1. Khách Đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice

8 bí kíp hỗ trợ chúng ta vượt qua trở ngại tiếng Anh

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi elight123, 4/11/17.

XenForohosting
Tags:
 1. elight123
  Offline

  elight123 admin

  (https://remcuachauau.vn) - Tiếng Anh là một công cụ không thể thiếu trên con đường hội nhập và phát triển. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn là nhiều người đã bỏ ra khá nhiều thời gian học tiếng Anh mà vẫn không thể giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Anh được. Để học nói tiếng Anh tốt hơn, mời chúng ta nghiên cứu kỹ một số kinh nghiệm sau.
  1. Xác định mục đích
  Trước tiên bạn hãy xác định mục đích của việc học tiếng Anh. Dù mục đích trước mắt là gì đi nữa chúng mình cũng nên nhớ đến mục đích dài lâu, đó chính là yêu cầu thường xuyên dùng được Tiếng Anh một phương pháp chủ động và trôi chảy trong thực tế cuộc sống hàng ngày, công việc mỗi ngày.
  Đọc thêm: tiếng anh elight
  2. Không nên tự ti về khả năng Tiếng Anh của người dùng
  Ví dụ: khi chúng ta được hỏi “How is your English?”, bạn không được phép trả lời: “ Oh, my English is very poor, I have no chance to practice”, bạn phải trả lời: “ I love to speak English” or “My English is improving”. Những câu trả lời như thế này sẽ tạo cho bạn cảm giác tự tin. Khi chúng mình tự tin, chúng mình sẽ không còn sợ nói tiếng Anh nữa.
  3. Rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát và chính xác
  Khi học nói tiếng Anh, chúng ta cần phải kết hợp hai loại bài tập: các bài tập rèn luyên khả năng diễn đạt lưu loát (phân vai, đối thoại, trao đổi nhóm,...) và các bài tập rèn luyện độ chính xác (trắc nghiệm, điền từ, viết câu…). Các bài tập rèn luyện sự lưu loát giúp chúng ta diễn đạt tiếng Anh thiên nhiên và không phải để ý đến những tiểu tiết nhỏ. Thực hành các bài tập rèn luyện độ chính xác, bạn sẽ nắm được phương pháp diễn đạt và văn phong của tiếng Anh.
  4. Suy nghĩ bằng tiếng Anh
  Một trong một vài sai lầm nghiêm trọng là bạn có khuynh hướng “dịch” (từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh) trước khi nói. Việc này ngay tức thì sẽ xuất hiện một rào cản ngôn ngữ. Ví dụ, khi chúng mình muốn bỏ một cuộc hẹn, chúng mình sẽ nghĩ trong đầu: “tôi muốn huỷ bỏ cuộc hẹn đó”. Sau đó chúng ta dịch câu đó sang tiếng Anh. Chúng ta sẽ gặp vấn đề vì chúng ta có khả năng không nhớ hoặc không biết các từ “cancel” và “appointment” để hình thành câu “I would like to cancel the appointment”. Nếu bạn nghĩ bằng tiếng Anh, bạn sẽ không gặp phải vấn đề này và có nhiều cách thức diễn đạt tình huống này bằng tiếng Anh, ví dụ: “I'm sorry. I'm not free tomorrow” hay “I am afraid I can’t come tomorrow”, v.v

  5. Hát các bài hát tiếng Anh
  Nếu chúng ta hát đi hát lại các bài hát tiếng Anh, tự khắc bạn sẽ nhớ được các từ, cụm từ tiếng Anh. Ví dụ: khi một ai đó nói “Let’s sing ‘Happy Birthday’ ”, ngay tức thì mọi người sẽ hát bài hát đó một cách thức chính xác. Hát các bài hát tiếng Anh còn hỗ trợ chúng ta nói tiếng Anh tự nhiên hơn và thực hành phát âm nhiều hơn.
  6. Tham gia các sinh hoạt nhóm
  Mục đích chủ yếu của sinh hoạt nhóm, thảo luận là để mọi người có giải pháp đặt câu hỏi, đưa ra ý kiến. Bạn chỉ trở thành một thành viên tích cực khi chúng mình hăng hái tham gia các sinh hoạt nhóm để nói thật nhiều nhằm nâng cao kỹ năng nói.
  7. Nhớ từ mới và cụm từ
  Khi học nói tiếng Anh, bạn hãy chú ý nhớ từ mới và các cụm từ. Bạn nên có một danh sách từ mới ở bên mình và tin dùng chúng trong các cuộc nói chuyện hàng ngày.
  More: https://elight.edu.vn/hoc-tieng-anh-truc-tuyen-tai-elight/
  8. Gọi điện cho người khác
  Bạn có thể gọi điện cho chúng mình bè, đồng nghiệp, v.v để nói chuyện. Các cuộc nói chuyện chỉ làm dài thêm những phút, nhưng cơ hội để thực hành tiếng Anh tăng lên rất nhiều. Kết quả là chúng mình có cơ hội tăng trưởng khả năng nghe và hiểu người khác mà không cần gặp họ. Cách học này giúp đỡ bạn rèn luyện phản xạ suy nghĩ, nghe và nói bằng Tiếng Anh. Khi chúng ta áp dụng những cách hay nhất trên một cách thức đúng đắn và hợp lý, gần như bạn sẽ đạt được những tiến bộ vượt bậc trong quá trình học nói tiếng Anh.
   

Chia sẻ trang này