1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice

Bảo hiểm lao động có bắt buộc phải mua không?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi bacnguyen, 9/8/19.

XenForohosting
admin

Những nhà tài trợ diễn đàn

>> xem trực tiếp bóng đá hôm nay
>> thiet ke nha dep 4 tang
>> mau nha dep gia re
>> Cong ty thiet ke nha dep nhat
>> Thiet ke biet thu vuon
>> nha xinh uy tin
>> Trang bóng đá 188bongda.com

 1. bacnguyen
  Offline

  bacnguyen admin

  (Nhà tài trợ: Tư vấn https://baohiemlienviet.com miễn phí) - Trong quá trình làm việc, người lao động sẽ không thể tránh khỏi những rủi ro bất trắc xảy đến bất cứ lúc nào. Để đảm bảo an toàn cho người lao động trong suốt quá trình lao động, bảo hiểm lao động là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong những năm trở lại đây. Vậy bảo hiểm lao động là gì, bảo hiểm lao động có bắt buộc phải mua không thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

  [​IMG]

  1. Bảo hiểm lao động là gì?

  - Bảo hiểm lao động sự đảm bảo thay thế được bù đắp một phần thu nhập cho người lao động khi họ bị mất hoặc giảm thu nhập do bị ốm đau, thai sản, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, tàn tật, thất nghiệp, tuổi già, tử tuất, dựa trên cơ sở một quỹ tài chính do sự đóng góp của các bên tham gia, nhằm bảo đảm an toàn đời sống cho người lao động và gia đình họ.

  - Mọi công dân Việt nam từ 15 ngày tuổi đến 70 tuổi và người nước ngoài đang học tập làm việc công tác tại Việt Nam đều được phép mua bảo hiểm lao động trừ các đối tượng sau đây: Những người đang bị bệnh thần kinh, những người đang bị tàn phế hoặc thương tật vĩnh viễn từ 50% trở lên.

  - Bảo hiểm lao động bao gồm các chế độ sau: ốm đau; thai sản; tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hưu trí; tử tuất.

  2. Bảo hiểm lao động có bắt buộc phải mua không?

  Đây cũng là câu hỏi của nhiều người lao động, có người cho rằng họ làm việc trong văn phòng điều kiện thuận lợi nên không nhất thiết phải mua bảo hiểm lao động chỉ có những người hay làm các công việc nặng rễ gặp tai nạn thì mới cần mua bảo hiểm. Điều này có đúng không?

  Bảo hiểm lao động bắt buộc phải mua đối với những trường hợp người lao động sau:

  - Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên. Không bao gồm người lao động là người giúp việc gia đình.

  - Người quản lý doanh nghiệp, người quản lý điều hành hợp tác xã có hưởng tiền lương.

  - Toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức nhà nước.

  - Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân.

  - Hạ sĩ quan, chiến sĩ quân đội nhân dân; hạ sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ có thời hạn; học viên quân đội, công an, cơ yếu đang theo học.

  - Công nhân quốc phòng, công nhân công an, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu.

  Khi có bảo hiểm lao động, người lao động sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi như lương hưu, trợ cấp thai sản, ốm đau bệnh tật,…

  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

  – Chi nhánh Hà Nội: Tầng 4, đường Nguyễn Cơ Thạch, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm

  – Chi nhánh Sài Gòn: Số 238 đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận I

  – Chi nhánh các tỉnh: Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Vũng Tàu….

  HÀ NỘI: 0979.216.616 – TP.HCM: 0899.199.876
   

Chia sẻ trang này