1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice

các giải pháp phòng cháy chữa cháy cho phòng cháy chống cháy trong đô thị

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hungvietuc1, 18/11/19.

XenForohosting
admin

Những nhà tài trợ diễn đàn

>> Gamebai.club - Cổng game bài lớn nhất VN
>> thiet ke nha dep 4 tang
>> mau nha dep gia re
>> Cong ty thiet ke nha dep nhat
>> Thiet ke biet thu vuon
>> nha xinh uy tin
>> Trang bóng đá 188bongda.com
>> Cấp thẻ an toàn lao động

 1. hungvietuc1
  Offline

  hungvietuc1 admin

  (Nhà tài trợ: Tổng đài IP: https://dienmayvienthong.com/tong-dai-ip) - Chiều cao của khoảng không tính từ mặt đường lên phía trên không được bé hơn 4,25m. Mặt đường phải đảm bảo chịu được trọng tải của xe chữa cháy theo ý kiến đề xuất thiết kế, hợp với chủng loại phương tiện của cơ quan Cảnh sát PCCC and cứu nạn cứu hộ nơi xây dựng công trình. Đường cụt dùng cho một làn xe không được dài quá 150m, cuối đường phải có bãi quay xe theo các pháp lý, nếu dài quá 100m phải có chỗ tránh xe với kích thước thích hợp. Đường cho xe chữa cháy có thể tiếp cận tới các nguồn nước chữa cháy của công trình tương tự như tới những điểm tiện dụng cho việc chữa cháy, cứu nạn. Khoảng cách từ nơi đỗ xe chữa cháy tới họng tiếp nước vào nhà không được to thêm 18m.

  [​IMG]

  đối với đường giao thông nhỏ hẹp chỉ đủ cho 1 làn xe chạy thì cứ ít nhất 100m phải thiết kế đoạn lan rộng đêm thiểu 7m dài 8m để xe chữa cháy và những loại xe khác rất có thể nánh nhau dễ dàng. Phải đảm bảo đường cho các xe chữa cháy tiếp cận đến những nhà trong và công trình công cộng, đường and bãi đỗ cho xe thang hoặc xe có cần nâng để có thể tiếp cận tới từng căn hộ hoặc gian phòng trên những tầng cao. Khoảng cách từ mé đường xe chạy tới tường nhà chất nhận được từ 5m tới 8m (đối cùng những nhà cao tới 10 tầng), và từ 8m tới 10m (đối với các nhà cao trên 10 tầng). Trong số vùng có khoảng cách này không được cho phép phân bổ tường ngăn, đường sợi tải điện trên không và trồng cây cao thành hàng. Dọc theo những mặt ngoài nhà nơi không có lối vào, có thể chấp nhận được xếp đặt những khoảng đất có chiều rộng tối thiểu 6 m and chiều dài đêm thiểu 12m dùng đậu xe chữa cháy, có tính tới trọng lực được cho phép của chúng trên lớp áo & đất nền.

  Ngoài ra, Quy chuẩn mực còn pháp luật về việc bố trí những thang chữa cháy ngoài nhà and bảo đảm an toàn những dụng cụ cấp thiết khác để đưa lực lượng chữa cháy với các trang thiết bị kỹ thuật chữa cháy đến các tầng & mái của các ngôi nhà, Trong số đó gồm cả việc bố trí các thang máy có chính sách “chuyên chở lực lượng chữa cháy”. Những nhà cao trên 10 tầng, các nhà công cộng tập trung đông người, gara, nhà cung cấp, kho có diện tích trên 18.000 m2 phải có phòng trực PCCC và người trực có trình độ điều khiển chống cháy.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, những trạm phòng, chữa cháy gồm các trạm trọng tâm và những trạm khu vực cùng Mở bán kính ship hàng của Trạm phòng, chữa cháy trọng điểm ≤ 5km; Khoảng cách giữa những trạm phòng, chữa cháy khu vực ≤ 3km. Địa chỉ đặt trạm phòng chữa cháy phải đảm bảo xe and công cụ chữa cháy ra vào trạm an toàn, nhanh chóng và phải đảm bảo có địa hình bằng phẳng & có đủ diện tích để xây dựng công trình, sân bãi theo luật pháp. Contact tiện dụng cùng các đường giao thông, không được tiếp giáp với các công trình có đông người, xe cộ ra vào.

  Quy hoạch cải tạo những khu vực cũ tại thành thị thì khối hệ thống hạ tầng kỹ thuật cần được cải tạo đồng nhất, lộ giới đường giao thông trong Group nhà trong hiện trạng cải tạo phải đảm bảo ≥ 4m, đường cụt một làn xe không được dài quá 150m & phải có điểm quay xe để đảm bảo những đề xuất về phòng cháy, chữa cháy.
  – pháp luật về hệ thống cấp nước PCCC: Quy chuẩn mực kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà & công trình QCVN 06:2010/BXD ý kiến đề nghị sắp đặt đường ống cấp nước chữa cháy kết hợp với các đường ống cấp nước sinh hoạt hoặc phân chia riêng, và khi cấp thiết, sắp xếp những họng tiếp nước, đường ống tiếp nước vào tại nhà cho lực lượng chữa cháy, các Trụ chữa cháy, bể chứa nước chữa cháy hoặc những nguồn cấp nước chữa cháy khác. Những hệ thống cấp nước chữa cháy cho nhà ở phải bảo đảm để lực lượng and phương tiện chữa cháy đều có tiếp cận and cách dùng tại mọi Thời điểm này.

  trong các khu chức năng thành thị, phải tận dụng những sông hồ, ao để dự trữ nước chữa cháy, phải đảm bảo có đủ lượng nước dự trữ tại mọi Hiện nay and có đường cho xe chữa cháy đến lấy nước. Chiều sâu mặt nước so với mặt đất không lớn quá 4m & chiều dày lớp nước không bé hơn 0,5m. Trên mạng ống cấp nước thành phố, dọc theo những đường phố phải xếp đặt những họng lấy nước chữa cháy (trụ nổi hoặc họng ngầm dưới mặt đất), đảm bảo các khoảng cách mức cao nhất giữa các họng tại khu trọng tâm tỉnh thành loại quan trọng, loại I & loại II, khu có phần trăm dân cư cao là 150m, ở những khu vực khác là 150m. Khoảng cách tối thiểu giữa họng & tường các căn nhà là 5m. Khoảng cách mức cao nhất giữa họng and rìa đường (trường hợp họng được bố trí tại bên đường, không nằm dưới lòng đường) là 2,5m. Họng chữa cháy phải được sắp xếp tại nơi tiện lợi cho việc lấy nước chữa cháy như: tại ngã ba, ngã tư đường phố. Đường kính ống dẫn nước chữa cháy ngoài nhà phải không nhỏ hơn 100mm.
   

Chia sẻ trang này