tiếp như trong thực tế.
  Bạn sẽ vẫn hoàn toàn bối rối khi phải nói chuyện với một người khác, bởi vì ngay lúc đó nội dung giao tiếp sẽ sửa đổi, biến hóa và không phụ thuộc vào một mình bạn.

  Bạn không phản xạ kịp và sẽ nhận thấy “bí” rất nhanh, mặc dù chúng ta có rất nhiều vốn tiếng Anh trong đầu.
  Hãy cố gắng để luyện tập tiếng Anh giao tiếp với người thật, hay nhất là với người nước ngoài, hoặc những người giỏi tiếng Anh hơn chúng ta, hoặc cùng lắm thì với chúng ta bè cũng được.
   

Chia sẻ trang này