1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice

8 mục cần lưu ý khi tạo CV xin việc

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi hoangtuyen, 14/4/20.

XenForohosting
admin

Những nhà tài trợ diễn đàn

>> https://gamebai.club/ - Cổng game bài lớn nhất VN
>> thiet ke nha dep 4 tang
>> mau nha dep gia re
>> Cong ty thiet ke nha dep nhat
>> Thiet ke biet thu vuon
>> nha xinh uy tin
>> Cấp thẻ an toàn lao động
>> ku.ku777 uy tín

 1. hoangtuyen
  Offline

  hoangtuyen admin

  (Nhà tài trợ: Tổng đài IP: https://dienmayvienthong.com/tong-dai-ip) - Đối với du học sinh, kiếm việc làm là một quan tâm đáng kể. Một việc làm tốt không những cho bạn kinh nghiệm, lương, mà còn tăng cơ hội được bảo lãnh ở lại Úc trong tương lai.

  Một trong những việc đầu tiên bạn cần làm sau khi quyết định làm việc là tạo cho mình một resume hoàn chỉnh. (Tuy ở nhiều quốc gia khác, resume và CV chỉ đến hai loại hồ sơ khác nhau, tại Úc 2 từ này thường được dùng giống nhau). Một resume đẹp, súc tích và nổi bật sẽ tăng khả năng nhận việc cho bạn. Ngược lại, một resume cầu kì, khó đọc và mang tính đại trà là lý do đầu tiên một công ty đánh trượt bạn, cho dù trên thực tế bạn có giỏi đến mức nào. Chắc bạn đã nghe đâu đó nhiều lần, “nguyên tắc vàng” khi viết resume là độ dài không quá 2 trang A4. Đó là tất cả những gì bạn có thể sử dụng để “quảng cáo” tên tuổi và khả năng của mình. Vậy bạn sẽ phải đề cập những gì trong 2 trang A4 đó? Quân sư iae khuyên bạn nên đưa vào CV của mình 8 mục sau đây:


  1. Heading:
  Ở đầu CV, điền tên bạn. Sau đó là RESUME hay CURRICULUM VITAE

  2. Thông tin liện lạc
  Số điện thoại, email & và địa chỉ Linkedin của bạn.

  3. Career Objective
  Cho những công việc sau đại học, hoặc các ngành nghề liên quan đến Kinh doanh, Thương mại, Kĩ sư và công việc của chính phủ, bạn nên thêm vào mục Career Objective, nơi mà bạn nêu rõ mục đích của mình khi nộp đơn cho vị trí công việc này, cùng với những điều mà bạn mong đợi sẽ gặt hái được khi làm trong công ty này. Những điều này chứng tỏ bạn đã tìm hiểu kĩ về công ty mà bạn muốn xin việc, và là một người kỹ lưỡng, có định hướng cho tương lai.

  4. Skill Summary
  Đây là lúc bạn liệt kê tất cả những kĩ năng bạn có được mà có liên quan đến công việc bạn đang muốn làm. Mỗi công việc đòi hỏi những kĩ năng khác nhau, nên bạn hãy chú ý chỉ lựa những kĩ năng liên quan. Bạn chỉ nên đề cập tối đa là 8 kĩ năng trong mục này.
  Theo câu nói của các chuyên gia CV 365 từng nói:
  "Ngoài các hoạt động ngoại khóa ra thì bạn còn có thể nêu cả những công việc làm thêm để tích lũy kinh nghiệm vì chính từ trong thực tế việc làm sẽ tạo môi trường tốt nhất cho bạn điều kiện rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ và thậm chí có thể hình thành cả kỹ năng giao tiếp và giao tiếp tiếng nước ngoài thông thạo."

  5. Education/ Qualifications
  Tất cả những bằng cấp giáo dục mà bạn có. Bạn không cần liệt kê bằng Trung học, tuy nhiên bạn nên kể ra những tổ chức công nghiệp có liên quan mà bạn là thành viên, ví dụ Association of Accounting Technicians’ membership.

  6. Employment History/ Career History/ Experience/ Relevance Experience
  Đây là phần quan trọng nhất của resume. Vì thế bạn nên tập trung vào và “đánh bóng” mục này cho thật đầy đủ và súc tích. Hầu hết các người xin việc thường chia nhỏ phần này thành nhiều mục: previous jobs và additional experience (volunteer, etc…). Bạn sẽ phải đề cập vị trí làm việc trong quá khứ, thời gian làm việc, miêu tả công việc và kỹ năng bạn đạt được, cũng như một số thành quả đáng kể mà bạn đạt được trong công việc.

  7. Extra-curricular activities
  Đây là nơi bạn liệt kê những hoạt động ngoại khóa mà bạn đã và đang tham gia. Hoạt động ngoại khóa góp phần thể hiện bạn là một người không chỉ vững về lý thuyết và các kiến thức chuyên môn, mà còn là một người năng động và sở hữu nhiều kĩ năng mềm khác. Nếu bạn là thành viên của một câu lạc bộ nào tại trường, hoặc một tổ chức công nghiệp, hãy kể ra trong mục này cùng với thời gian cụ thể. Bạn cũng có thể gộp mục này và mục 6 chung với nhau tùy vào tiểu sử của mình.

  8. Achievements
  Đây là nơi bạn khoe ra những “chiến tích” của mình. Hãy kể ra những thành tựu bạn đạt được, bao gồm các bằng khen, giải thưởng học tập hoặc các kỷ lục lập được trong quá khứ.
   

Chia sẻ trang này